Diễn đàn sách xưa | Bảo tồn văn hóa Việt

KIẾN THỨC => Bàn tròn văn học, lịch sử, văn hóa => Tác giả chủ đề:: Hg_thanhhang@yahoo.com vào 12/06/2019, 22:50:10

Tiêu đề: Những điều cần chuẩn bị khi đi thi HSK
Gửi bởi: Hg_thanhhang@yahoo.com vào 12/06/2019, 22:50:10
Giống như tất cả mọi lĩnh vực khác, khi làm một việc gì đó ta cũng cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan về ngành nghề của mình. Đi thi HSK cũng vậy mọi người cũng cần tìm hiểu một số lượng thông tin cơ bản cũng như những điều cần lưu ý khi thi HSK. Vì nếu bạn không quan tâm thì mọi người sẽ dễ dàng mắc phải những lỗi lầm đáng tiếc.

HSK là viết tắt của cụm từ HanYu ShuiPing KaoShi ( 汉语水平考试 ), đây là một kì thi kiểm tra năng, lực, trình độ tiếng Hoa dành cho người Hoa tại Trung Hoa cũng như những người nước ngoài theo học Tiếng Trung trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nếu như các bạn muốn sang Trung Quốc du học, tuỳ vào trường chúng ta chọn và cấp bậc học bạn muốn theo đuổi, các nhu cầu về chứng chỉ HSK sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhu cầu thường thấy của các trường THPT, Đại học với du học sinh là HSK5 trở lên. Nếu như mọi người chưa có kiến thức nào về Tiếng Trung mọi người cũng có thể lựa chọn sang Trung Hoa học lớp ngôn ngữ trước sau đó thi HSK cũng được.

Nếu như mọi người đang có ý định đi Trung Quốc để làm việc, vậy lực lượng từ mới mọi người cần biết sẽ còn tùy thuộc vào chuyên ngành mọi người đang làm. Nhưng ngoại trừ những từ chuyên ngành, để có thể thuận lợi giao tiếp, trao đổi khi làm việc, số từ các bạn cần thiết phải có ít nhất là 1500 từ, tương đương với HSK 4.

Để bảo đảm HSK thi có kết quả tốt nhất. Các bạn hãy chuẩn bị ôn luyện kiến thức thật kỹ. Sau đó hãy chọn sách để luyện đề thi nhé. Hãy chọn cuốn sách có xuất bản gần nhất để cập nhật được những dạng đề mới và quy luật mới.

Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK

“Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK – Tuyển tập đề thi mẫu” là cuốn sách gối đầu giường dành cho những bạn muốn ôn thi HSK nhanh chóng và đạt điểm cao. Bộ đề luyện thi này bao gồm Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 3, Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 4 và Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 5.

Với bộ cẩm nang này bạn sẽ “kết hợp giữa dạy và thi”, “dùng kỳ thi thúc đẩy việc dạy và học”, từ đó phát triển năng lực tiếng Trung của người học. “Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK” phiên bản 2 được ra đời dựa trên sự thay đổi và điều chỉnh của cấu trúc đề thi HSK mới, đồng thời đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc.

Xem thêm tại đây: http://sachtiengtrung.mcbooks.vn/