Tác giả Chủ đề: Cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Anh  (Đã xem 1208 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

lalakamj

  • bạn

Harry Potter và hòn đá phù thủy” trở thành cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Anh.Khi vượt qua hàng loạt những cuốn sách thiếu nhi khác như The Hunger Games của Suzanne Collins và The BFG của Roald Dahl
 
Hơn 24.000 độc giả đã tham gia bình chọn cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất từ 100 cuốn sách mà họ đã đọc trước tuổi 14. Danh sách bình chọn được chia theo độ tuổi tương ứng với 4 nhóm từ 0-5 tuổi, 6-8 tuổi, 9-11tuổi, 11- 14 tuổi. Tổ chức từ thiện Booktrust đã tiến hành thực hiện cuộc bình chọn này.

Trong khi “The Very Hungry” của Caterpillar dẫn đầu trong danh sách những cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất ở độ tuổi từ 0-5 thì Roald Dahl của BFG lại dành được ưu thế ở nhóm 6-8 tuổi. Hai cuốn sách “Harry Potter and the Philosopher's Stone” và “The Hunger Games” đã chiếm lĩnh ngôi vị quán quân danh sách này ở hai nhóm tuổi tương ứng từ 9-11 và 12-14 tuổi.

Đại diện của tổ chức Booktrust, ông Claire Shanahan cho biết: “ Harry Potter đã luôn trong tâm trí của cả một thế hệ độc giả, những người lớn lên trong tình yêu với Harry hay Hermione, muốn làm bạn với Ron, hay nổi sợ hãi chúa tể Voldemort”
Các tiêu chí quan trọng mà tổ chức Booktrust bình chọn danh sách này chính là nội dung câu chuyện hay, độc đáo, có sức ảnh hưởng tới độc giả và đặc biệt là vượt qua được thử thách thời gian.

Dưới đây là top 10 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Anh:
Harry Potter and the Philosopher's Stone - JK Rowling
The Hunger Games - Suzanne Collins
The BFG - Roald Dahl
The Very Hungry Caterpillar - Eric Carle
Winnie-the-Pooh - AA Milne
The Cat in the Hat - Dr Seuss
The Fellowship of the Ring - JRR Tolkien
Charlotte's Web - EB White
Northern Lights - Philip Pullman
The Lion, the Witch and the Wardrobe - CS Lewi