Tác giả Chủ đề: Vài quyển sách của Tâm: Mới, Cũ, Ngoại Văn và Bên kia biển lớn.  (Đã xem 50651 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi nguyendangtam

Bạn có bộ exodus ko

Exodus của tác giả Leon Uris thì phải. Hình như có nhưng để lục lại.
 

Ngủ rồi nguyendangtam

Đi về nơi hoang dã. Tác giả: Nhật Tuấn.

 

Ngủ rồi nguyendangtam

Diên-Lộc Quận-Công NGUYỄN THÂN,

... Nguyễn Thân, người bị gán cho tiếng xấu - hay là một tội ác - đó đã là đem quân tiêu diệt nhóm khởi nghĩa của cụ Phan Đình Phùng, đã đào mả và đốt xác cụ Phan  rồi đem tro rải xuống sông Lam. Khi viết cuốn sách này, tác giả (Nguyễn Đức Cung) muốn trình bày thêm  một tiếng nói thứ hai về nhân vật lịch sử Nguyễn Thân và chất chính vấn đề sự thật lịch sử trong vụ án Nguyễn Thân cùng giới sử học Việt Nam.

... Nguyễn Thân không hề làm công việc " đào mả và đốt xác cụ Phan Đình Phùng " mà việc đó là do chính người Pháp, hay rõ hơn quân đội Pháp làm.

... Đối với người Pháp, ông Nguyễn Thân tuân hành chính sách hợp tác vì đó là chính sách chung của triều đình nhà Nguyễn kể từ thời vua Đồng Khánh, mục đích là để giữ lấy chính quyền vì nếu không khéo người Pháp sẽ dùng lại dòng trưởng tức con cháu trực hệ của Đông Cung Cảnh và con cháu nhà Lê. Nguyễn Thân rất mực trung thành với triều đình nhà Nguyễn, vì như nhận định của sử gia Nguyễn Thế Anh: " Đối với một số người, nhà vua mặc dầu bị bảo hộ, vẫn là nhân vật tượng trưng cho truyền thống và biểu hiện của quốc gia; cần phải bảo vệ các đại quyền của nhà vua và nhờ vậy mà nước Việt Nam có thể duy trì những gì là chủ quyền, đồng thời cũng lợi dụng được những lợi ích của sự canh tân nhờ ở sự hợp tác với người Pháp ". 

Ngủ rồi nguyendangtam

 

Ngủ rồi nguyendangtam

 

Ngủ rồi nguyendangtam

Đất nước tôi. Hồi ký của ông Nguyễn Bá Cẩn, thủ tướng VNCH cuối cùng.
 

Ngủ rồi nguyendangtam


Vài trang bên trong. 

Ngủ rồi nguyendangtam

Bí ẩn về hầu bóng và nhập đồng. Tác giả Đoàn Văn Thông.

 

Ngủ rồi nguyendangtam

Vạn Lý Trường Chinh. Tác giả Nguyễn Vạn Lý.
Viết về cuộc đào tẩu gian nan của hồng quân Trung Hoa.