Tác giả Chủ đề: Lời cám ơn tới toàn thể thành viên diễn đàn  (Đã xem 2434 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Admin

Gửi các thành viên kính mến

Trước hết xin chúc mừng sự kiện “Triển lãm báo chí” do Diễn đàn cùng phối hợp với Thư viện Hà Nội và Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây đã thành công. Quan trọng nhất là cho tới thời điểm này chưa có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra.

Phải nói rằng sự thành công lần nay không thể thiếu được sự đóng góp, hỗ trợ về tài chính của các thành viên có thành ý giúp đỡ diễn đàn để thực hiện triển khai các công việc liên quan. Nếu thiếu về mặt tài chính chúng ta cũng khó lòng có thể tổ chức triển lãm như vậy được.

Ngoài sự giúp đỡ về mặt tài chính, việc quan trọng nhất lại là sự giúp đỡ về mặt tư liệu từ các thành viên trên diễn đàn. Nếu không có tư liệu thì dù có cố gắng thì chúng ta cũng khó lòng thực hiện được việc này. Xin chân thành cảm ơn các bác Đồng nát, Giấy Gói Xôi, NL, Bảo Thư, Cà phê Sách, và các gia đình các nhà văn, nhà báo đã nỗ lực hỗ trợ để có tư liệu triển lãm.

Để triển lãm có thể từ ý tưởng thành hiện thực không thể không nhắc tới những đóng góp về sức lực của các thành viên BTC như: kẻ ngoại đạo, mic27, cà phê sách, giấy gói xôi, Kmath, buongchuoi, Red army, thichchoisach, baothu, Aikidoka, giá nào cũng chơi, lắng nghe, thino...như các bác cũng biết rõ, mỗi chúng ta đều có việc làm riêng, song các thành viên trong BTC đã không quản ngại khó khăn, cố gắng hết công sức, hy sinh thời gian cá nhân cũng như các thời gian khác để có thể chuyên tâm cho công việc tổ chức. Nếu không có sự hy sinh to lớn đó, chúng ta cũng khó lòng thực hiện được mọi hoạt động của diễn đàn.

Cũng không thể nói tới sự khích lệ động viên cũng như sự góp ý, chia sẻ công khai lẫn âm thầm của các thành viên trên diễn đàn nhằm tổ chức tốt hơn. Nếu thiếu sự cổ vũ, góp ý của các thành viên thì triển lãm cũng khó lòng thành công tốt đẹp đến như vậy.

Nhân đây cũng xin được chia sẻ với các bác một vài kỷ niệm trong quá trình thực hiện tổ chức triển lãm.

Ngay từ khi triển lãm “Nét xuân trên những trang sách xưa” còn đang diễn ra, các thành viên trong BTC đã có những tiếp xúc để chuẩn bị cho triển lãm lần này.

Về mặt tư liệu chúng ta có, nhưng khó nhất là kinh phí để thực hiện. Việc tìm kiếm tài trợ của chúng ta đã tốn rất nhiều thời gian. Nhiều lúc tưởng chừng chắc chắn sẽ có tài trợ đủ để chúng ta tổ chức triển lãm, mừng chưa kịp hết thì đã nhận được lời từ chối kéo léo. Cho tới khi với sự nỗ lực của bác giá nào cũng chơi trong việc tìm kiếm tài trợ và sự hỗ trợ của mọi thành viên thông qua việc bán sách ủng hộ ta đã lo đủ kinh phí thì lúc đó thì vấn đề quan trọng nhất lại là địa điểm. Do có một số vấn đề nên khi đó BTC còn cân nhắc nên chọn địa điểm nào? Cho đến khi chọn được địa điểm thì phát sinh thêm vấn đề khác là về thời gian. Thời gian chúng ta đã chọn quá gấp gáp nên bên phối hợp không đáp ứng kịp. Do đó, chúng ta lại phải chọn lại địa điểm. Từ khi bắt đầu cho đến khi triển lãm có 3 tháng, thời gian quả là dài, nhưng thực tế từ khi quyết định cuối cùng đến khi triển lãm trọn vẹn chúng ta chỉ có 2 tuần để triển khai. Dù thời gian eo hẹp, xong với sự nỗ lực phi thường của các bác thành viên kể trên, mọi việc cuối cùng đã hoàn tất mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải rút kinh nghiệm về mặt tổ chức để các hoạt động khác sẽ được diễn ra tốt đẹp hơn.

1.   Khách mời: Ta cần lập danh sách khách mời mà ta sẽ mời tham gia những sự kiện mà ta dự định tổ chức.

2.   Nhân sự: Bố trí nhân sự sao cho hợp lý và chuyên nghiệp hơn.

3.   Trưng bày: Cần có người có chuyên môn cũng như hiểu biết kỹ về đề tài trưng bày tham ra hoặc đưa ý tưởng để BTC thực hiện triển khai.   

Cuối cùng, thay mặt BTC xin chân thành cảm ơn các thành viên đã hỗ trợ về mặt tài chính, công sức thực hiện triển lãm lần này. Xin cảm ơn các thành viên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đã đưa tin, bài về triển lãm. Xin cảm ơn các thành viên đã gửi tư liệu tham gia triển lãm. Xin cảm ơn các thành viên đã đóng góp các ý kiến quý giá nhằm tổ chức được hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn các thành viên BTC đã nỗ lực để triển làm thành công tốt đẹp.

Hy vọng rằng, với kinh nghiệm sau 2 lần tổ chức triển lãm và tọa đàm thành công, chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa khác thành công hơn, thu hút được sự quan tâm nhiều hơn của công chúng cũng như của các tổ chức xã hội khác.
Chúc các bác sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, sát cánh cùng sachxua.net tổ chức nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa hơn nữa.

Trân trọng cảm ơn.

PS: Rất mong nhận được sự góp ý của các bác về mọi vấn đề liên quan tới triển lãm.
Bàn tay thân ái
Lòng không biên giới
 

Ngủ rồi Bảo thư

Re: Lời cám ơn tới toàn thể thành viên diễn đàn
« Trả lời #1 vào: 24/06/2010, 12:37:30 »
Cũng phải thừa nhận đợt triển lãm này là sự nỗ lực tột bậc của một số thành viên chủ chốt (Bác Xôi, Giá, Dê...). Đôi lúc hoang mang, tuyệt vọng nhưng bằng nỗ lực phi thường nên đã thành công. Chắc chắn lần sau ta còn làm tốt hơn.
 

Ngủ rồi YV

Re: Lời cám ơn tới toàn thể thành viên diễn đàn
« Trả lời #2 vào: 24/06/2010, 15:58:36 »
cảm ơn các bác đã xả thân vì việc chung !
việc đóng góp cho diễn đàn nên theo hướng tích cực sau:
-.nhìn ra thiếu sót để khắc phục
-.có ý tưởng mới để triển lãm lần sau tốt hơn

cá nhân YV có góp ý sau :

1. nên công bố sớm ý định triển lãm để có thể huy động tối đa sức người, sức của ...của toàn bộ thành viên.đồng thời tránh cho mọi người có cảm giác là không được tham gia từ đầu. BTC sẽ đỡ vất vả mà mọi người sẽ nhiệt tình vui vẻ hơn.

2. nên có thêm người đứng ra làm nhạc trưởng để mọi việc theo đúng tiến trình.

3.nên in áo phông đồng phục để khi triển lãm mọi người mặc vào trông có vẻ hoành tráng hơn.in thêm cái giấy "thành viên sách xưa.net" hoặc "ban tổ chức" để đeo vào cổ cho khí thế và chuyên nghiệp.

4.sáng tác hoặc tìm  linh vật cho diễn đàn.khi cần là có quà tặng lưu niệm cho các vị khách,các thành viên tích cực.... ví dụ in lên đồng hồ treo tường làm quà cho khách.vừa thể hiện tình cảm , vừa quảng cáo cho diễn đàn. 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: Lời cám ơn tới toàn thể thành viên diễn đàn
« Trả lời #3 vào: 24/06/2010, 16:03:55 »
Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Yên văn.
Thiếu tên Muavededay rồi bac admin ơi . Quả là một thiếu sót nghiêm trọng  :d
Chú cứ vẽ, thiếu tên anh cũng đâu có sao đâu mừ.  :d
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876