Tác giả Chủ đề: Biến 'sọ dừa' thành 'sọ người' , bị phạt 45 triệu đồng  (Đã xem 324 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi huhu

Biến 'sọ dừa' thành 'sọ người' , bị phạt 45 triệu đồng
 
 (PLO) - “Truyện cổ tích Việt Nam: Sọ Dừa”, mạo danh NXB Hồng Đức vừa bị Cục Xuất bản ra quyết định xử phạt 45 triệu đồng.
Cục Xuất bản - Bộ Thông tin và truyền thông vừa có quyết định ký ngày 2-4 xử phạt tổng cộng 45 triệu đồng đối với doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Nguyễn Hải Uyên (Nhà sách Thị Nghè).
 Theo đó, Quyết định xử phạt trong hoạt động xuất bản số 16/QĐ- XBVPHC ghi rõ, xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Nhà sách Thị Nghè (doanh nghiệp tư nhân Thương mại- Dịch vụ Nguyễn Hải Uyên) vì “Xuất bản cuốn Truyện cổ tích Việt Nam: Sọ Dừa ghi tên Nhà xuất bản Hồng Đức nhưng không có quyết định xuất bản của Giám đốc Nhà xuất bản Hồng Đức”. Chi tiết biến “sọ dừa” thành “sọ người” trong truyện cổ tích Sọ Dừa khiến công chúng bức xúc


Cục cũng xử phạt 32,5 triệu đồng đối với hành vi “Tàng trữ, phát hành sách Truyện cổ tích Việt Nam: Sọ Dừa không có nguồn gốc hợp pháp.”
Trả lời trên Dân trí, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết sau khi nhận được phản ánh từ bạn đọc về chi tiết “sọ dừa” bị biến thành “sọ người” trong cuốn Truyện cổ tích Việt Nam: Sọ Dừa; Cục Xuất bản đã nghiêm túc vào cuộc. Sau quá trình kiểm tra quy trình phát hành cuốn Sọ Dừa, Cục khẳng định đây là sách lậu, mạo danh NXB Hồng Đức.
 
“Cục vừa ra quyết định xử phạt Nhà sách Thị Nghè 45 triệu đồng vì hành vi mạo danh NXB Hồng Đức; tàng trữ, phát hành sách Truyện cổ tích Việt Nam: Sọ Dừa” không có nguồn gốc hợp pháp”, ông Chu Văn Hòa nói.
Ông Chu Văn Hòa cho biết Cục cũng sẽ ra văn bản cho các Sở thông tin và Truyền thông cả nước thu hồi và tiêu hủy quyển sách này vì chất lượng kém do sai chi tiết như trên và là một quyển sách lậu, “không nên tồn tại trong đời sống của người dân” (theo Tuổi Trẻ).
 
Gần đây, một số truyện, sách rác, sách nhảm dành cho thiếu nhi có nội dung, hình ảnh phản cảm, dung tục... gây bất bình cho dư luận cần được chấn chỉnh mạnh để làm trong sáng tiếng Việt và tâm hồn trẻ em.


Nguồn: NT (Tổng hợp)
http://plo.vn/xa-hoi/bien-so-dua-thanh-so-nguoi-bi-phat-45-trieu-dong-542358.html
« Sửa lần cuối: 03/11/2018, 17:58:44 gửi bởi huhu »