Tác giả Chủ đề: Tranh cãi giữa Nguyễn Bạt Tụy, Trần Kim Thạch và Bình Nguyên Lộc  (Đã xem 2118 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi wind99

Tình cờ giở Nguyệt san Phương Đông số 14, 1972 có bài viết của tg Nguyễn Bạt Tụy: "Từ quyển Lịch sử thành lập đất Việt đến quyển Nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt Nam".

Trong bài viết này, tg Nguyễn Bạt Tụy chê thậm tệ q Lịch sử thành lập đất Việt của Trần Kim Thạch và q Nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt Nam của Bình Nguyên Lộc. Bài viết này kéo dài nhiều kỳ cho đến tận số 23, 1973.
Lật các số từ 14-23 thì chỉ thấy tg Trần Kim Thạch có gửi 1 bài phản hồi (bài này hình như cũng gửi đăng bên tạp chí Bách Khoa và bị Ban biên tập Nguyệt san Phương Đông có đề cập) còn tg Bình Nguyên Lộc thì chưa thấy phản hồi lại bài nào.
Tiếc là các số sau 23 mình lại không có nên không rõ tình hình như thế nào. Không rõ tg Bình Nguyên Lộc có phản hồi lại hay ko.
Bác có có biết thông tin vụ tranh cãi này kết cục thế nào thì cho mình biết với ạ.
Tks
Wind
The way to learn is to forget
 
The following users thanked this post: huhu

Ngủ rồi huhu

Chủ đề này hay đó bác Win99.  :)
Nếu rảnh, bác chụp giới thiệu vài đoạn, chỗ chê cuốn Nguồn gốc Mã Lai đó
« Sửa lần cuối: 28/10/2018, 09:35:00 gửi bởi huhu »
 

Ngủ rồi quang nguyen vinh

Tình cờ giở Nguyệt san Phương Đông số 14, 1972 có bài viết của tg Nguyễn Bạt Tụy: "Từ quyển Lịch sử thành lập đất Việt đến quyển Nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt Nam".

Trong bài viết này, tg Nguyễn Bạt Tụy chê thậm tệ q Lịch sử thành lập đất Việt của Trần Kim Thạch và q Nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt Nam của Bình Nguyên Lộc.

Chê bai Bình Nguyên Lộc và Trần Kim Thạch thì đã ăn thua gì ! Làm sao bằng chê bai các nhà nghiên cứu của nhà nước Việt Nam Dan Chủ Cộng Hòa sau 30 - 4- 1975 .

Xin xem ở địa chỉ sau đây :


Phong Van Nguyen Bat Tuy

https://www.scribd.com/doc/227526543/Phong-Van-Nguyen-Bat-Tuy