Tác giả Chủ đề: Mở Rộng Cửa tâm mình  (Đã xem 318 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi paxan

Mở Rộng Cửa tâm mình
« vào: 19/03/2019, 10:54:45 »
Ajahn Brahm là một vị sư của dòng Phật Giáo Nam Truyền, là đệ tử được vị sư lừng danh Ajahn Chan trực tiếp dìu dắt. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông có lẽ là quyển “Từ chánh niệm đến giác ngộ” mà mấy lần tôi đã thấy các bạn thiền sinh trong chốn giang hồ thiền lâm truyền tay nhau. Đó là một quyển theo dạng cẩm nang tu thiền. Chẳng hiểu sao tôi lại không hào hứng lắm với việc đọc dầu đã vài lần sách lướt qua mắt mình.

MỞ RỘNG CỬA TÂM MÌNH

Không hẹn mà gặp. Không cần mà có. Quyển bìa cam này tôi có được vài bản. Nhờ 1 người bạn vào trường thiền thỉnh vài tựa. Không tìm được tựa do tôi nhờ nên bạn thỉnh thay quyển này đem về.

Ban đầu tôi không mấy quan tâm đến nội dung. Nhưng mấy lần sau, đọc thử vài trang thì thấy đây là một tập sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ gọn. Đọc để nhớ rồi quên. Đọc giết thời giờ. Hay đọc với tâm thế nào cũng có lợi ích vì tất cả đều là những câu chuyện có tác dụng đánh thức tư duy hay là thuần hóa nội tâm.

Quyển này cùng quyển “Những lời dạy của Đức Phật” được tôi dùng làm quà trên sachxua. Nguyên do là trong quá trình đi lùng một số đầu sách, thật may mắn là có được vài anh em không bán mà lại tặng. Chẳng thể nhận không nên tôi lấy 1 trong 2 quyển này đổi trao để không thẹn lòng.#Paxan
« Sửa lần cuối: 19/03/2019, 16:57:26 gửi bởi huhu »
Góc sách của Pax: http://bit.ly/paxbooks