Tác giả Chủ đề: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng  (Đã xem 13709 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi gamotsach

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #15 vào: 01/08/2012, 12:31:15 »
Em cũng xin có ý kiến từng điểm nhé:
1.
Trích dẫn
BS này đâu có nói vô sinh là do thiếu hụt testosteron.

Đúng, em nhầm ở trên khi BMĐ liệt kê "Có thể do tình trạng sức khoẻ, ốm yếu từ nhỏ, bị bệnh đậu mùa và bệnh vô sinh…, hơn 14 thứ bệnh." ông không trực tiếp nói vô sinh do thiếu testosteron. Nhưng ngay sau đó ông cho rằng (có thể nói là giả thuyết cũng được) "...Sự giảm sút lượng kích thích tố testosteron khiến vua ủy mị, thiếu quyết đoán." thì xin hỏi TS ông BMĐ căn cứ vào đâu nếu như không nói là vào biểu hiện vô sinh.Vì đâu có ai ủy mị, thiếu quyết đoán cũng là do thiếu testosteron đâu? Có thể thể chất của Dực Tôn không tốt, do bệnh đậu mùa, rồi tư tưởng bi quan sau vụ án sát huynh nên ngài đâm ra bi quan, ủy mị về tinh thần dẫn đến thiếu quyết đoán.Thế thôi.Là một nhà Y học, chắc hẳn BMĐ biết điều này, do đó, Mọt em nghĩ ông ta chỉ có một căn cứ duy nhất là sự vô sinh của Dực Tôn mà thôi.
2.
Trích dẫn
Như tớ đã phân tích có 2 nguyên nhân dẫn đến thông minh là di truyền và sức khỏe, ở đây vị BS này cố định 1 yếu tố di truyền, có nghĩa vua là một người khá thông minh dưới cơ chế di truyền. Những ví dụ quan đưa ra có thể nói là những tay đó có thể thiếu hẳn 1 cơ chế di truyền mang tính thông minh?

Mọt em chưa hề nghe nói sức khỏe là nguyên nhân của thông minh. Sức khỏe chỉ là điều kiện để sự thông minh đó thể hiện. Mọt em thấy Stephen Hawking là ví dụ rõ nhất về vấn đề này.Ông ấy bị liệt cứng, chả có sức khỏe gì, nhưng chỉ cần sự hỗ trợ của các phương tiện phù hợp là sự thông minh của ông ta biểu lộ ngay. Còn so sánh sự thông minh của con voi và con người thì chắc TS biết rồi đấy. Hoặc giữa Lục Tốn và Hàn Đương, Chu Thái thời Tam Quốc thì TS biết rồi đấy.

3.
Trích dẫn
Những tay những tay hoang dâm bạo chúa này thường thì thuộc loại hữu dũng vô mưu và có lẽ thiếu hẳn 1 cơ chế di truyền mang tính thông minh

Trái lại, ngày nay người ta lại chứng minh Lê Long Đĩnh cực kỳ thông minh, có thể nói nhất trong số con của Lê Đại Hành. Và Napoleon cũng vậy, trước đó có cả Solomon, rồi Tần Thủy Hoàng...Nhưng Mọt em đã nói, thông minh khác sự anh minh TS ạ. Người anh minh biết nhìn nhận thời thế trong cái tổng thể chung, và quyết định hành động theo quy luật của thời thế, chứ không tùy hứng theo chủ quan của mình.

4.
Trích dẫn
Nếu Vua sáng suốt và quyết đoán hơn thì đã tự tìm cách áp dụng giải pháp cải cách của Nguyễn Trường Tộ một cách linh hoạt

Thời 1958, Pháp đánh ta thì ta chưa có tham gia LHQ bác ạ, quy luật mạnh được yếu thua hồi đó còn rõ ràng lắm. Ta chỉ dựa mỗi Tàu, mà Tàu tự cứu còn chưa xong, biết kêu ai?
Một Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Lộ Trạch sao bằng cả cái Viện IDS, hay Ban NCCP, hay nhóm Harvard, mà cái chuyện nghe hay không nghe cải tổ còn hên xui như rứa, trách gì vua Dực Tôn.Chả lẽ bây giờ nhiều người thiếu testosteron như rứa  :-o
Dực Tôn tuy bất lực trước thời cuộc, nhưng không phải chỉ nhăm nhăm chủ hòa.Việc Phan Thanh Giản cắt đất cũng là ngoài ý muốn, có lẽ khi cử PTG đi thương thuyết, ý vua muốn đem tiền vàng để cầu hòa chăng, không ngờ Pháp làm tới... Chuyện thâm cung bí sử, bao giờ chưa sáng tỏ hết thì chưa nên gò ép bác à.Nhưng bề ngoài nghị hòa, bề trong ngầm ủng hộ cho Trương Định, Nguyễn Trung Trực, Võ Duy Dương là có.Bác có thể xem lại các tư liệu của Tạ Chí Đại Trường... Vậy Dực Tôn đâu phải không quyết đoán trong đường lối bảo vệ chủ quyền quốc gia. Chẳng qua thời thế mà thôi.

 
« Sửa lần cuối: 01/08/2012, 12:53:18 gửi bởi gamotsach »
Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi gamotsach

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #16 vào: 01/08/2012, 12:39:42 »
Nói thêm với bác một tí về thời thế của VN thế kỷ 19 và tham mưu của Nguyễn Trường Tộ. Thời đó khởi nghĩa nông dân khắp nơi, cái do đói kém mất mùa, cái do các cố đạo giật dây (như Tạ Văn Phụng), binh triều điều động đánh dẹp liên miên, nguyên khí quốc gia hao mòn, rồi họa ngoại xâm sờ sờ.Lửa bén tới áo quần thì lo phủi chưa xong, lấy đâu thời gian tính toán chuyện tìm xem nước nào dập lửa tốt hơn. Dân ta đâu có thuần nhất mà tôn Thiên Hoàng Minh Trị như Nhật Bản. Thế mà ông Tộ xúi đào kênh thông thương hàng hóa từ Bắc vào Trung, có phải chuyện trên trời không bác? Tiền đâu, vật lực đâu, và an ninh nào đảm bảo cho việc đào kênh mương đó. Thời nay không có tiền, còn vay mượn chỗ này chỗ kia mà cứ tầy huầy ra đó, huống hồ thời xưa? Do đó, trách là trách thế thời của ta, và tố chất chung của dân tộc ta, trách riêng chi mỗi Dực Tôn?
Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi thoton

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #17 vào: 01/08/2012, 12:41:12 »
 "=> Nếu Vua sáng suốt và quyết đoán hơn thì đã tự tìm cách áp dụng giải pháp cải cách của Nguyễn Trường Tộ một cách linh hoạt"
 Bác hoangnguyen có thể nhờ ai đó ở bển mua giúp cuốn này để có có thêm khái niệm về tư tưởng cách tân của NTT:
 
Ngài mới nói rằng ta không thể tắm được hai lần trên một dòng sông...
 

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #18 vào: 01/08/2012, 12:59:38 »
@ quan bác

- Đồng ý sức khỏe là điều kiện để thông minh thể hiện, và anh minh là cái khác biệt với thông minh, cái này có thể tớ sử dụng từ chưa chính xác nhưng cũng đã phân tích rõ ràng ở phần trên, trong 1 cuộc chiến cân não mang tính lâu dài thì người thiếu sức khỏe sẽ rất yếu thế. Người ko khỏe ko thể chịu đựng 1 áp lực suy nghĩ lâu dài và sẽ phát ra những quyết định ko đúng đắn vào những lúc cơ thể suy yếu mặc dù họ vẫn thông minh. Nếu a thông minh mà ko có sức khỏe thì vẫn ko anh minh trong những lúc cần thiết

- Cũng chẳng cần phải tham gia LHQ đâu quan bác, ta cần sự viện trợ về vũ khí và huấn luyện về mặt quân sự ở các nước mạnh hơn như Nhật Bản và Trung Quốc hoặc Liên Xô mà thôi. Dưới thời bác Hồ kháng chiến thì cũng vậy, làm gì có tham gia LHQ, mà đây cũng chỉ là 1 trong rất nhiều giải pháp để cứu đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng. Cái vấn đề là phải có 1 bộ thần kinh thép suy nghĩ trong 1 thời gian dài ko mệt mỏi, ứng biến được với rất nhiều tình huống thay đổi, điều này chắc chắn ko phải là đặc tính của 1 con người thiếu sức khỏe.

Cái tớ muốn triển khai thêm ý tưởng của vị BS kia là thiếu testoteron sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nam giới ( vị kia chỉ nêu là ủy mị và thiếu quyết đoán mà thôi), mà thiếu sức khỏe thì ko thể thể hiện sự anh minh trong những lúc cần thiết. (Testosterone giúp bảo vệ các neuron thần kinh và làm tăng cường oxy cho não. Nồng độ testosterone thấp còn hay đi kèm với thiếu máu và dễ bị tiểu đường típ 2 và các biến chứng tim mạch của bệnh này).
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 

Ngủ rồi gamotsach

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #19 vào: 01/08/2012, 13:06:59 »
Thú thiệt với quan bác, em lại rất ngại những tay đàn ông mà lại thiếu testosteron bác ạ. Nhiều tay mưu cơ trí lự ra phết, và võ công cũng quán thế tuyệt đỉnh luôn. Kim Dung có thể dẫn ra Đông Phương Bất Bại, còn Tàu thì có Ngụy Trung Hiền. Ta có thể kể đến cụ Lý Thường Kiệt, cụ Lê Văn Duyệt... Vô cơ quan mà gặp phải tay gà mái, nói giọng éo éo là phải lo né xa, kẻo có ngày mang vạ... ^:)^ Thường giống hai thì khó xử lý hơn chớ quan bác, cơ mưu ám toán  chẳng biết đâu mà lần  :(
Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #20 vào: 01/08/2012, 13:12:49 »
@2 bác

Tất nhiên ko phải Nguyễn Trường Tộ nói gì thì vua cũng phải nghe, cái gì đúng mà làm được thì nên làm, cái gì ko đúng thì cần phải điều chỉnh cho nó hợp thời hợp thế.

Ko lẽ tất cả các điều trong bản đề nghị của Nguyễn Trường Tộ đều sai??? Mà chủ đề chính cần bàn ở đây là testoteron ảnh hưởng như thế nào đến tính khí và sức khỏe của nam giới mà thôi.

Mà tớ cũng nói rồi, vị BS đó chỉ đưa ra những ý tưởng ban đầu cần đi sâu CM, tớ cũng chưa CM, tớ vẫn thấy là nó hợp lí. Các bác cho là ko hợp lí.

Mà ta chưa CM triệt để được thì bây giờ bàn cho đến tận thế cũng chẳng xong, rồi lại chuyển sang LHQ, chuyển sang Nguyễn Trường Tộ, ko biết còn chuyển sang cái gì nữa :d

Thú thật với quan là tớ lúc là sv thiếu testoteron trầm trọng, ủy mị và đa sầu đa cảm, luôn bị phê bình là thiếu quyết đoán nên sau đó cấp tốc học Đông Y tự bổ xung cho mình bây giờ thì nó dư quá trời, đêm 2,3 điếu vẫn chẳng thấy ăn thua gì, đó chính là lí do tại sao tớ lại thấy điều BS kia nói là hợp lí :)
« Sửa lần cuối: 01/08/2012, 13:13:41 gửi bởi hoangnguyen »
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 

Ngủ rồi gamotsach

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #21 vào: 01/08/2012, 13:21:43 »
Mọt em chỉ biết, và điều này đã được chứng minh, testosteron rất quan trọng trong những môn thể thao có tính đối kháng cao, nhất là quyền Anh. Còn đối với những bậc nguyên thủ quốc gia hay những người làm công việc trí óc nói chung, thì chưa có bằng chứng và chứng minh nào rõ cả. Việc hỗ trợ oxy não, liên kết neuron là trách nhiệm tập thể của nhiều yếu tố, trong đó yếu tố di truyền và dinh dưỡng rất quan trọng, chứ không chỉ riêng testosteron. Thành tích số cuốc/đêm chẳng nói lên điều gì trong vấn đề tu tập, chẳng thế các bậc tu hành còn khuyến cáo nên ăn thức ăn nhằm làm giảm thứ đó, như đậu nành chẳng hạn.Chẳng lẽ các bậc chân tu lại khuyên bảo chúng đệ tử đi vào con đường ủy mị, thiếu quyết đoán, kém thông minh? Vậy hóa ra Đức Phật là bậc kém đến thế sao? Hay Đức Phật giỏi nhịn?
Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #22 vào: 01/08/2012, 13:36:49 »
Mọt em chỉ biết, và điều này đã được chứng minh, testosteron rất quan trọng trong những môn thể thao có tính đối kháng cao, nhất là quyền Anh. Còn đối với những bậc nguyên thủ quốc gia hay những người làm công việc trí óc nói chung, thì chưa có bằng chứng và chứng minh nào rõ cả. Việc hỗ trợ oxy não, liên kết neuron là trách nhiệm tập thể của nhiều yếu tố, trong đó yếu tố di truyền và dinh dưỡng rất quan trọng, chứ không chỉ riêng testosteron. Thành tích số cuốc/đêm chẳng nói lên điều gì trong vấn đề tu tập, chẳng thế các bậc tu hành còn khuyến cáo nên ăn thức ăn nhằm làm giảm thứ đó, như đậu nành chẳng hạn.Chẳng lẽ các bậc chân tu lại khuyên bảo chúng đệ tử đi vào con đường ủy mị, thiếu quyết đoán, kém thông minh? Vậy hóa ra Đức Phật là bậc kém đến thế sao? Hay Đức Phật giỏi nhịn?

Khi còn là sv tớ sức khỏe rất tồi, phát biểu theo Đông Y là dương khí suy, âm khí thịnh hay nói theo kiểu Tây Y thiếu testosteron. Trong giai đoạn này tớ thường xuyên thiếu quyết đoán trong những quyết định quan trọng của của cuộc đời như chọn nghề, chọn chỗ làm, chọn người yêu......thành thử cuộc đời dẫn từ sai lầm này đến sai lầm khác 1 cách nghiêm trọng.

Bây giờ thì khác rồi, âm dương đã cân bằng, lượng testosteron đủ để phục vụ cho các cô gái trẻ và đưa ra các quyết định dứt khoát, nhanh chóng và chính xác, cuộc sống đã bắt đầu thành công từ khi sức khỏe được cải thiện:d

Khi chọn con đường giải thoát, là đã theo 1 hệ qui chiếu khác, nếu tu lúc trẻ thì dương quá thịnh nên cần phải ăn chay để cân bằng âm dương, nếu ko thì khó mà thành đạo. Tu là làm toàn những điều có thể gọi là bất bình thường, hy sinh thân xác cho mục đích giải thoát. Phật ko cấm ăn thịt, Phật chỉ đưa ra con đường cho anh chọn, anh chọn cuộc sống tại thế thì cứ hưởng thụ, nếu xuất thế thì phải giữ giới để giúp cho đường tu.

Nếu 1 người chọn con đường lập gia đình mà a ko biết bổ xung testosteron cho a trong những lúc cần thiết thì bi kịch gia đình sẽ xảy ra với người đó, vấn đề rất tế nhị mà tớ ko muốn phân tích sâu.

Nếu a chọn con đường tu nhằm giải thoát thì anh phải giữ giới, mà có thiếu testosteron thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới :d
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 

Ngủ rồi gamotsach

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #23 vào: 01/08/2012, 13:51:41 »
Thế này nhé:
1. Đã có chương trình nghiên cứu nào bổ sung testosteron cho các nguyên thủ quốc gia trước khi đi đàm phán chưa bác, hay cho đội tuyển học sinh giỏi đi thi Lý, Hóa, Toán hay cờ vua, cờ tướng chưa bác.Theo Mọt em biết thì testosteron cũng không khó tìm, tên biệt dược thị trường của nó là Tesmon Injection.Nếu có thì nên cho tiêm bổ sung bác ạ.
2.Vì thiếu testosteron  gây ủy mị, thiếu quyết đoán cho nên các bậc tu hành thiếu quyết đoán trong việc lựa chọn đường tu, nên nhiều vị nửa chừng lạc lối và quay về phải không bác.Vậy nên cũng cần bổ sung Tesmon cho các vị này, hay có thể cho món tái dê, ngọc dương, giúp các vị ấy chuẩn đường tu.Vì thực ra ăn thịt hay không thịt, Đức Phật cũng không cấm.
3.Từ khi có các anh Tây xâm nhập thị trường sex Việt, có vẻ các cô đang có hội chứng cuồng vì sex, bằng chứng là cô Michio Ngà Voi mới đây. Có lẽ rằng, trong tình yêu, một con heo nọc có đủ thẩm quyền chứng tỏ bản lĩnh việc đảm bảo hạnh phúc nhất, vì nó có thể làm việc ấy bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu, bất kể đối tượng.

Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #24 vào: 01/08/2012, 13:59:28 »
Thế này nhé:
1. Đã có chương trình nghiên cứu nào bổ sung testosteron cho các nguyên thủ quốc gia trước khi đi đàm phán chưa bác, hay cho đội tuyển học sinh giỏi đi thi Lý, Hóa, Toán hay cờ vua, cờ tướng chưa bác.Theo Mọt em biết thì testosteron cũng không khó tìm, tên biệt dược thị trường của nó là Tesmon Injection.Nếu có thì nên cho tiêm bổ sung bác ạ.
2.Vì thiếu testosteron  gây ủy mị, thiếu quyết đoán cho nên các bậc tu hành thiếu quyết đoán trong việc lựa chọn đường tu, nên nhiều vị nửa chừng lạc lối và quay về phải không bác.Vậy nên cũng cần bổ sung Tesmon cho các vị này, hay có thể cho món tái dê, ngọc dương, giúp các vị ấy chuẩn đường tu.Vì thực ra ăn thịt hay không thịt, Đức Phật cũng không cấm.
3.Từ khi có các anh Tây xâm nhập thị trường sex Việt, có vẻ các cô đang có hội chứng cuồng vì sex, bằng chứng là cô Michio Ngà Voi mới đây. Có lẽ rằng, trong tình yêu, một con heo nọc có đủ thẩm quyền chứng tỏ bản lĩnh việc đảm bảo hạnh phúc nhất, vì nó có thể làm việc ấy bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu, bất kể đối tượng.He he....đây có thể gọi là hội chứng bổ xung testosteron, ko chừng vài năm nữa tớ cũng phải tiêm liên tục, chứ mắt mờ tay chân chậm là bắn hụt, bắn hụt thì con mồi chạy, đứa khác khỏe nó bắn trúng thì xôi hỏng bỏng ko? tiền mất tật mang.

Ko biết bác thì sao chứ tớ cũng ít thấy nguyên thủ quốc gia nào "anh minh"? họ cũng cần phải tiêm.

Nhà tu thì vị nào quá bạc nhược, ngồi tụng kinh ko nổi, suy nghĩ ko tập trung thì cũng cần chỉ định món này, vị nào dư quá rồi thì miễn...... :d

N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 

Ngủ rồi luulyvo

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #25 vào: 10/11/2012, 22:04:32 »
Thế này nhé:

3.Từ khi có các anh Tây xâm nhập thị trường sex Việt, có vẻ các cô đang có hội chứng cuồng vì sex, bằng chứng là cô Michio Ngà Voi mới đây. Có lẽ rằng, trong tình yêu, một con heo nọc có đủ thẩm quyền chứng tỏ bản lĩnh việc đảm bảo hạnh phúc nhất, vì nó có thể làm việc ấy bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu, bất kể đối tượng.


Ở quê vợ em có anh chàng heo đực đó bác ạ! 1 bà dẫn "đại ca" đi vài vòng trong làng, kiếm được xiền lắm lắm :p (mỗi lần rập, nghe đâu được 50-100k gì đó), kiểu này chắc phải giới thiệu cho cô nàng Ngà voi ấy mới được ;))
"Lẳng lặng mà nghe nó chúc sang:
Đứa thì mua tước; đứa mua quan..."
 

Ngủ rồi gamotsach

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #26 vào: 10/11/2012, 22:11:49 »
Ở quê vợ em có anh chàng heo đực đó bác ạ! 1 bà dẫn "đại ca" đi vài vòng trong làng, kiếm được xiền lắm lắm :p (mỗi lần rập, nghe đâu được 50-100k gì đó), kiểu này chắc phải giới thiệu cho cô nàng Ngà voi ấy mới được ;))

Bác bỏ ngay ý định cho "đại ca" giành mối của Kevin Tuấn Hùng, nha. Hơn tháng rùi mà anh chàng này chưa bị thay đó  :d
Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi luulyvo

Re: Dấu ấn Văn hóa Huế trong chuyện vợ chồng
« Trả lời #27 vào: 10/11/2012, 22:19:02 »
Bác bỏ ngay ý định cho "đại ca" giành mối của Kevin Tuấn Hùng, nha. Hơn tháng rùi mà anh chàng này chưa bị thay đó  :d
choáng choáng :-o

Có lẽ ổng Tuấn Hùng này uống "Minh Mạng thang" chính hiệu đấy nhể ;))
"Lẳng lặng mà nghe nó chúc sang:
Đứa thì mua tước; đứa mua quan..."