Tác giả Chủ đề: Top 5 cuốn sách về kỹ năng của Nguyễn Hiến Lê được đánh giá cao  (Đã xem 101 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi HoànGiang

  • *
  • Bài viết: 12
  • Đánh giá: +0/-0
Ngày nay có rất nhiều cuốn sách hay với những tác giả nổi bật xong Nguyễn Hiến Lê vẫn là một trong số ít cái tên được nhiều người nhắc đến nhất với những thành tựu và cống hiến của ông cho bạn đọc Việt. Nhắc Nguyễn Hiến Lê là nghĩ đên “ Đắc nhân tâm”, “ Quẳng gánh lo đi và vui sống” cặp đôi quyền lực làm mưa làm gió trong suốt bao năm qua. Nhưng không chỉ có “ Đắc nhân tâm”, “ Quẳng gánh lo đi và vui sống” mà 5 cuốn sách hay nhất dưới đây của dịch giả Nguyễn Hiến Lê cũng đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới cộng đồng bạn đọc yêu thích sách nói chung và các doanh nhân nói riêng. Họ khuyên những ai muốn thành công nên ít nhất đọc chúng một lần trong đời.

1. Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm: Được lòng người, là cuốn cẩm nang đưa ra các lời khuyên về cách thức ứng xử với mọi người để đạt được thành công trong cuộc đời.Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm thụ bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, thấu hiểu và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống
Nội dung của sách "Quẳng gánh lo đi và vui sống” nói về việc tất cả mọi người đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về những hóa đơn, công việc hàng ngày hay thậm chí là gia đình,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi mệt mỏi, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy nhốt chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần các bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

3.Bí Quyết Của Thành Công – David Niven
Với những quan sát quý báu và chân lý đơn giản, thực tế nhất, sách đã mang lại cho độc giả một cái nhìn mới mẻ, thú vị về những bí quyết đơn giản nhưng thật sâu sắc của sự thành công, những lời dặn dò chân tình, khơi dậy niềm tin vào bản thân, hy vọng vào tương lai và khen gợi ý chí cho một sự khởi đầu tươi sáng.

4. Luyện tinh thần
Luyện tinh thần cho thành thục là vấn đề căn bản của mỗi chúng ta. Bạn hãy thử suy nghĩ lại xem nguyên nhân gây ra những thất bại của bản thân bạn có phải là do tinh thần bạn còn non nớt, còn dễ bị lung lay hay không còn vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời.quyển sách sẽ giúp bạn cách để nuôi dưỡng tinh thần trưởng thành vượt qua mọi thử thách.

5. Einstein – Đời Sống Và Tư Tưởng
cuốn sách chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử

>>>Tham khảo thêm tại đây