Tác giả Chủ đề: Đại học liệu có phải là con đường tiến thân duy nhất  (Đã xem 168 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi HoànGiang

  • *
  • Bài viết: 12
  • Đánh giá: +0/-0
Bạn học đại học vì ai? Vì chính mình hay chỉ học để làm gia đình vui lòng bởi những thành tựu của mình,liệu đại học là con đường tiến thân duy nhất hay không?
Học dốt" không có nghĩa không có tương lai. Học cũng không chỉ dừng lại ở nhà trường
Có một điều mà tỷ phú Jack Ma luôn nói trong những bài thuyết giảng của ông đó là "trí thông minh không phải là dấu hiệu duy nhất cho sự thành công", và ông chính là nhân chứng sống cho câu nói đấy của mình bởi khi đi học ông từng bị coi là học sinh kém.

ĐẠI HỌC LIỆU CÓ PHẢI CON ĐƯỜNG TIẾN THÂN DUY NHẤT?

Chúng ta phải nhất trí với nhau về quan điểm, cách nghĩ rằng Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công trong cuộc sống và không cần thiết cứ phải vào đại học mới có thể trở thành người hcó ích cho xã hội. Cuộc đời luôn mở rộng cánh cửa cho tất cả chúng ta, những ai có ý chí và nghị lực vươn lên. Đại học cũng là một trong số nhiều con dường để bạn lụa chọn mà thôi. Hãy lựa chọn cho bạn con đường đi phù hợp, con đường tạo cho mình nhiều hứng thú hơn là áp lực. Sau khi tốt nghiệp phổ thông ngoài lựa chọn thi vào đại học, các bạn có thể lựa chọn học nghề, đi lao động trực tiếp, buôn bán hay kinh doanh. Tất cả những lựa chọn đó đều mang lại sự thành công. Điều quan trọng là trong mỗi công việc chúng ta phải dành nhiều tâm huyết, nỗ lực vì nó khẳng định được mình, không phải dựa dẫm vào phụ huynh hay bất kỳ ai, có như vậy mới bền vững. Nếu bạn đang không biết lựa chọn như thế nào hoặc đang trong gưỡng cửa chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT QG thì tôi khuyên bạn nên đọc 2 sách sau đây từ đó bạn sẽ có suy nghĩ khác hơn và trưởng thành hơnLời khuyên thanh niên

sách Lời khuyên thanh niên không hề thâm thúy mà rất bình dị, thực tế, hợp với lứa tuổi của các em. Tác giả đứng ở vị trí là một người “anh cả” trải qua nhiều việc dẫn dắt các bạn thanh niên tìm cách giải quyết những vấn đề về: cơ thể, đời sống tình cảm, học hành, tâm hồn và đến cả việc lựa chọn nghề nghiệp.

Săn sóc sự học của các con

Săn sóc sự học của các con của học giả Nguyễn Hiến Lê chính là quyển sách tuyệt vời nhất dành cho các bậc phụ huynh đang tìm phương pháp dạy con, giúp con học giỏi. Với cuốn cẩm nang này các bậc cha mẹ dễ dàng nắm được cách dạy con ít tốn nhiều tâm huyết nhưng hiệu quả cao, dạy con trên cơ sở nắm bắt được những thay đổi về tâm lý của con, kỷ luật và kế hoạch trong việc dạy con cùng cách thức giảng dạy cho trẻ giúp trẻ không lười biếng.

>>>> Xem thêm thông tin sách tại:https://chamekheo.bizbooks.vn/« Sửa lần cuối: 19/06/2019, 10:48:24 gửi bởi HoànGiang »