Tác giả Chủ đề: Bộ sưu tập của hoangnguyen  (Đã xem 99113 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #975 vào: 24/12/2016, 21:45:17 »


Ngày noel lang thang kiếm được vài q sách

1.Q Đông y học cẩm nang giới thiệu kiến thức đông y cho những ai muốn hiểu qua cái nghề dao cầu thuyền tán, xb 1938 thuộc loại cổ và hiếm. Q này do đông y sinh thaicong kiếm hộ.

2. Q Trên đường hoằng pháp của Phật tổ Gotama soạn năm 1959 bởi Kỳ Viên tự Sài Gòn nhưng đến năm 1965 mới được XB. Q này hệ thống hóa rất hay về lịch sử đức Phật mà tôi chưa biết hết.

3. Q tóm tắt về cuộc đời và tư tưởng của thánh Gandhi với nhiều ảnh minh họa.

4. Trung quán luận giải của Long Thọ tổ sư do cư sĩ Chánh Tấn Tuệ dịch giải, ông dùng kiến thức Vật lý hiện đại, kinh điển Đại thừa như Lăng Nghiêm, Hoa Nghiêm để minh họa, cũng coi như là một sáng tạo độc đáo.

5. Chân lý là của Ramesh S. Balsekar một học giả sở trường về triết lý Bất Nhị Advaita thuộc dòng triết học Ấn Độ.

Đêm noel có cái nằm nghiền ngẫm rồi :)

N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #976 vào: 26/12/2016, 19:38:34 »Bộ sách Một cách trình bày những  điều đức Phật thuyết giảng là một công trình nghiên cứu Phật học của Trương Công Dũng và Đặng Đức Trọng. Ông Đặng Đức Trọng là GS TS Toán học, trưởng khoa Toán đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Đây là một công trình tiếp cận học thuyết của đức Phật từ các hiểu biết của khoa học hiện đại bao gồm Sinh, Toán và Lý. Hai ông đã chọn dịch giải Tăng Chi bộ (Anguttara Nikaya) trước, sau đó tới các bộ Nikaya khác. Tôi rất hứng thú khi đọc công trình này, nó mang đến sự hiểu biết sâu sắc hơn giáo lý của đức Phật.

Tôi đã biết 2 tác giả này qua bộ Thể Biết (citta) trong đó đã chứng tỏ 2 ông rất am tường Phạn ngữ Pali và khoa học hiện đại.

Có nhiều cách tiếp cận Phật học, trong đó tiếp cận bằng khoa học hiện đại sẽ luôn là điều mới mẻ và thu hút, và là một điều thách thức vì khoa học luôn phát triển.

Rất suy tư vì khối lượng phải n/c thì quá nhiều, trong khi đời sống con người thì ngắn ngủi, hữu hạn. Con người giống như một hạt cát trong sa mạc chẳng có gì đáng tự hào.
 
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, Nguyên Thánh, tnghia

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #977 vào: 30/12/2016, 23:18:19 »
Kim Cang Bát Nhã Edward Conze dịch từ Phạn sang Anh, Thích nhuận Châu dịch từ Anh sang Việt.

N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #978 vào: 31/12/2016, 06:51:35 »
Sách đã chỉ ra cơ chế não bộ của những thiền giả. Sách in tại US 1996 theo dạng ấn tống ko bán, và chỉ in 1000q.

Con người là đối tượng duy nhất của Thiền tông, và cơ chế não bộ của thiền gia có khác biệt với người ko tập thiền.
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, tnghia

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #979 vào: 05/01/2017, 10:48:18 »Jataka stories (Chuyện tiền thân của đức Phật)

Chiều thứ 7 này, tôi sẽ tham dự một cuộc hội thảo đặc biệt về "NHỮNG BÍ ẨN VỀ NGHIỆP CHƯỚNG, QUẢ BÁO, LUÂN HỒI, TIỀN KIẾP" do Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân tổ chức tại TP.HCM

Thạc sĩ Quân chuyên về thôi miên, soi kiếp và chữa bịnh.

 Tôi lại liên tưởng đến Nhà tiên tri người Mỹ Edgar Cayce (1877-1945) chuyên trị bịnh bằng thôi miên.

Những chẩn đoán bệnh của Edgar Cayce chỉ đến khi ông rơi vào trạng thái thôi miên. Chỉ khi thôi miên, ông mới nhìn thấy được tình trạng bệnh của bệnh nhân liên quan đến tiền kiếp của họ. Những chẩn đoán về bệnh tật cũng như cách chữa trị cũng sẽ đến sau đó.

Thật là kì diệu, tôi đang cố gắng tìm hiểu lĩnh vực này.

 
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, tnghia

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #980 vào: 07/01/2017, 22:03:26 »
Chiều nay tham dự cuộc hội thảo về luân hồi và tiền kiếp và chữa bịnh thông qua thôi miên. Cũng cập nhật rất nhiều thông tin mới mẻ và độc đáo. Trong hội thảo Thạc sĩ Quân đã thôi miên soi kiếp cho 1 thành viên của buổi hội thảo để minh họa và giải thích quan điểm của mình.

Thạc sĩ Quân tốt nghiệp khoa tâm lý trị liệu, thôi miên tại Đức. Qua cách thuyết trình, đã cho thấy ông chịu ảnh hưởng nhiều về Vật lý năng lượng và  Trường sinh học cũng như thần học phương Tây nên cách giải thích về nghiệp báo cũng khác với Phật giáo về bản chất nhưng lại giống về sự biểu hiện.

Tôi cũng có đặt 1 vài câu hỏi trong lúc ông thôi miên một thành viên để kiểm tra tính logic của 1 hiện tượng trong kiếp quá khứ của thành viên đó, lúc đó thành viên đó đang chìm trong trạng thái vô thức.

Có vẻ như trạng thái này giống như trạng thái thiền định sâu của Phật giáo nhưng chưa phải là trạng thái tứ thiền, nó chỉ tương tự như sơ và nhị thiền.

Tôi rất hứng thú với cách soi kiếp của Thạc sĩ Quân và sự vận dụng thôi miên để tự ám thị, chữa bịnh cho con người.

Tâm thức con người quả thực rất nhiều điều kì diệu mà chỉ thông qua thôi miên hoặc thiền định nó mới được khai thác hết.

Thạc sĩ Quân có kiến thức rất sâu rộng về nhiều lãnh vực kể cả Phật giáo, ông trích cả kinh Địa Tạng để nói về quan điểm Phật giáo Đại thừa về phụ nữ. Ông có tư duy phản biện rất cao, đúng là một nhà khoa học được đào tạo tại phương Tây. Không cuồng tín và dễ dàng tin theo những gì ng khác nói một cách thiếu cơ sở. Ngồi suốt 6 tiếng mà tôi ko hề mất tập trung. Đúng là cũng còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu quá.
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, alphonse, tnghia

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #981 vào: 10/01/2017, 08:57:38 »

Đọc vài quyển thôi miên để tự ám thị, nhớ bài học được lâu hơn. Áp dung vào tập thiền thì chớ làm cho đầu óc trống ko, vì như thế là xóa toàn bộ kí ức đấy. Chưa học thì chưa biết, học rồi thì nên biết khai thác để nó phục vụ cho lợi ích của chính mình.

Thôi miên ám chỉ khả năng điều khiển suy nghĩ của người khác, khiến họ làm mọi việc theo ý của mình. Người bị thôi miên dường như không còn khả năng kiểm soát bản thân, bộ não bị chi phối hoàn toàn bởi người khác.

Thuật thôi miên chữa bịnh đã được sử dụng trong những năm 1800 như một hình thức gây mê hay còn được gọi là “hypnoanesthesia”. Tuy nhiên trong những phát hiện gần đây, người Ai Cập cổ đại hay người Hy Lạp đã thực hiện phương pháp này trong những nghi lễ từ hàng ngàn năm trước . Và người Ấn Độ với công cụ thiền định đã biết về thôi miên từ cách đây hơn 3000 năm trước

Khi xem phim truyền hình, người ta thường thấy có quảng cáo xen lẫn và ngắt quãng, giờ mới biết được lí do sâu xa của nó. Khi xem phim sóng não bộ sẽ chuyển từ sóng alpha xuống song theta, đang lúc say xưa thì quảng cáo sẽ làm cho người xem chú ý nhiều và nhớ lâu hơn. Cái món này chắc bác tnghia chuyên gia về quảng cáo rất am tường đây :)

Tôi quan tâm đến thôi miên là do khả năng chữa bệnh của nó (thôi miên y khoa hypnotherapy). Thôi miên giúp người bệnh có thể thay đổi được nhiều hành vi xấu hoặc cũng có thể giúp họ quên đi những ký ức không đáng nhớ… Phương pháp này hướng đến một sự thay đổi vô thức trong bệnh nhân bằng cách đặt họ trong một trạng thái bị điều khiển hoàn toàn. Nhiều người vẫn không tin tưởng vào phương pháp chữa bệnh này nhưng một số khác lại coi đây là một công việc thực sự và còn coi nó là một phương hướng điều trị mới trong tương lai.

Một lí do khác nữa là tôi tò mò vấn đề soi kiếp trong quá trình thôi miên. Theo nguyên lý tất cả các hình ảnh , các sự kiện trong quá khứ đều được lưu lại trong tiềm thức hoặc vô thức, nhà Phật Đại thừa gọi là Tàng thức (alaya), Phật giáo Nguyên thủy gọi là Tâm hữu phần (bhavanga)

Như vậy, khi sự kiện quá khứ được gợi lại bởi tác động của nhà thôi miên thì có 2 cách giải thích:

Thứ nhất nó có thể là do con người trong quá trình tiếp xúc với phim ảnh, đọc truyện thấy một tình huống nào đó, một nhân cách nào đó, một sự kiện nào đó trong quá khứ rồi ghi nhớ nó vào tiềm thức, hình ảnh, sự kiện này được nhà thôi miên lấy nó ra từ người bị thôi miên thì cái này ko thể kết luận là kiếp trước.

Thứ 2 nếu sự kiện này được kiểm chứng ( như tên gọi, năm sanh, quốc gia, địa lý chỗ ở, người thân thuộc...) mà người bị thôi miên nhớ lại trong quá trình thôi miên thì kiếp trước của người đó có thể được xác định, và ko thể giả mạo được ( 2 con ng khác nhau, 2 nhân vật khác nhau, 2 thời điểm khác nhau, 2 vùng địa lí cách xa nhau và được kiểm chứng bởi bên thứ 3).

Thôi miên là bị điều khiển nhưng nếu trong quá trình thôi miên nhà thôi miên chỉ thị tôi móc ví đưa hết tiền ra thì tôi sẽ tỉnh giấc và trở về thực tại ngay, vì khả năng giữ tiền càng lâu trong ví là bản năng và là qui luật ngàn đời khó lòng thay đổi được của con người, nhà thôi miên đừng hòng mà lừa tôi :)

N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, alphonse, tnghia

Ngủ rồi alphonse

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #982 vào: 10/01/2017, 10:16:22 »
Chú ơi, vậy khả năng thôi miên người khác là do bẩm sinh hay do rèn luyện mà có vậy chú,
Thôi miên, cảm xạ, ngoại cảm, .....có chút nào Liên Quan với nhau không vậy chú...
Có những trường hợp nào không thể thôi miên được không chú, nghĩa là không chìm vào trạng Thái bị thôi miên...
Những trường hợp lỡ mất sạch kí ức thì mình làm sao lấy lại trời...
Mình có thể tự thôi miên chính mình không vậy chú, tự mình tìm hiểu chính mình,...

 
The following users thanked this post: hoangnguyen

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #983 vào: 10/01/2017, 11:26:23 »
Chú ơi, vậy khả năng thôi miên người khác là do bẩm sinh hay do rèn luyện mà có vậy chú,
Thôi miên, cảm xạ, ngoại cảm, .....có chút nào Liên Quan với nhau không vậy chú...
Có những trường hợp nào không thể thôi miên được không chú, nghĩa là không chìm vào trạng Thái bị thôi miên...
Những trường hợp lỡ mất sạch kí ức thì mình làm sao lấy lại trời...
Mình có thể tự thôi miên chính mình không vậy chú, tự mình tìm hiểu chính mình,...Khả năng thôi miên vừa do bẩm sinh vừa do tập luyện, nếu có yếu tố bẩm sinh thì  sẽ giỏi hơn.

Thôi miên , cảm xạ, ngoại cảm, ngay cả thiền định đều có liên quan tới nhau, và chỉ là những tên gọi khác nhau của việc sử dung và điều khiển tâm thức.

Có trường hợp khó chìm vào trạng thái thôi miên, nhưng cũng vẫn phải vào được, vì ai cũng có thể tập thiền định và thiền định chính là 1 trạng thái của thôi miên.

Lỡ mất sạch kí ức ( trong hiện kiếp thôi nhe), chứ kí ức tiền kiếp ko thể mất đi đâu được, mất thì tạo lại, cũng chỉ cần tạo lại những kí ức vui thôi, còn kí ức đau buồn thì tạo lại làm gì :)

Theo lí thuyết thì có thể tự thôi miên, nhưng trên thực tế chỉ có việc tự ám thị mình để thay đổi cá tính và nhân cách thôi.

Chú đang tập tễnh vào nghề này, chưa phải là chuyên gia, nên những gì chú nêu chỉ mang tính tham khảo thôi :)
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, alphonse

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #984 vào: 13/01/2017, 10:11:47 »


Mua được q sách tranh về Dịch lý đọc giải trí cũng thấy vui vui.

Kinh Dịch là nền tảng của mọi ngành Đông Phương học, người ta nói bất học dịch bất khả tri Y, ko học dịch thì ko thể nắm được y lý phương Đông, ko riêng gì Y học mà sự lý trong vạn vật đều thông nếu nắm được dịch lí. Không học Dịch thì ko rõ được đầu mối của tạo hoá.

Dịch bắt nguồn bằng các biểu tượng, mỗi quẻ có ba hào gồm hào âm, hào dương, ba hào xếp thành ngôi dưới, ngôi giữa, ngôi trên (đối xứng với đất, người và trời), bát quái, thái cực, hà đồ, lạc thư… đều được minh họa bằng biểu tượng.

Do vậy, học dịch thật thú vị nhưng cũng thật là khó vì nó chủ yếu là biểu tương. Đọc mãi mà không hiểu cũng đừng nản. Mỗi lần đọc hiểu thêm một ít. Đọc thêm nữa lại hiểu nhiều hơn, đọc trong lúc tâm hồn vắng lặng và yên tĩnh thì sự tiếp thu sẽ nhiều hơn. Qua học dịch, sẽ giúp cho việc hoàn thiện cách đối nhân xử thế, chọn được giải pháp trong từng trường hợp cụ thể của cuộc đời, ngay cả những lúc bế tắc nhất.

Vũ trụ quan và nhân sinh quan cũng đều được đề cập trong kinh Dịch. Tôi đang tìm hiểu mối tương quan giữa Phật học và Dịch học, xem ra cũng vô cùng lý thú.

Học chưa bao giờ muộn, nhưng học phải ứng dụng được để nâng cao chất lượng cuộc sống, học phải để vui chứ đừng tạo áp lực rồi cho đó là gánh nặng.

Theo tôi, kinh Dịch là bộ môn cần thiết phải học, vì ứng dung của nó nhiều và đa dạng.

N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, Nguyên Thánh, tnghia

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #985 vào: 17/01/2017, 21:03:50 »
Hôm nay, nhờ bác luuhuyenduc tôi đã mua được 20q sách về triết học Phật giáo và triết học Ấn Độ.

Tôi xin chân thành cám ơn bác luuhuyenduc đã cho tôi một niềm vui vào cuối năm Âm Lịch

Đúng là khi hội đủ duyên thì quả sẽ trổ, ko thể khác được. Do vậy, hãy gieo thiện nghiệp để có quả tốt đẹp.
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, luuhuyenduc, Nguyên Thánh, dalanmai

Ngủ rồi luuhuyenduc

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #986 vào: 17/01/2017, 23:38:48 »
(Image removed from quote.)
(Image removed from quote.)
(Image removed from quote.)
(Image removed from quote.)
(Image removed from quote.)
(Image removed from quote.)
(Image removed from quote.)

Hôm nay, nhờ bác luuhuyenduc tôi đã mua được 20q sách về triết học Phật giáo và triết học Ấn Độ.

Tôi xin chân thành cám ơn bác luuhuyenduc đã cho tôi một niềm vui vào cuối năm Âm Lịch

Đúng là khi hội đủ duyên thì quả sẽ trổ, ko thể khác được. Do vậy, hãy gieo thiện nghiệp để có quả tốt đẹp.
Hii,đã khoe hàng rùi hả anh !
 
The following users thanked this post: hoangnguyen

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #987 vào: 18/01/2017, 04:59:29 »
Mỗi lần mua được sách cần để nghiên cứu thì tâm hồn tôi lại dâng lên một niềm vui khó tả, ko phải với mục đích khoe hàng mà mượn topic này cám ơn Lưu Hoàng Thúc thôi.

Nếu chỉ tập trung khoe hàng thì sẽ show từng cuốn và kéo dài nhiều lần ai lại gom 1 cục :)
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 

Ngủ rồi dalanmai

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #988 vào: 18/01/2017, 11:23:35 »
hihi... Một nghiên cứu ở Mỹ (có đăng lâu rồi trên NYT) cho thấy tìm được/đọc một cuốn sách hay sẽ giúp tiết ra nhiều andrenaline và chất gì đó... giống như chơi thể thao và làm tình. Rất tốt cho tim và não anh à :)

Mỗi lần mua được sách cần để nghiên cứu thì tâm hồn tôi lại dâng lên một niềm vui khó tả, ko phải với mục đích khoe hàng mà mượn topic này cám ơn Lưu Hoàng Thúc thôi.

Nếu chỉ tập trung khoe hàng thì sẽ show từng cuốn và kéo dài nhiều lần ai lại gom 1 cục :)
 
The following users thanked this post: hoangnguyen, Nguyên Thánh

Ngủ rồi hoangnguyen

Re: Bộ sưu tập của hoangnguyen
« Trả lời #989 vào: 18/01/2017, 21:49:23 »
Bác nói đúng, do hân hoan nhiều lần khi mua được sách hay nên não bộ tôi rất khỏe học mãi mà vẫn chưa thấm mệt.

Hôm qua trong 20q mua được thì bộ lịch sử triết học Ấn Độ, thiếu q.3 và 4, sáng giờ kiếm được ebook in ra cho đủ bộ 5q, lại hân hoan, và não bộ lại trẻ khỏe ra nữa, thức khuya đọc sách, hiểu thêm được nhiều điều :)

N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, Nguyên Thánh