Tác giả Chủ đề: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (Từ ngày 6 tới 10/ 12/ 2010)  (Đã xem 26872 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Mua về để đấy

Update thông tin mới nhất (03-11-2010)

Sau một thời gian trao đổi đã có thống nhất các điểm sau:

1. Tổ chức chương trình kỉ niệm 100 năm ngày mất Lev Tolstoi bao gồm các hoạt động:

a. Tọa đàm giới thiệu sách Lev Tolstoi nhà tư tưởng, 14h - 16h ngày 8/12/2010, với sự tham gia của các dịch giả, nhà nghiên cứu Việt Nam là Phạm Vĩnh Cư, Vũ Thế Khôi, (Thúy Toàn???), và chắt nội của Lev Tolstoi, và đại diện Khoa Nga - nếu được.

b. Triển lãm sách của Lev Tolstoi đã được dịch ra tiếng Việt: công tác này đã được Sachxua.net triển khai, thu thập các bản dịch cũ; Triển lãm sẽ bắt đầu ngày 6 tới 10/ 12/ 2010.

c. Triển lãm ảnh, 12 panel cùng thời gian với triển lãm sách.

2. Địa điểm:

a. Tọa đàm được tổ chức tại: Hội trường Đại học Hà Nội, sức chứa 500 người

b. Triển lãm ảnh và sách: Phòng đọc tầng 1 của Thư viện Đại học Hà Nội.

3. Thư viện Đại học Hà Nội làm đầu mối trong quan hệ với trường, Khoa Nga, Phòng Nghiên cứu Khoa học của ĐH Hà Nội, lo các công tác hậu cần, tổ chức. Đề nghị Thư viện phối hợp sớm với Khoa Nga, đề xuất họ cử cán bộ hoặc sinh viên phối hợp về hậu cần, phiên dịch cho các khách mời từ Nga.

4. Sachxua.net lo công tác thu thập và  trưng bày sách (phối hợp với Thư viện và NXB)

5. NXB Tri thức lo công tác đối ngoại, nội dung chương trình kỉ niệm, tọa đàm, nội dung triển lãm, và truyền thông cho chương trình.

6. Chú Phạm Vĩnh Cư là chủ biên cuốn sách Lev Tolstoi - Nhà tư tưởng là diễn giả, đồng thời là đầu mối trong việc mời các khách mời từ Nga.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)

I.   Miêu tả chung:
Năm 2010, cả loài người văn minh sẽ kỷ niệm 100 năm ngày mất của Lev Tolstoi - nhà văn Nga, thiên tài, triết gia và nhà tư tưởng xã hội lỗi lạc, người đã cống hiến rất to lớn không chỉ cho văn học thế giới, mà còn cho sự nghiệp đấu tranh cho một tương lai tươi sáng của nhân loại, không có bạo lực và chiến tranh, không có áp bức bóc lột, cho sự lên ngôi bền vững của những giá trị tinh thần  cao cả nhất của con người.

Năm 2010 rất nhiều nước sẽ xuất bản nhiều sách của Tolstoi và về Tolstoi, tổ chức nhiều hội thảo quốc gia, khu vực và quốc tế để nhận thức, đánh giá đầy đủ hơn công lao của Tolstoi đối với toàn nhân loại, sự có mặt đầy ý nghĩa của ông trong đời sống của thế giới ngày nay. Ở Việt Nam, Viện Văn học trực thuộc Viện Khoa học Xã hội sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức khác trong nước và các Viện đại học trong khu vực tổ chức một hội thảo lớn dưới tiêu đề “Sự tiếp nhận di sản của Lev Tolstoi ở Việt Nam và Đông Nam Á”. Các nhà xuất bản cũng sẽ ấn hành một loạt tác phẩm của Tolstoi và công trình về Tolstoi.
Cho đến nay, các trước tác văn chương của Tolstoi đã được dịch khá đầy đủ ra tiếng Việt và được người Việt Nam ưa thích và mến mộ. Nhưng chưa có tác phẩm triết học, chính luận nào của ông, không kể thư từ, nhật ký…, được biết đến ở nước ta. Trong khi đó, đây lại là một phần hết sức quan trọng trong di sản của Tolstoi, được công luận quốc tế rất trân trọng và đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của ông, NXB Tri thức cùng các đối tác là Sachxua.net và… cùng tổ chức sự kiện Lev Tolstoi – Nhà tư tưởng bao gồm tọa đàm giới thiệu sách, triển lãm sách, triển lãm ảnh, nhằm khắc họa chân dung Lev Tolstoi như một nhà tư tưởng vốn chưa được biết rõ ở Việt Nam.

II.   Về LEV TOLSTOI:
Lev Tolstoi là một trong những danh nhân lớn nhất của nước Nga, kết hợp trong mình một con người đạo đức, một nghệ sĩ thiên tài, một nhà tư tưởng lớn, ngay khi còn sống đã đạt tới vinh quang trước đó chưa từng có đối với một nhà văn. Các tác phẩm của ông thuộc nhiều thể loại, được dịch và đọc say mê khắp nơi trên địa cầu và mang lại những tác động nghệ thuật, xã hội, tư tưởng rộng lớn trên hơn 100 năm qua.

II.1. Tiểu sử:
Nhà văn Nga vĩ đại Lev Nicolaevitr Tolstoi sinh ngày 28-8 (theo lịch cũ là 9-9) năm 1828 tại điền trang Iasnaia Poliana (Ясная Поляна - Bãi Sáng), tỉnh Tula, là con trai thứ tư trong một gia đình quý tộc vào loại lâu đời nhất nước Nga - ông tổ xa của dòng họ từng là người thân tín của Piotr Đại Đế và được nhà vua phong tặng tước hiệu Bá Tước.

Bố mẹ L. Tolstoi mất sớm, ông ở với bà cô, có một thời thơ ấu gần gũi với nông dân, thủa nhỏ học ở nhà với gia sư, từ năm 16 tuổi theo học khoa ngôn ngữ Phương Đông (tiếng Arập, Thổ Nhĩ Kỳ...), sau chuyển sang khoa luật tại Đại học Kazan; nhưng hai năm sau, không thoả mãn với việc giảng dạy ở trường này, ông đã bỏ học để về quê quản lý trang trại, tìm cách cải thiện đời sống cho những người nông nô. Ở điền trang, ông tiếp tục tự học, say mê văn học và âm nhạc, chịu ảnh hưởng tư tưởng triết học của trào lưu “Ánh sáng” của Pháp, đặc biệt là J.J. Rousseau.

Năm 1848, Tolstoi lên sống ở Moscva; năm 1849 đi St. Peterburg, nghiên cứu âm nhạc. Năm 1851, ông tới vùng Kavkaz, nơi đang diễn ra cuộc chiến tranh giữa người Nga và người Chechnya, tham gia vào chiến dịch phòng thủ Sevastopol nổi tiếng chống lại liên quân xâm lược Anh - Pháp - Thổ Nhĩ Kì. Đây là thời kỳ để lại cho nhà văn tương lai nhiều ấn tượng đẹp và cũng là nơi L. Tolstoi bước vào sự nghiệp văn chương.

Truyện ngắn đầu tay Câu chuyện ngày hôm qua (История вчерашнего дня) được ông viết năm 1851, mô tả một ngày bình thường và những cảm xúc của bản thân; những năm đó sau L. Tolstoi viết bộ ba tự truyện Thời thơ ấu; Thời niên thiếu và Tuổi thanh niên và được dư luận đánh giá cao. Tại mặt trận Crưm, giữa những lúc ngừng tiếng súng, ngồi trong công sự, L. Tolstoi đã viết tập Truyện Sevastopol, tỏ lòng khâm phục lòng yêu nước và tinh thần dũng cảm của những người chiến binh Nga. Năm 1856, ông giải ngũ, về sống một thời gian ở St. Peterburg, rồi đi du lịch ở Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ... Những chuyến du lịch đó đã tạo nên một chuyển biến quan trọng trong thế giới quan của Tolstoi.

Trở về quê nhà, L. Tolstoi ngừng sáng tác văn học, tập trung vào sự nghiệp giáo dục, dốc sức xây dựng trường học cho con em nông dân ở ấp mình và giảm nhẹ tô tức cho họ. Trên cơ sở những quan sát ở Phương Tây, ông cho rằng nền giáo dục của nước Nga đang có những sai lầm cơ bản, và ông muốn thực hiện những cải cách giáo dục để thay đổi xã hội, đặc biệt là thay đổi cuộc sống của tầng lớp nông dân. Từ 1862-1863, ông xuất bản tờ tạp chí trình bày và cổ vũ cho hệ thống giáo dục tự do, viết một số sách giáo khoa tiểu học; ông còn làm thẩm phán bênh vực quyền lợi cho những người nông dân vừa được giải phóng khỏi ách nô lệ của chế độ nông nô.

Mùa thu năm 1862, L. Tolstoi, lúc đó 34 tuổi, cưới vợ là một cô gái 18 tuổi con nhà quí tộc. 15 năm tiếp theo, ông đã có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, sinh được 13 người con, sáng tạo nên hai kiệt tác nổi tiếng thế giới là Chiến tranh và hoà bình, thiên anh hùng ca miêu tả cuộc chiến tranh vệ quốc năm 1812 của nhân dân Nga chống quân đội xâm lược của Napoleon, một trong những bộ tiểu thuyết vĩ đại nhất của mọi thời đại; và Anna Karenina, cuốn tiểu thuyết đến ngày nay vẫn hết sức hấp dẫn với bạn đọc khắp nơi trên thế giới, nói về tình yêu và số phận người phụ nữ trong gia đình và xã hội thông qua sự phản ánh quá trình suy tàn của tầng lớp quý tộc Nga và con đường hãnh tiến của giai cấp tư sản đang nổi lên.

Đầu những năm 80, ít lâu sau khi hoàn thành tiểu thuyết Anna Karenina và đang trên đỉnh cao của vinh quang và sức sáng tạo, L. Tolstoi rơi vào một thời kì khủng hoảng tư tưởng; những dằn vặt tinh thần, đạo đức thậm chí đã suýt dẫn ông tới việc tự tử. L. Tolstoi kịch liệt phê phán lối sống quý tộc và chuyển hẳn sang lập trường bảo vệ giai cấp nông dân, đi sâu kiếm tìm lối thoát trong tín ngưỡng tôn giáo, đề ra học thuyết không chống lại cái ác, sống tốt với tất cả mọi người. Những quan điểm đó được phản ánh đậm nét trong các tác phẩm chính luận thời kì này như Lời thú tội, Đâu là đức tin của tôi, Vậy chúng ta phải làm gì? Tolstoi còn viết nhiều truyện ngắn truyền bá học thuyết bất bạo động của mình, như Cái chết của Ivan Ilitr, Quỷ dữ, các vở kịch Quyền lực bóng tối, Thành quả giáo dục có giá trị nghệ thuật cao.

Con đường trăn trở đi tìm chân lí của mình đã được L. Tolstoi phản ánh rõ nét trong tiểu thuyết Phục sinh, tác phẩm được đánh giá như một đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương và tư tưởng của nhà văn. Đồng thời, cuốn sách này cũng là một bản án kết tội chế độ nông nô và giáo hội Nga, vì thế, năm 1901 tác giả đã bị giáo hội Nga rút phép thông công.

Vào giai đoạn cuối đời, L. Tolstoi sống trong những mâu thuẫn nặng nề giữa thực tại và học thuyết lí tưởng, giữa cá nhân và gia đình, người thân. Nhà văn vĩ đại muốn có một cuộc sống giản dị, tự mình cày ruộng, khâu giày, lao động để kiếm sống, hoạt động từ thiện... Ông viết rất nhiều sách báo về các đề tài tôn giáo, chiến tranh, lòng yêu nước, về các vấn đề xã hội, kinh tế, văn hoá...

L. Tolstoi có rất nhiều người ủng hộ, họ lập ra các “Làng Tolstoi” để có thể cùng nhau sống theo đúng các học thuyết của ông, nhiều người từ khắp nơi trên thế giới hành hương đến Iasnaia Poliana để được nhìn thấy và nghe nhà thông thái thuyết giảng. Nhưng những quan điểm và lối sống của L. Tolstoi lại dẫn đến những bất hoà sâu sắc với vợ và hầu hết những người thân thích của ông. Mong kiếm tìm cho riêng mình một chốn trú thân yên lành, nửa đêm 28-10-1910, L. Tolstoi đã bí mật trốn khỏi nhà ra đi, và trên đường ông bị cảm lạnh rồi qua đời ngày 8-11-1910 tại một nhà ga đường sắt nhỏ Astapovo (ngày nay là ga Tolstoi). Thi hài của nhà văn vĩ đại được đưa về an táng tại ấp Iasnaia Polianna quê hương ông.

Khối lượng tác phẩm của L.Tolstoi rất lớn. Năm 1958 ở Liên Xô đã xuất bản Toàn tập tác phẩm L. Tolstoi gồm 90 tập, còn hiện nay, đầu thế kỉ XXI, Thư viện Quốc gia L. Tolstoi đang bắt tay vào thực hiện một dự án lớn: biên soạn Toàn tập hàn lâm các tác phẩm L. Tolstoi gồm 100 tập (120 quyển). Nhiều tác phẩm của L. Tolstoi đã được dịch và tái bản nhiều lần ở Việt Nam. Dưới đây, do không thể liệt kê hết, chúng tôi chỉ dẫn ra một số tác phẩm nổi tiếng và quen thuộc với bạn đọc.

II.   2. Tác phẩm:

Câu chuyện ngày hôm qua (История вчерашнего дня, 1851), truyện ngắn đầu tay
Đột kích (Набег, 1852), truyện ngắn
Thời thơ ấu (Детство, 1852), truyện vừa
Thời niên thiếu (Отрочество, 1852-1854), truyện vừa
Tuổi thanh niên (Юность, 1855-1857), truyện vừa
Đốn gỗ (Рубка леса, 1853-1855), truyện ngắn
Truyện Sevastopol (Севастопольские рассказы, 1855), tập truyện ngắn
Bão tuyết ( Метель , 1856), truyện ngắn
Hai kị binh ( Два гусара , 1856), truyện vừa
Luzern (Люцерн, 1857); truyện ngắn
Ba cái chết (Три смерти, 1858), truyện ngắn
Albert (Альберт , 1858), truyện vừa
Hạnh phúc gia đình ( Семейное счастье , 1859), tiểu thuyết
Polikuska ( Поликушка , 1863), truyện vừa
Những người Kazac ( Казаки , 1863), truyện vừa
Chiến tranh và hoà bình (Война и мир, 1863-1869), tiểu thuyết
Anna Karenina (Анна Каренина, 1873-1877), tiểu thuyết
Lời thú tội (Исповедь, 1879-1880), tiểu luận
Đâu là đức tin của tôi (В чем моя вера, 1882-1884), tiểu luận
Vậy chúng ta phải làm gì? (Так что же нам делать?, 1882-1886), tiểu luận
Cái chết của Ivan Ilitr (Смерть Ивана Ильича, 1886), truyện vừa
Quyền lực bóng tối (Власть тьмы, 1886), kịch
Bản sonat Kreutzer (Крейцерова соната, 1887-1889); truyện vừa
Ác quỉ (Дьявол, 1889-1890), truyện vừa
Thành quả giáo dục (Плоды просвещения, 1890), kịch
Đức cha Sergi (Отец Сергий, 1890-1898), truyện vừa
Phục sinh (Воскресение, 1889-1899), tiểu thuyết
Thây sống (Живой труп, 1900-1902), kịch
Sau vũ hội (После бала, 1903), truyện ngắn
Khadgi Murat (Хаджи Мурат, 1896-1904), truyện vừa
Tôi không thể im lặng (Не могу молчать, 1906)

II.   3. Tác phẩm đã dịch ra tiếng Việt:

An Na Kha Lệ Ninh (Nguyên tác :Анна Каренина), Vũ Ngọc Phan dịch, Nxb Đời Nay, 1943-1944
Tình nghĩa vợ chồng, Bảo Sơn dịch, Nxb Phượng Giang, 1953
Chiến tranh và hoà bình, tiểu thuyết, Nguyễn Hải Hà lược dịch, Nxb Giáo dục, 1967
Sống lại, Phùng Uông, Nguyễn Nam, Ngọc Ân, .... dịch, Nxb Văn học, 1971
Vùng đất hoang vu, Mặc Đỗ dịch, Nxb Đất sống, 1973
Tình trong chiến hào, Hoàng Hải Thuỷ dịch, Nxb Đất mới, 1974
Xêvaxtôpôn, truyện chọn lọc, hai tập, Nguyễn Hải Hà dịch và giới thiệu, Nxb Văn học, 1984
Truyện cho trẻ em, Đinh Lê Thủ dịch, Nxb Măng non, TP Hồ Chí Minh, 1984
Truyện kể cho trẻ em, Nguyễn Nghĩa Nguyên dịch, Nxb Nghệ Tĩnh, 1985
Người ta sống bằng gì, tập truyện chọn lọc, Đình Vũ dịch, Sở Văn hoá và thông tin Nghĩa Bình, 1986
Ba con gấu, Trần Quỳnh Hoa dịch, Nxb Kim Đồng, 1987
Người tù binh Capcadơ, Duy Từ, Mai Trang dịch, Nxb Thuận Hoá, 1994
Người nông dân và thuỷ thần, truyện ngụ ngôn, cổ tích, Cao Đức Tiến dịch, Nxb Kim Đồng, 1997
Bản Sonate Kreutzer, Tiểu thuyết, Trần Phương Phương dịch, Nxb. Trẻ, 2000
Thời thơ ấu, truyện vừa, Nguyễn Thuỵ Ứng dịch Nxb Văn học, 2001
Sau đêm vũ hội, Tập truyện, Nguyễn Hải Hà, Thuý Toàn...dịch, Nxb Kim Đồng, 2004
Truyện chọn lọc, Nguyễn Hải Hà, Thuý Toàn...dịch, Nxb Văn học, 2005
Chiến tranh và hoà bình, tiểu thuyết, Cao Xuân Hạo, Nhữ Thành, Hoàng Thiếu Sơn, Trường Xuyên... dịch, Nxb Văn học, tái bản nhiều lần ở nhiều Nxb khác nhau
Chiến tranh và hoà bình, tiểu thuyết, Nguyễn Hiến Lê dịch, tái bản nhiều lần ở nhiều Nxb khác nhau
Anna Kêrênina, tiểu thuyết, Nhị Ca, Dương Tường... dịch, Nxb Văn học, 1963, tái bản nhiều lần ở nhiều Nxb khác nhau
Phục sinh, tiểu thuyết, Vũ Đình Phòng, Phùng Uông... dịch, tái bản nhiều lần ở nhiều Nxb khác nhau
Kiến và chim bồ câu, truyện ngụ ngôn, Thuý Toàn dịch, tái bản nhiều lần ở nhiều Nxb khác nhau
Lev Tolstoi – Nhà tư tưởng, tuyển tập tiểu luận, Phạm Vĩnh Cư chủ biên dịch, NXB Tri thức, 2010
(Nguồn thông tin: © Trung tâm Ngôn ngữ Văn hóa Đông Tây)

CHƯƠNG TRÌNH

1   Triển lãm sách: Lev Tolsoi ở Việt Nam   
Nội dung: Triển lãm các tác phẩm của Lev Tolstoi đã được dịch ra tiếng Việt, với tất cả các ấn bản còn được lưu trữ   
Thời gian: 3~10/12/2010, kéo dài trong 1 tuần, khai mạc vào ngày tổ chức tọa đàm   
Địa điểm: Hà Nội (Cụ thể thông báo sau)
 
2   Triển lãm ảnh: Lev Tolstoi   
Nội dung: Triển lãm các panel hình ảnh Lev Tolstoi và giới thiệu về thân thế,  sự nghiệp và các tác phẩm của ông   
Thời gian: 3~10/12/2010, kéo dài trong 1 tuần, khai mạc vào ngày tổ chức tọa đàm 
Địa điểm: Hà Nội (Cụ thể thông báo sau)

3   Tọa đàm: Lev Tolstoi – Nhà tư tưởng   

Nội dung: Tọa đàm giới thiệu về Lev Tolstoi và tác phẩm mới nhất của ông Lev Tolstoi – Nhà tư tưởng, do NXB Tri thức xuất bản. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các dịch giả, nhà nghiên cứu Phạm Vĩnh Cư, Vũ Thế Khôi, Thúy Toàn… và đại diện của Khoa tiếng Nga, Đại học Hà Nội   
Thời gian: 7 tháng 11 năm 2010, trong thời lượng 2 – 2,5h     
Địa điểm: Hà Nội (Cụ thể thông báo sau)
« Sửa lần cuối: 08/11/2010, 08:58:34 gửi bởi muavededay »
 
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #1 vào: 02/11/2010, 17:10:57 »
Hiện đang chờ thông tin cuối về địa điểm và đối tác nữa nên sẽ có thông tin update bổ sung sau. chắc sẽ sớm có thông tin chính thức.
Sachxua.net chịu trách nhiệm cung cấp các bản việt ngữ là tác phẩm của Lev. Để làm được điều đó, không thể thiếu sự hỗ trợ thông tin cũng như sự cung cấp các sách đó từ các thành viên được. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi thành viên trên diễn đàn.
Ghi chú: Tất cả các bản Việt ngữ đã từng in tại Việt Nam (Tính cả tái bản, hoặc cùng tên nhưng khác nhà XB, người dịch...)
 
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876

Ngủ rồi Thoong

 • Ngự sử đại phu
 • Global Moderator
 • *****
 • Bài viết: 6,936
 • Thanked: 123 times
 • Đánh giá: +3/-0
 • Tứ triều nguyên lão
Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #2 vào: 02/11/2010, 17:14:07 »
Bác nào có sách của cụ Lép thì up hình lên để anh em chiêm ngưỡng, sau đó mượn 1 số đi triễn lãm nhé!  :d
 

Ngủ rồi Thoong

 • Ngự sử đại phu
 • Global Moderator
 • *****
 • Bài viết: 6,936
 • Thanked: 123 times
 • Đánh giá: +3/-0
 • Tứ triều nguyên lão
Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #3 vào: 02/11/2010, 17:21:38 »
Bác Vienteacher có 2 bộ Anna khá đẹp đấy, phải lôi vào ngay, còn em cũng xin xung phong đi trước, bác nào có cuốn tương tự nhưng đẹp hơn cứ mang đi nhá!  :d

 

Ngủ rồi joankim

 • Rinh Nobel, Rinh Nobel, Rinh all the way
 • Global Moderator
 • *****
 • Bài viết: 4,437
 • Thanked: 27 times
 • Đánh giá: +1/-0
Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #4 vào: 02/11/2010, 17:33:00 »
Kim có vài em còm

Bộ này thì ko đẹp như bộ bác Viên rùi

2 cuốn này có chữ ký dịch giả Bảo Sơn nhưng mà gáy lại hưThêm mấy cuốn nữa
Cuốn này thì giống cuốn của bác thoong
Mong các bác khác có sách của cụ Lev được dịch sang tiếng Việt show hàng đi ạ
 
Ngôn từ được sử dụng để che dấu suy nghĩ. - Voltaire

Ngủ rồi Lắng nghe

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #5 vào: 02/11/2010, 17:48:26 »
Em cũng có mấy bộ xin góp nhé

Chiến Tranh Và Hòa Bình(2 quyển ) -Nguyễn Đan Tâm dịch , Miền Nam xuất bản năm 1969 , quyển I : 384 trang ; quyển II : 400 trang .Resurrection (Phục Sinh ) -Progress Publishers Moscow 1972 , 588 pages .

Sống Lại (2 tập ) - NXB Văn Học

Tập 1 : in năm 1970 ; 330 trang ; khổ 13x19cm
Tập 2 : in năm 1971 ; 404 trang ; khổ 13x19cm 
Tk Vietcombank :

LÊ VĂN HỢP  -  0451001873763

Liên hệ : 0989.885.646

Ngủ rồi Lắng nghe

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #6 vào: 02/11/2010, 18:04:15 »
Thêm bộ này nữa :

Xêvaxtôpôn - NXB Văn Học 1984 , Nguyễn Hải Hà dịch , cuốn 1 : 316 trang ; cuốn 2 : 356 trang ; khổ 13x19cm

Bộ Chiến Tranh và Hòa Bình (Thiếu cuốn 1 _ Bác nào dư  xin để lại cho em ạ ) ; NXB Văn Học . Cuốn 2 in năm 1976 , cuốn 3 và 4 in năm 1979

 
Tk Vietcombank :

LÊ VĂN HỢP  -  0451001873763

Liên hệ : 0989.885.646

Ngủ rồi Thoong

 • Ngự sử đại phu
 • Global Moderator
 • *****
 • Bài viết: 6,936
 • Thanked: 123 times
 • Đánh giá: +3/-0
 • Tứ triều nguyên lão
Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #7 vào: 02/11/2010, 18:11:15 »
Thêm 1 bộ Anna , in năm 79 thì phải!  :) 

Ngủ rồi Vienteacher

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #8 vào: 02/11/2010, 18:30:50 »
Em cũng có bộ Anna Kha lệ ninh (cũng khá đẹp), bộ Anna karennina thì cũng tạm, còn bộ Chiến tranh và hoà bình, nxb Văn hoá 1961 thì em thiếu cuốn 2 (thông tin thêm, bác YB có bộ Chiến tranh đẹp, chỉ cuốn 1 hơi xấu, tập 1 của em thì khá khẩm hơn nhưng lại bị mất gáy). Em sẽ up hình sau bộ này sau. 
Số tài khoản: 0011004133635
Chủ tài khoản: Lê Thanh Mai
NH: VCB Hà Nội.

Ngủ rồi lqloc2002

 • *****
 • Bài viết: 538
 • Đánh giá: +0/-0
Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #9 vào: 02/11/2010, 18:34:18 »
Nước Nga có hai nhà văn Tolstoy các bác đừng nhầm nhá:
-Lev Tolstoy (tiếng Nga có nghĩa là con sư tử béo) năm nay kỷ niệm 100 năm ngày mất.
-Aleksei Tolstoy (thế kỷ XX) tác giả bộ tiểu thuyết nổi tiếng Con đường đau khổ, v.v...
 <:-P
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #10 vào: 02/11/2010, 18:46:21 »
hì hì hì
Dê có mấy bộ mới mới in hồi năm 98 và mấy cuốn in tại Nga cũng đăng ký mang ra góp vui. Ảnh up sau. Dạo này bận quá, không có ảnh ngay được. :d
 
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876

Ngủ rồi phanmanhha

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #11 vào: 02/11/2010, 23:01:36 »
Hàng Nga Xô thế này mà mình chả có em nào .
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #12 vào: 03/11/2010, 19:00:53 »
Sau một thời gian trao đổi đã có thống nhất các điểm sau:

1. Tổ chức chương trình kỉ niệm 100 năm ngày mất Lev Tolstoi bao gồm các hoạt động:

a. Tọa đàm giới thiệu sách Lev Tolstoi nhà tư tưởng, 14h - 16h ngày 8/12/2010, với sự tham gia của các dịch giả, nhà nghiên cứu Việt Nam là Phạm Vĩnh Cư, Vũ Thế Khôi, (Thúy Toàn???), và chắt nội của Lev Tolstoi, và đại diện Khoa Nga - nếu được.

b. Triển lãm sách của Lev Tolstoi đã được dịch ra tiếng Việt: công tác này đã được Sachxua.net triển khai, thu thập các bản dịch cũ; Triển lãm sẽ bắt đầu ngày 6 tới 10/ 12/ 2010.

c. Triển lãm ảnh, 12 panel cùng thời gian với triển lãm sách.

2. Địa điểm:

a. Tọa đàm được tổ chức tại: Hội trường Đại học Hà Nội, sức chứa 500 người

b. Triển lãm ảnh và sách: Phòng đọc tầng 1 của Thư viện Đại học Hà Nội.

3. Thư viện Đại học Hà Nội làm đầu mối trong quan hệ với trường, Khoa Nga, Phòng Nghiên cứu Khoa học của ĐH Hà Nội, lo các công tác hậu cần, tổ chức. Đề nghị Thư viện phối hợp sớm với Khoa Nga, đề xuất họ cử cán bộ hoặc sinh viên phối hợp về hậu cần, phiên dịch cho các khách mời từ Nga.

4. Sachxua.net lo công tác thu thập và  trưng bày sách (phối hợp với Thư viện và NXB)

5. NXB Tri thức lo công tác đối ngoại, nội dung chương trình kỉ niệm, tọa đàm, nội dung triển lãm, và truyền thông cho chương trình.

6. Chú Phạm Vĩnh Cư là chủ biên cuốn sách Lev Tolstoi - Nhà tư tưởng là diễn giả, đồng thời là đầu mối trong việc mời các khách mời từ Nga.
 
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #13 vào: 03/11/2010, 19:07:40 »
Diễn đàn tha thiết đề nghị các thành viên có sách của Lev gửi sách tham dự triển lãm lần này. Mọi chi phí chuyển sách sẽ do diễn đàn đài thọ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với thành viên Ban tổ chức

TP Hồ Chí Minh: Vuhatue, giaygoixoi
Nha Trang: Chuthoong
Da Nang: JK
Ha Noi: Yeuvan, Phê, Muavededay...

Thời gian nhận sách tham gia triển làm bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến ngày 01-12-2010 (Ngày nhận được sách, chứ không phải ngày gửi).
« Sửa lần cuối: 03/11/2010, 20:23:14 gửi bởi muavededay »
 
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876

Ngủ rồi Thoong

 • Ngự sử đại phu
 • Global Moderator
 • *****
 • Bài viết: 6,936
 • Thanked: 123 times
 • Đánh giá: +3/-0
 • Tứ triều nguyên lão
Re: KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY MẤT LEV TOLSTOI (20/11/1910 - 20/11/2010)
« Trả lời #14 vào: 03/11/2010, 20:00:59 »
Chắc em phải lo gửi sớm, chứ lụt thế này, một là bưu điện đi chậm, hai là để sách ở phòng mưa dột hỏng hết!  :d
Mai gửi luôn!