Tác giả Chủ đề: Gửi toàn thể đảng viên đảng Ve chai nhân mở mặt trận mới  (Đã xem 18281 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Giấy gói xôi

Kính thưa đ/c Gâu, TBT Đảng Ve chai
Kính thưa các đ/c trong ban lãnh đạo Đảng Ve chai
Kính thưa toàn thể Đảng viên

Từ ngày Đảng ta ra đời, với sự nỗ lực của toàn thể đảng viên, dưới sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của ban lãnh đạo Đảng Ve chai đứng đầu là đ/c TBT Nguyễn Thị Gâu kính mến, chúng ta đã làm được nhiều việc trọng đại, trong đó có việc quan trọng là đưa ra cho quần chúng chiêm ngưỡng những tác phẩm của các tác gia đã làm rạng rỡ cho nền văn học Việt Nam.
Việc trưng bày các tác phẩm sưu tầm của từng đảng viên, tuy đáp ứng được một phần nào nhu cầu thưởng ngọan của quần chúng, nhưng bên cạnh đó có những hạn chế nhất định: 
-   Sự trưng bày trùng lặp giữa các thành viên
-   Người xem không có cái nhìn tổng thể về sự nghiệp của từng tác gia
-   Sự gắn kết giữa các thành viên còn lỏng lẻo trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu chung
-   Nhiều thành viên còn ngại trưng bày sách riêng

Việc xây dựng một danh mục tác phẩm của từng tác gia là việc làm cần thiết, giúp cho người nghiên cứu và bạn đọc có cái nhìn bao quát về toàn bộ sự nghiệp của các tác gia đó. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người chung tay xây dựng đề mục quan trọng này, tạm gọi là Thư mục tác gia Việt Nam bằng hình ảnh. Việc mọi người nhiệt tình tham gia là yếu tố quyết định cho việc thành công của Thư mục, đồng thời góp phần nâng cao uy tín của Đảng Ve chai trong nước cũng như trên trường quốc tế.

Về nội dung cụ thể, tôi xin đề nghị như sau:
*Về định nghĩa tác gia, không nhất thiết giới hạn trong các nhà văn, mà còn cả nhà triết học, nhà viết kịch, dịch giả, nhạc sĩ v.v miễn là có tác phẩm đã xuất bản.
*Trong Thư mục tác gia Việt Nam bằng hình ảnh, tên của từng tác gia sẽ nằm trong từng phần A,B,C …X,Y,Z cho tiện tra cứu. Tên của tác gia sẽ chọn theo những nguyên tắc:

-Tên đã nổi tiếng trên văn đàn. Ví dụ chọn Hoàng Cầm chứ không chọn Bùi Tằng Việt là tên thật, Nam Cao chứ không chọn Trần Hữu Trí, Thạch Lam chứ không chọn Nguyễn Tường Lân v.v
-Với những tác gia mà tên và bút hiệu đều nổi tiếng như nhau như Á Nam Trần Tuấn Khải, Lãng Nhân Phùng Tất Đắc, tùy trường hợp sẽ chọn một thứ, nhưng sẽ bổ xung một mục cho cho cái còn lại để tham chiếu.

*Về tác phẩm đưa lên, ưu tiên chọn những tác phẩm càng xưa càng tốt. Nếu chưa có tác phẩm xưa, sẽ đăng những cuốn tái bản sau này, nhưng hình ảnh những cuốn này sẽ được thay thế khi tìm được những hình xưa hơn. Mỗi tác phẩm sẽ chỉ đăng các ấn bản xưa nhất có được, trừ một số ngọai lệ  đặc biệt sẽ đăng thêm hình ảnh của những bản tái bản sau này

*Ngoài tác phẩm, có thể đưa lên những thông tin liên quan đến cuộc đời tác giả, hình ảnh những di vật liên quan, nơi an nghỉ v.v

Do hạn chế về mặt kỹ thuật của diễn đàn, chắc chắn lúc đầu việc sắp xếp sẽ rất lộn xộn, nhưng hy vọng với sự trợ giúp của IT, mọi việc sẽ dần dần ngăn nắp theo đúng ý đồ thiết kế.

Rất mong nhận được sự góp ý và hợp tác nhiệt tình của các đảng viên

 

Ngủ rồi goose

Cảm ơn bác Xôi và một số bác trong Ban Cố vấn đã đưa ra ý tưởng và trằn trọc hàng đêm để lập kế hoạch chi tiết. Mong các Đảng viên sẽ nhiệt tình góp sức để nâng www.sachxua.net phát triển lên tầm cao mới :d <= admin thay đổi nội dung cho phù hợp với tình hình thế sự.  :d
« Sửa lần cuối: 08/09/2009, 20:58:27 gửi bởi goose »
 

Ngủ rồi joankim

Rất ủng hộ bác Xôi với ý tưởng vô cùng tâm huyết và hay, vậy có nên mở thêm chuyên mục các đại tác gia thế giới ko các bác nhỉ  :(
Ngôn từ được sử dụng để che dấu suy nghĩ. - Voltaire
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Rất ủng hộ bác Xôi với ý tưởng vô cùng tâm huyết và hay, vậy có nên mở thêm chuyên mục các đại tác gia thế giới ko các bác nhỉ  :(
Nếu làm được điều đó thì còn gì quý bằng nữa. Tớ nhiệt thành ủng hộ ý tưởng của Kim.
 

tri.nguyenold

  • bạn
tri.nguyenold đề nghị: Phần đầu là tiểu sử tác giả, sau đó là phần thư mục các tác phẩm càng đầy đủ càng tốt. Nối tiếp sau là thư mục sách bằng hình của các tác giả do các thành viên góp sức.
Để chủ đề có chất lượng và tiện tra cứu khi cần, đề nghị các thành viên nghiêm túc không phát biểu ý kiến (spam) lung tung trong chủ đề này. Giữ cho mạch chủ đề của mỗi tác giả liên tục, mỗi thông tin đưa ra cần kiểm chứng và cân nhắc.
Vài dòng góp ý.
 

Ngủ rồi goose

Cảm ơn bác tri.nguyenold đã góp ý. Goose xin nói thêm: "Thư mục tác gia Việt Nam bằng hình ảnh" là một chuyên mục đặc biệt, do đó khác với các chuyên mục khác ở chỗ:
- Chỉ các Quản trị viên (cũng là Biên tập viên) mới có quyền tạo Chủ đề mới. Tuy nhiên, thành viên có thể "gián tiếp" tạo chủ đề bằng cách đề xuất với Quản trị viên.
- Quản trị viên được tự do hơn trong việc biên tập/xóa bài viết của thành viên.

Mong các bác đóng góp cho chuyên mục này bằng những bài viết nghiêm túc và có giá trị như đề nghị của bác tri.nguyenold :d Cảm ơn các bác.

 

Ngủ rồi Giấy gói xôi

Để chủ đề có chất lượng và tiện tra cứu khi cần, đề nghị các thành viên nghiêm túc không phát biểu ý kiến (spam) lung tung trong chủ đề này. Giữ cho mạch chủ đề của mỗi tác giả liên tục, mỗi thông tin đưa ra cần kiểm chứng và cân nhắc.
Vài dòng góp ý.

Hoàn tòan nhất trí với bác.
Về ý kiến "mỗi thông tin đưa ra cần kiểm chứng và cân nhắc" xin nói rõ như sau:
- Về phần tiểu sử tác gia, do không có điều kiện biên soạn nên chúng tôi buộc phải tham khảo trên wikipedia, đây là từ điển mở nên chắc chắn có nhiều thông tin sai sót và thiếu. Việc kiểm chứng thông tin đòi hỏi sự tham gia của tất cả mọi người và cần có thời gian.
 

tri.nguyenold

  • bạn
Hoàn toàn nhất trí vời ý kiến của bác Gosse, chỉ có như thế thì topic mới đạt chất lượng & giá trị cần thiết cho tất cả mọi người.
Dĩ nhiên thông tin sẽ có sai lệch khi kéo từ các trang WEB về. Tri.nguyenold và các thành viên của đảng sẽ tra cứu lại từ những trang sách mà mình có để góp sức cùng các bác lãnh đạo đảng ve chai kiểm tra lại thông tin. Nếu có sai lệch sẽ thông báo và cùng nhau điều chỉnh.
Âu cũng là một dịp đọc lại sách cũ vậy mà. Để sách lâu ngày không đọc sách "mốc" hết còn gì.
« Sửa lần cuối: 09/09/2009, 13:10:11 gửi bởi tri.nguyenold »
 

holden

  • bạn
Thiếu gì diễn đàn về truyện tranh mà bác phải nhảy sang đây? Có post cũng chả ai xem, mà có khi còn bị ném đá ấy chứ!
 

Ngủ rồi Giấy gói xôi

Các bác đảng viên thân mến. Hiện nay bộ khung của Từ điển tác gia đang từ từ hoàn thiện. Đề nghị các bác tích cực post hình tác phẩm mà các bác có để Từ điển ngày càng phong phú. Các bác có đề nghị, góp ý gì xin gửi vào mục này, thay vì spam trong từ điển. Cám ơn
 

Ngủ rồi kmath

Bác Xì trum cứ vô phòng trưng bày show kệ sách nhà bác trước đi, í ới ở topic này của bác Xôi làm cóc gì, bác Xôi chỉ mê mấy tác gia văn hóa lớn thôi, chứ truyện tranh thì nước mình làm quái gì có đại ka nào tầm cỡ đâu mà phải xoắn quẩy nhỉ. Tranh cổ động nếu có thì cũng quẳng luôn vô phòng trưng bày theo chủ đề là được phải không bác Rùa ơi. Nói chung bác Xì trum cứ show sách cho mọi người xem chơi, em cũng chả biết gì về truyện tranh lắm, cũng mới chỉ được đọc vài bộ thích thích, nếu được bác khai quang điểm nhãn thì thật quý báu lắm  <:-P
Blog cầu treo (cheo leo từng mái chèo) http://khanhnq1987.wordpress.com/
 

Ngủ rồi bogiadispacy

Đề nghị Admin Goose check IP, ko cho phép 1 người dùng mấy nick để post bài
Thân ái
Đời chán em rồi, say sách xưa.
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Đề nghị Admin Goose check IP, ko cho phép 1 người dùng mấy nick để post bài
Thân ái

Chú nghi ai dùng nhiều nick để post bài thì lôi cổ ra đây xem nào?  :d
 

Ngủ rồi goose

Chú nghi ai dùng nhiều nick để post bài thì lôi cổ ra đây xem nào?  :d

Đúng đới, có gì bác mật thư cho em xem lào :d
 

Ngủ rồi Giấy gói xôi

Do bất cẩn, hiểu sai chức năng mà tôi vừa lỡ tay xóa mất các bài viết công phu trong vần L. Thật là đau xót, biết bao công sức bỏ ra. Xin hứa lần sau sẽ cẩn thận hơn. Mời bác tri.nguyenold post lại bài về Lê Văn Siêu sau khi tôi đưa chủ đề lên