Tác giả Chủ đề: Hồi kết của Tuần trưng bày sách xưa. Chân trời mới lại mở ra :D  (Đã xem 6253 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi goose

Đây là topic chuyên dụng để tổng kết rút kinh nghiệm cho Tuần trưng bày vừa qua. Xin mời các bác đóng góp ảnh tư liệu và ý kiến  <:-P


Quyển lưu bút làm bằng giấy dó. Thiết kế bởi Thích Hòa Thượng. Triện son thiết kế bởi Vũ Hà Tuệ.Vì quá bận chuẩn bị cho triển lãm, cũng như bận nhậu nhẹt bế mạc, nên rất tiếc, lưu bút thiếu vắng nét chữ của những thành viên sachxua.net thân thương. Chính vì thế có một thành viên đã bon chen viết thêm vài dòng cho đỡ trống trải trong lòng. Các thành viên khác thì sẽ viết khi có dịp và có cảm xúc:Vài tờ báo giấy viết về triển lãm do các thành viên sưu tầm được đã được cắt ra và dán vào lưu bút sachxua.netBáo điện tử và ảnh ọt cũng sẽ được in ra để dán vào đây. Hoan hô các bác! :h :h :h :h :h :h :h
 

Ngủ rồi goose

Các bác kính mến,

Thế là sự kiện đầu tiên do Sachxua.net tổ chức đã kết thúc. Trong lòng em vẫn còn bao nhiêu cảm xúc đan xen, vui buồn lẫn lộn :( :d Tiếc là không thể ngồi với mỗi bác vài ba tiếng để vừa uống rượu vừa dốc bầu tâm sự, nên em đành post lên diễn đàn vài dòng lủng củng này vậy:

- Xin cảm ơn tất cả các thành viên sachxua.net, những nhà sưu tập đã gửi sách tham gia triển lãm: Giấy gói xôi, vuhatue, ntd1712, thoton, buidung, Trần lão đại, hamsach, cafe_sach, thino, sonanja, yêu văn, muavededay, merit, AloneGalaxy, Lila, mic27, balochina, chuthoong, thichchoisach, Aikidoka. Dân ve chai vốn nổi tiếng với tính giấu hàng, nhưng trong tuần vừa qua lại sẵn sàng lôi hết hàng hiểm ra để cả nước chiêm ngưỡng. Là một thành viên của Ban Tổ chức, em thật sự cảm kích tinh thần hy sinh vì nghĩa lớn của các bác.

- Xin cảm ơn bác Giấy gói xôi vì đã nhiệt tình góp sức cho triển lãm trên mọi phương diện. Và trên hết, vì bác đã cho em những bài học về nghề ve chai chân chính và cao cả.

- Xin cảm ơn bác cafe sach vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thủ thư do Đảng ve chai giao phó. Ban đầu em định xí chân này, nhưng do năng lực (sức khỏe và kiến thức) hạn chế nên đành ngậm ngùi giao cho cafe sach. Cảm ơn bác một lần nữa.

- Xin cảm ơn em kmath vì em đã lo vụ tủ trưng bày thật chu đáo mặc dù trong những ngày qua, kmath luôn ở trong tâm trạng ăn không ngon, ngủ không yên (bác nào muốn biết chi tiết, xin pm cho kmath).

- Xin cảm ơn bác muavededay, một trong những quản tri viên tâm huyết nhất của sachxua.net. Bác đã gánh giúp em rất nhiều vấn đề khó nhằn của sachxua.net từ trước đến nay, trong đó có triển lãm lần này. Không có muavededay chắc là em thân gầy xác ve, chứ không béo quay như các bác vẫn thấy  :d

- Xin cảm ơn các bác Giấy gói xôi, cafe sach, muavededay, Aikidoka, vuhatue đã gánh vác trách nhiệm nặng nề là trả lời phỏng vấn của một giới rất phức tạp: GIỚI BÁO CHÍ  ;)). Không có các bác thì triển lãm của chúng ta không thể có mặt trên hàng trăm tờ báo và trang web.

- Xin cảm ơn các đại diện của báo giới trên Sachxua.net: buidung, Dương Tiêu, Aikidoka, NL cùng những nhà báo khác mà em chưa biết tên. Các bác đã viết về Sachxua.net nhanh và chính xác nhất.

- Xin cảm ơn các bác thino, sonanja, Giấy Gói Xôi, vuhatue, le trai đã lặn lội đường trường để đến Hà Nội góp sức cho triển lãm sách xưa.

- Xin cảm ơn bác Aikidoka, quân sư tuyệt vời của Ban Tổ chức triển lãm. Và cảm ơn Hòa thượng Thích chơi sách đã thiết kế cho triển lãm những ấn phẩm trang nhã, gây xúc động lòng người.

- Xin cảm ơn em evarist và xì trum đã phát tán poster của triển lãm đến mọi ngóc ngách của Hà Nội.

- Xin cảm ơn các bác ve chai ở cả ba miền và ve chai Việt Kiều đã hướng về HN trong tuần vừa qua để cổ vũ cho Đảng ve hoàn thành nhiệm vụ. Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt và chân thành nhất tới các bác ve chai ở xa như balochina, ntd1712, thoton, buidung, hamsach, trần lão đại, sonanja, thino, chuthoong vì đã tin tưởng, gửi gắm cho Đảng ve chai những cuốn sách quý giá. Cảm ơn balochina đã bay vè vè trên tuyến đường Tàu-Việt để đóng góp và cổ vũ cho triển lãm sách xưa.

- Cảm ơn bác yêu văn đã cắt bớt 10 ngày lượt phượt với Tây để trở về dự triển lãm. Cảm ơn các bác đã nhiệt tình tụ họp với Đảng ve chai trong 2 ngày khai mạc và... bế mạc  :d

- Xin cảm ơn các bác đã đóng góp tài chính cho triển lãm, nhiều đến nỗi mà chúng ta không tiêu hết  :d

Mặc dù Tuần trưng bày sách xưa và buổi tọa đàm Thú chơi sách đã gây được tiếng vang khắp năm châu bốn biển, nhưng vẫn còn nhiều điều mà Đảng ta phải ngậm ngùi rút kinh nghiệm, đặc biệt là khâu tổ chức còn thiếu chuyên nghiệp. Nhân đây, em cũng xin gửi lời xin lỗi thành thực tới những Đảng viên ve chai yêu quý mà trong sự kiện vừa qua đã phải lao tâm khổ tứ quá mức, và những Đảng viên hào hứng tới dự Tọa đàm nhưng vì quang cảnh chật chội, nhốn nháo nên không có chỗ để đứng bắt tay nhau.

Hy vọng lần sau, với kinh nghiệm tổ chức được nâng lên tầm cao mới, với nguồn nhân lực và tài chính dồi dào hơn, Sachxua.net sẽ tổ chức được những sự kiện khiến tất cả mọi người đều hài lòng, hoan hỉ.

Chúc các bác sức khỏe dồi dào, tinh thần lên cao để cùng nhau làm nên nghiệp nhớn  :h

Hà Nội ngày bế mạc 14/3/2010
Goose
« Sửa lần cuối: 14/03/2010, 18:03:35 gửi bởi goose »
 

Ngủ rồi buidung

Đọc cái thư cảm ơn này em xúc động quá  :-SS
Tiếc là em ra HN đúng dịp triển lãm nhưng không có thời gian tham gia nhiều, chỉ có được một buổi chiều ghé ngang để "cưỡi ngựa xem hoa". Mà cũng không được gặp các bác ở HN nữa  :-SS
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Đa tạ các bác trong ban tổ chức đã vất vả vì triển lãm, cám ơn các bác khác đã ủng hộ tài chính để thực hiện việc này. Ý tại ngôn ngoại, chúc các bác vui vẻ.
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

Ngủ rồi thoton

 Chúc mừng triễn lãm đã thành công rực rỡ !
 Đề nghị BTC đưa lên vài tấm hình của các tủ trưng bày sách để các ve chai ở xa có dịp " thưởng thức " sách xưa qua ảnh !!! Cám ơn !
Ngài mới nói rằng ta không thể tắm được hai lần trên một dòng sông...
 

Ngủ rồi goose

Chúc mừng triễn lãm đã thành công rực rỡ !
 Đề nghị BTC đưa lên vài tấm hình của các tủ trưng bày sách để các ve chai ở xa có dịp " thưởng thức " sách xưa qua ảnh !!! Cám ơn !
Ảnh các tủ sách nằm ở đây ạ

http://sachxua.net/forum/index.php?topic=4178.0
 

Ngủ rồi Châu Hải Đường

Chúc mừng triển lãm đã thành công tốt đẹp!

Ngủ rồi kengoaidao

Chúc mừng thành công của triển lãm!
Dù chỉ "play" theo cách "ngắm, ngó, ngía", Ngoại đạo tui cũng xin đóng góp "tài hèn, sức mọn" vì sự phát triển của Đảng Ve chai (tuy nhiên cũng phải xin thưa trước, đôi khi bản năng "hung thần" trỗi dậy thì mong các bác thể tất cho ! )
 

Ngủ rồi evarist

  • ****
  • Bài viết: 291
  • Đánh giá: +0/-0
  • Cháu ngoan Bác Hồ
Thật tiếc là em không đến xem triển lãm được buổi nào, tinh thần là vì bận nhiều thứ khác quá :(, tâm trạng cũng hệt bác Kmath vậy. Chúc mừng buổi triển lãm đã thành công tốt đẹp !
 

Ngủ rồi cafe_sach

Oa giờ mới phát hiện ra có nhiều người tâm trạng hệt chú kmath ^:)^
 

Ngủ rồi Bảo thư

Có mấy ý kiến, đắn đo mãi em mới quyết định nói. Có thể đúng có thể chưa đúng nhưng vẫn là một ý kiến ở hai góc độ người chơi sách và người tham quan, mong các bác Ban Tổ chức xem xét.
Về thành công:
Em thừa nhận đây là thành công bước đầu của một cuộc triển lãm sách xưa nói chung và của diễn đàn chúng ta nói riêng. Sự thành công trên các phương diện:
+ Bước đầu đóng góp vào việc khôi phục văn hóa đọc truyền thống đã bị mai một và lãng quên trong cộng đồng (nhất là giới trẻ).
+ Gây ảnh hưởng tương đối lớn trên phạm vi rộng về một thú chơi tao nhã kiêu kỳ và thanh lịch (thú chơi sách).
+ Thành công bởi những nhà tổ chức cuộc triển lãm sách phần lớn có tuổi đời còn trẻ, đây có lẽ cũng là bất ngờ lớn nhất đối với công chúng và một số học giả tên tuổi.
Cuộc triển lãm thu hút một lượng công chúng đến tham quan, số học giả, dân chơi sách đến tham dự mà tên tuổi của họ đã chứng mình cho thành công trên. Cơ quan ngôn luận, thông tin báo chí đồng loạt đưa tin cũng đã chứng minh phần nào tầm ảnh hưởng của triển lãm.
Đó là thành công lớn rất tự hào của ban Tổ chức và những người yêu sách. Bản thân em rất vui mừng vì cuộc triển lãm lần này.
Tuy nhiên, vẫn có những điều em nêu để các bác xem xét:
Một là: Về số lượng đầu sách tham gia triển lãm:
Theo em nhận thấy những cuốn sách tham gia triển lãm đều vô cùng quý giá (cả về giá trị văn hóa và giá trị trao đổi), nhưng đầu sách ít quá trong một không gian rộng và quá nhiều sách các chủng loại của nhà sách Đông Tây (cũ có,mới có) thì mấy tủ sách triển lãm dường như nhỏ bé và thiếu độ đường bệ. Vậy nên, vấn đề trang trí cho một phòng triển lãm các bác cũng cần chú trọng. Mặt khác, cần phong phú thể loại, chủng loại hơn (cái này thuộc trách nhiệm tham gia của những người chơi sách, trong đó có trách nhiệm của cá nhân em).
Thứ hai: Về địa điểm:
Cần phải vô cùng biết ơn cafe sách Đông Tây đã giúp ta có một cuộc triển lãm tốt, công tác phục vụ của họ cũng rất chu đáo. Tuy nhiên, địa điểm hơi xa và khuất. Dẫn đến việc thu hút người tham dự chưa được đông đảo. (Bản thân em còn tìm đường hỏi mãi).
Thứ 3: Về thời gian triển lãm 1 tuần là hơi dài. Ý em nói dài so với quy mô của cuộc triển lãm. Với quy mô như vậy, chúng ta chỉ cần 3 ngày đến 4 ngày là tối đa. Dài đến 1 tuần hơi loãng.
Chỉ là mấy ý kiến em tự ghi nhận sau khi dự triển lãm về. Ngẫm lại và đưa lên mong các bác xem xét.
Cá nhân em đã chẳng đóng góp chút gì cho lần triển lãm này, tự hổ thẹn và áy náy (có thể tâm lý ngại ngần khi là thành viên mới).
Lần triển lãm thứ hai, chắc không để các bác kêu gọi trên diễn đàn. Em sẽ tham gia những gì có thể (kinh phí, tài liệu và những gì có thể đóng góp khác).
Cảm ơn các bác vì triển lãm ý nghĩa.
 
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Đa tạ bác đã góp ý, mỗi ý kiến của các bác đều giúp chúng em trưởng thành hơn trong lần tới. Nhân đây em cũng xin trình bày luôn vài điểm để các bác hiểu và thông cảm dùm chúng em.
Một là: Về số lượng đầu sách tham gia triển lãm:
Theo em nhận thấy những cuốn sách tham gia triển lãm đều vô cùng quý giá (cả về giá trị văn hóa và giá trị trao đổi), nhưng đầu sách ít quá trong một không gian rộng và quá nhiều sách các chủng loại của nhà sách Đông Tây (cũ có,mới có) thì mấy tủ sách triển lãm dường như nhỏ bé và thiếu độ đường bệ. Vậy nên, vấn đề trang trí cho một phòng triển lãm các bác cũng cần chú trọng. Mặt khác, cần phong phú thể loại, chủng loại hơn (cái này thuộc trách nhiệm tham gia của những người chơi sách, trong đó có trách nhiệm của cá nhân em).
Thực tế ra, số lượng sách nếu huy động ban đầu khoảng trên 200 cuốn, song do không gian chật và thiếu tủ nên BTC quyết định rút gọn lại với số lượng như vậy, có vài bác mang sách tới lại ngậm ngùi mang về hoặc để sách vào góc khuất khó xem.
Lần đầu tiên tổ chức trưng bày sách như vậy, nên BTC cũng chưa có KN nhiều về việc trang trí sao cho thuyết phục hơn. Lần kế có khi phải dựng market ngay từ đầu các bác nhỉ?

Thứ hai: Về địa điểm:
Cần phải vô cùng biết ơn cafe sách Đông Tây đã giúp ta có một cuộc triển lãm tốt, công tác phục vụ của họ cũng rất chu đáo. Tuy nhiên, địa điểm hơi xa và khuất. Dẫn đến việc thu hút người tham dự chưa được đông đảo. (Bản thân em còn tìm đường hỏi mãi).
Thực ra, có 2 lựa chọn. Một là Đông Tây, hai là Thư Viện Hà Nội để tổ chức. Tuy nhiên, ngay từ khi triển khai hồi tháng 12 thì đã đặt vấn đề với Đông Tây trước, sau nhận thêm sự khuyến khích của TV Hà Nội, nhưng làm thế không nên. Nên BTC vẫn chọn Đông Tây. Đông Tây tuy hơi chật nhưng bù lại Đông Tây lại thường xuyên tổ chức những buổi như vậy.
Quả thực mà nói, lần này nếu thiếu Đông Tây thì chưa chắc đã có kết quả tốt đến vậy. Bởi vì, với uy tín của Đông Tây nên một số nhà nghiên cứu như Lại Nguyên Ân, Phạm Xuân Nguyên và bên truyền thông..mới giúp đỡ nhiệt tình đến như vậy.
Các bác nghĩ xem, www.sachxua.net chưa là gì cả nên nếu không có sự kết hợp của Đông Tây thì em e rằng khó thành công được.

Thứ 3: Về thời gian triển lãm 1 tuần là hơi dài. Ý em nói dài so với quy mô của cuộc triển lãm. Với quy mô như vậy, chúng ta chỉ cần 3 ngày đến 4 ngày là tối đa. Dài đến 1 tuần hơi loãng.
Điều này em đồng ý với bác, nhưng kéo dài lâu cũng không ảnh hưởng lắm, hơi loãng tí. Tiết lộ thêm thông tin là: Bên trường dại học QG có hỏi mượn toàn bộ cả tủ và sách mang về TV trường đại học QG triển lãm thêm một tuần nữa các bác ạ. Tuy nhiên, do không có kế hoạch trước nên BTC đành phải từ chối và hẹn dịp khác kết hợp tổ chức.

Cá nhân em đã chẳng đóng góp chút gì cho lần triển lãm này, tự hổ thẹn và áy náy (có thể tâm lý ngại ngần khi là thành viên mới).
Lần triển lãm thứ hai, chắc không để các bác kêu gọi trên diễn đàn. Em sẽ tham gia những gì có thể (kinh phí, tài liệu và những gì có thể đóng góp khác).
Còn nhiều kế hoạch khác mà bác có thể giúp đỡ bọn em lắm đấy ạ! Chỉ sợ bác cứ e dè là thành viên mới mãi thôi.

Chân thành cám ơn bác đã giãi bày cùng mọi thành viên trên diễn đàn.
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

Ngủ rồi Bảo thư


Còn nhiều kế hoạch khác mà bác có thể giúp đỡ bọn em lắm đấy ạ! Chỉ sợ bác cứ e dè là thành viên mới mãi thôi.

Chân thành cám ơn bác đã giãi bày cùng mọi thành viên trên diễn đàn.

Cảm ơn bác đã giải thích giúp baothu tôi hiểu rõ hơn. Nhưng ý này của bác khiến tính vốn e dè của tôi nay lại càng thêm e dè đấy.
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Cảm ơn bác đã giải thích giúp baothu tôi hiểu rõ hơn. Nhưng ý này của bác khiến tính vốn e dè của tôi nay lại càng thêm e dè đấy.
Bác đừng thế nữa mà!  :d (có điều gì không phải mong bác lượng thứ!)
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

Ngủ rồi Bảo thư

Nhìn thấy biểu tượng bác cười, biết bác đùa, tính e dè bay mất rồi bác ạ :)