Tác giả Chủ đề: 'Ảnh nude nghệ thuật' là sự kiện tiêu biểu trong năm 2018  (Đã xem 178 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi huhu

'Ảnh nude nghệ thuật' là sự kiện tiêu biểu trong năm 2018
16:34 27/12/2018
 
Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" đã tháo gỡ một nút thắt trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh, vì thế được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện triển lãm tiêu biểu.
Sáng 27/12, Cục Nhiếp ảnh, Mỹ thuật và Triển lãm đã công bố 10 sự kiện nhiếp ảnh, mỹ thuật, triển lãm tiêu biểu trong năm 2018.
 
Triển lãm ảnh nude nghệ thuật là một trong 10 sự kiện của danh sách này. Triển lãm trưng bày 52 bức ảnh của 10 nhiếp ảnh gia tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài từ ngày 20 tới 27/7.
 
'Anh nude nghe thuat' la su kien tieu bieu 2018 hinh anh 1
"Ảnh nude nghệ thuât" không chỉ thành công về chất lượng, mà còn thu hút lượng lớn khán giả.
Đơn vị quản lý Nhà nước về nhiếp ảnh khẳng định triển lãm đã tháo gỡ một nút thắt trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh. Các tác phẩm trong triển lãm là sự chọn lọc, thể hiện được cá tính nghệ thuật, hiệu quả thị giác, không gian, ánh sáng ấn tượng làm nổi bật vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ, hướng người xem đến những cảm xúc thẩm mỹ thánh thiện, nhân văn.
 
Triển lãm giới thiệu các tác phẩm ảnh nude nghệ thuật, giúp cho người xem hiểu, thưởng thức những giá trị thẩm mỹ, nhân văn, đồng thời để phân biệt, đối trọng với những ảnh nude phản nghệ thuật, phản thẩm mỹ.
 
Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng, được dư luận đánh giá cao về tinh thần cởi mở trong hoạt động nghệ thuật và cách thức tổ chức.
 
Bên cạnh "Ảnh nude nghệ thuật", danh sách các sự kiện nổi bật trong năm còn có 6 sự kiện mỹ thuật, 3 sự kiện nhiếp ảnh.
 
Ở lĩnh vực mỹ thuật, triển lãm "Tranh Lụa và điêu khắc nhỏ" tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), giới thiệu 203 tác phẩm của 45 nghệ sĩ từ 26/10 tới 17/11. Các tác phẩm trong triển lãm đề cập đến các vấn đề của cuộc sống đương đại, với góc nhìn đa chiều của những nghệ sỹ thế hệ 7X, 8X. Các tác phẩm trong triển lãm có chất lượng nghệ thuật tốt, tính chuyên nghiệp cao. Việc tổ chức tuyển chọn theo hình thức giám tuyển cũng đã đem đến sự mới mẻ, cởi mở tự tin của một thế hệ tác giả mới.
 
'Anh nude nghe thuat' la su kien tieu bieu 2018 hinh anh 2
Tranh của họa sĩ Lê Thị Lựu.
Tiếp nhận và Triển lãm tác phẩm của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM là một trong các sự kiện quan trọng. Lê Thị Lựu là họa sĩ khóa 3 Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, tranh bà thuộc top đắt giá trên thị trường đấu giá nghệ thuật Việt hiện nay. Ông Ngô Thế Tân (chồng họa sĩ) và vợ chồng nhà phê bình Thụy Khuê - Ngô Tất Luyện đã tặng 26 bức tranh của Lê Thị Lưu, bảo tàng Mỹ thuật TP HCM tiếp nhận và mở cuộc trưng bày cuối tháng 11 giới thiệu các tác phẩm của kỳ nữ hội họa tới khán giả.
 
Sự kiện Kết nối tháng ba Hà Nội lần 3 - Hanoi March Connecting 3rd được tổ chức vào ngày 26/3/2018 tại Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, với mục đích tạo ra sự giao lưu kết nối nghệ thuật đan chéo qua lại giữa giảng viên, sinh viên các trường nghệ thuật ở Hà Nội, các nghệ sĩ Việt Nam và các nghệ sĩ quốc tế…
 
Triển lãm tranh biếm họa chủ đề: “Phòng, chống tham nhũng” được tổ chức vào thời điểm phòng, chống tham nhũng đang là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Triển lãm diễn ra từ 22/11 tới 5/12 giới thiệu đến người xem trong nước và quốc tế các bức tranh biếm họa ý nghĩa sâu sắc, hài hước, dí dỏm và sâu cay, có tính phản biện xã hội mạnh mẽ.
 
 Chuỗi sự kiện quảng bá Linh vật Nghê Việt tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 15/8/2018 đến 30/8/2018 và tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ ngày 15/11/2018 đến 15/02/2019. Chương trình giới thiệu và quảng bá về Nghê - linh vật quen thuộc, gần gũi với người Việt Nam, giúp phân biệt rõ hình tượng linh vật Nghê của Việt Nam với các linh vật của nước ngoài. Đồng thời, sự kiện nâng cao nhận thức của xã hội trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản mỹ thuật truyền thống góp phần làm lành mạnh môi trường thẩm mỹ của cộng đồng, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam.
 
'Anh nude nghe thuat' la su kien tieu bieu 2018 hinh anh 3
Tranh Dân chơi 4.0 của Lê Đức Hùng tại triển lãm tranh biếm họa.


Không gian nghệ thuật đương đại tại Nhà Quốc hội là công trình nghệ thuật được sự ủng hộ, triển khai tích cực của thành phố Hà Nội và sự đồng hành của các nhà tài trợ, sự nỗ lực sáng tạo của 15 nghệ sĩ đương đại.
 
Các tác phẩm nghệ thuật tại đường hầm Nhà Quốc hội đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ Đô. Đây là công trình nghệ thuật đương đại giàu ý nghĩa, độc đáo của thành phố Hà Nội tặng Quốc hội.
 
Lĩnh vực nhiếp ảnh, cùng triển lãm "Ảnh nude Nghệ thuật", còn có cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương 2018” là sự kiện nổi bật. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả đến từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.
 
Bên cạnh đó, lĩnh vực nhiếp ảnh còn có hội thảo "Đặng Huy Trứ - người Việt Nam đầu tiên đưa nghề ảnh vào Việt Nam"  nhằm tôn vinh những người có công với nhiếp ảnh Việt Nam.
 
Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (phong tặng năm 2016) diễn ra từ ngày 30/8 - 8/9/2018 là một trong 10 sự kiện tiêu biểu.
 
Giải thưởng là sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng và Nhà nước về tài năng, sự cống hiến to lớn của các tác giả mỹ thuật, tác giả nhiếp ảnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
 
Tần Tần
https://news.zing.vn/anh-nude-nghe-thuat-la-su-kien-tieu-bieu-2018-post903923.html