Tác giả Chủ đề: Bộ VHTTDL nói gì về thông tin bỏ thư viện, mang sách quý ra bán đồng nát?  (Đã xem 551 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi huhu

Bộ VHTTDL nói gì về thông tin bỏ thư viện, mang sách quý ra bán đồng nát?
Thứ Tư, ngày 03/10/2018 15:30 PM (GMT+7)

Trước thông tin Bộ VHTTDL bỏ thư viện và bán sách quý cho đồng nát gây xôn xao mạng xã hội vài ngày nay, ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL đã chính thức lên tiếng.
 
Vừa qua, mạng xã hội xôn xao thông tin Bộ VHTTDL bỏ thư viện, bán sách quý cho đồng nát. Cụ thể, một facebooker chia sẻ, chiều ngày 2.10, tình cờ ngang qua trụ sở Bộ VHTTDL ở đường Ngô Quyền, Hà Nội, thấy cảnh tượng người ta đang hì hụi bê những thùng đóng hàng vuông vắn bán cho mấy người lượm ve chai. Thấy hiện tượng khác lạ, facebooker này đã dừng xe lại xem, thì ra họ đang bán rất nhiều các loại sách quý cho đồng nát.
 
Khi được facebooker này hỏi tại sao làm vậy, những người này trả lời tỉnh queo: “Bộ trưởng Thiện cho giải tán thư viện của Bộ thì chúng tôi giữ cái đống giấy lộn này làm gì mà không bán ve chai ...”
 
Cổng trụ sở Bộ VHTTDL tại số 51 Ngô Quyền. Cũng theo faecbooker này, Thư viện Bộ VHTTDL được thành lập từ nhiều năm trước và qua nhiều đời Bộ trưởng. Ở đó có hàng chục ngàn đầu sách các loại và vô số tài liệu, tư liệu chuyên ngành quý và có giá trị vô cùng. Người này cũng băn khoăn không hiểu vì lý do gì sách quý lại bị đem ra “giải tán” một cách phũ phàng đến thế? [size=78%]
Trước thông tin này, trưa ngày 3.10, trả lời báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Thái Bình – Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết, không có chuyện Bộ giải tán thư viện. “Bộ VHTTDL được giao đề án về văn hoá đọc, nên Bộ ý thức được tầm quan trọng như thế nào. Trách nhiệm của Bộ là vận động, tuyên truyền người dân tham gia tích cực vào hoạt động văn hoá đọc hiện nay để nâng cao kiến thức. Vì vậy thông tin giải tán thư viện là hoàn toàn thất thiệt và không có cơ sở”.
 
Trả lời tiếp việc có hay không mang sách ra bán đồng nát, ông Nguyễn Thái Bình cho hay, hiện nay Bộ đang chuyển kho sách từ tầng 5 lên tầng 6, Bộ  sẵn sàng mời các nhà báo và những ai quan tâm tới kho sách để có thể nhìn thấy sách quý vẫn còn đó và Bộ đang kiểm kê lại toàn bộ sách.
 
Ông Nguyễn Thái Bình khẳng định, không có chuyện sách quý trong kho thư viện sách của Bộ bị mang ra ngoài bán cho đồng nát. Đồng quan điểm này, bà Đỗ Mai Trang - Phó Phòng Hành chính lưu trữ cho biết: “Khi Bộ chuyển kho sách, chúng tôi đã kiểm kê và lên danh sách các cuốn, sau đó đóng và ghi rõ tên các đầu sách ở ngoài thùng carton.
 
Hiện tại, thư viện sách của Bộ có khoảng hơn 4.000.000 cuốn sách và vẫn hoạt động. Độc giả vẫn thường xuyên đến mượn sách và đọc sách tại thư viện”.
 
Về chuyện một thùng giấy được đưa ra khỏi Bộ VHTTDL, bà Trang cho rằng, đó là thùng quần áo, tư trang cá nhân của mình.
 
 
Theo Huy Hoàng  (Dân Việt)
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/bo-vhttdl-noi-gi-ve-thong-tin-bo-thu-vien-mang-sach-quy-ra-ban-dong-nat-c46a994650.html
 [/size]
 

Ngủ rồi shoonentachi

Em thấy 1 vài sách nhà nước đặt hàng mà được bán ở ngoài có phải là sách thư viện người ta luồn lách ra để bán không ạ? Ví dụ như vài bộ này: