Tác giả Chủ đề: Băng nhạc xưa  (Đã xem 11627 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: Băng nhạc xưa
« Trả lời #45 vào: 22/04/2013, 22:33:56 »
Mềnh nghĩ quan trọng nhất là chất lượng nguồn phát, bất kể analog hay digital gì khi đưa ra mạch khuyếch đại truyền thống class A vẫn phải là analog. Việc DAC làm bây giờ rất chuẩn, nhất là 24bit thì cho độ méo gần như bằng 0.

Sau chất lượng nguồn phát thì mới kể đến chất lượng mạch khuyếch đại, lúc đó mới tính xem chơi sò, hay bán dẫn hay kỹ thuật số.

Mình nghe thử thì thấy, hàng chuẩn mấy mà chất lượng nguồn phát lởm sẽ cho âm thanh rất chán, các dải cao và thấp gần như bị chặn, độ chi tiết cũng mất đi nhiều.

Theo em hiểu thì ý bác nói nguồn phát là các thiết bị phát tín hiệu như kiểu; Cát sét, băng cối, CD...
Ngoài nguồn phát thì Amply, loa, dây tín hiệu, bài trí phòng nghe cũng quan trọng. Có nhiều người biết phối ghép thì ít tiền nghe vẫn hay, ghép dở thì chỉ tiền mất mà nghe chả ra gì. Quan trọng là người nghe chấp nhận được ở mức thế nào là đủ. Chứ nghe người này, người khác nói và thay đổi thì chả mấy khi vừa lòng được cả.
Em thích chất âm bóng đèn điện tử hơn, thích cái sự dịu dàng, không gấp gáp nhưng chi tiết rất phù hợp với thể loại Vocal, Jazz.
 

Ngủ rồi Ngọc Minh Thư Quán

Re: Băng nhạc xưa
« Trả lời #46 vào: 23/04/2013, 11:07:24 »
Cong Audio cũng có nhiều kèn đấy. Nhưng mà nhiều khi mọi người mua đồ chỉ để ý đến phối ghép mà quên địa hình phòng mình thì thật thiếu sót!

 hàng k xài đc, để trưng thôi thì tầm bao nhiêu 1 em vậy anh?
Nhảm nhí lên ngôi 😏