Bài viết mới

Trang: [1] 2 3 ... 10
1
Sự kiện / Re: CHỦ TỊCH NƯỚC -TRẦN ĐẠI QUANG từ trần
« Bài mới gửi bởi huhu vào Hôm nay lúc 00:55:38 »
Nơi an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang


 
Theo thông báo đặc biệt phát đi về kế hoạch tổ chức lễ tang, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được an táng tại quê nhà Ninh Bình. Công tác chuẩn bị cho Quốc tang và lễ an táng Chủ tịch nước đang được triển khai gấp rút, khẩn trương tại Kim Sơn, Ninh Bình.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang quê ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Ông sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em. Ông sớm mồ côi cha từ khi còn học tiểu học. Gia đình nghèo nên thân mẫu cố Chủ tịch nước phải tảo tần sớm hôm lo cho các con. Một mình bà xoay sở gánh nặng mưu sinh, quyết không để các con thất học.

Cũng vì thế mà 6 anh em nhà Chủ tịch nước Trần Đại Quang đều được học hành bài bản. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người con ham học hỏi, có chí tiến thủ và thành công hơn cả.


Khu vực tổ chức lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được dọn dẹp, cắt tỉa cẩn thận.

Ghi nhận của PV Dân trí, chiều 21/9, sau khi thông báo Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần được phát đi, người dân xã Quang Thiện quê ông hết sức bàng hoàng. Mọi người tạm gác nhiều công việc để ngóng tin về ông, chuẩn bị đón ông về lại mảnh đất nơi chôn nhau cắt rốn, yên nghỉ vĩnh hằng, để bà con quê hương được gần ông hơn.

Hai ngày qua, con đường từ Quốc lộ 10 vào nhà Chủ tịch nước ở xã Quang Thiện được người dân, chính quyền địa phương dọn vệ sinh sạch sẽ. Trong ngày hôm qua, công tác chuẩn bị cho lễ tang Chủ tịch nước tại khu vực gần nhà ông được triển khai.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, nơi chuẩn bị lễ an táng Chủ tịch nước nằm trên khu đất bên kia mương nước trước nhà ông. Con mương đã được kè sạch sẽ, đường thông thoáng. Hệ thống điện chiếu sáng gồm hàng chục bóng điện cao áp đã được lắp đặt.


Khu vực an táng Chủ tịch nước được thi công gấp rút trong những ngày qua.

Một số người dân địa phương chia sẻ, biết tin Chủ tịch nước sẽ được an táng tại quê nhà, thân nhân thấy an lòng. Ông ở đây sẽ gần gũi bà con nhân dân nơi ông sinh ra hơn. Mặt khác, quê hương cũng là nơi ông dành nhiều tình cảm dù đi xa công tác. Ông về quê an nghỉ, quê hương được ấm lòng.


Nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang an nghỉ gần nhà của ông ở quê (xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).


Con đường dẫn vào nhà và vào nơi Chủ tịch nước yên nghỉ.

Chiều 23/9, sau khi có thông báo đặc biệt về việc tổ chức lễ tang Chủ tịch nước, công tác chuẩn bị tại Ninh Bình khẩn trương hơn. Theo một lãnh đạo huyện Kim Sơn, chính quyền địa phương sẽ nỗ lực hết sức, phối hợp chặt chẽ để lễ tang của Chủ tịch nước trên quê hương ông được diễn ra an toàn, trang nghiêm.

Thái Bá
https://dantri.com.vn/xa-hoi/que-nha-gap-rut-chuan-bi-noi-an-tang-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-2018092317142525.htm

2
Sự kiện / Quy định và Hình thức treo cờ rủ Quốc tang
« Bài mới gửi bởi huhu vào Hôm nay lúc 00:23:32 »
Quy định và Hình thức treo cờ rủ Quốc tang :
(Cách treo cờ rủ đúng quy định trong Lễ Quốc tang)
LĐO | 24/09/2018 | 11:35

Nghị định 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17.12.2012 quy định về việc thực hiện Quốc tang của Nước Việt Nam nêu rõ: Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 02 ngày.
Qui định về treo Cờ rủ (Theo Nghị định 105/2012 của Chính phủ) :
- Trên cờ có dải băng đen có chiều rộng bằng 1/10 chiều rộng của quốc kỳ, chiều dài tối thiểu bằng 1/2 chiều dài của quốc kỳ.
- Cờ rủ chỉ treo đến 2/3 chiều cao cột cờ.
- Khi treo cờ rủ, dùng dải băng tang đen để buộc, không để cờ bay.
- Cờ rủ phải được treo ở nơi trang trọng, đảm bảo mỹ quan và không được treo cờ lên các cột khác như cột điện, cột ăng ten…; Cờ không được bạc màu, hoen ố; Cờ cắm trong nhà, cán cờ dài ngắn tùy theo không gian nhưng không được để cờ chạm đất.


Nghi lễ treo cờ rủ trong Lễ Quốc tang - Ảnh: QPTDTrên cờ rủ có buộc dải băng đen, chiều rộng bằng 1/10 lá cờ, chiều dài tối thiểu bằng 1 một nửa lá cờ. (Ảnh: Theo Việt Hùng/zing)
     


Nghị định cũng quy định về trang trí lễ đài và túc trực bên linh cữu. Cụ thể :
- Lễ đài trang trí phông nền đen, trên đó treo quốc kỳ có dải băng tang, ảnh người từ trần và dòng chữ trắng “Vô cùng thương tiếc đồng chí...”.
- Bàn thờ đặt chính giữa phòng, dưới lễ đài, có lư hương và gối Huân chương.
- Linh cữu phủ quốc kỳ, đặt trên bệ ở chính giữa lễ đài, đầu hướng về bàn thờ.


https://laodong.vn/thoi-su/cach-treo-co-ru-dung-quy-dinh-trong-le-quoc-tang-632539.ldo
3
Truyện tranh-Sách thiếu nhi / Re: Bán truyện tranh các loại......kính mời.
« Bài mới gửi bởi ronaldovn vào 24/09/2018, 23:28:42 »
Lấy 069, người zero 3 nha bác
4
Sự kiện / Nội dung và Hình thức tổ chức Lễ Quốc tang:
« Bài mới gửi bởi huhu vào 24/09/2018, 22:09:19 »
Nội dung và Hình thức tổ chức Lễ Quốc tang:
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra thế nào?

(NLĐO)- Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27-9 với các nghi lễ trọng thể về Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ đưa tang.
Chiều 23-9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông cáo đặc biệt về việc tổ chức Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang theo hình thức Quốc tang.

Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, tang lễ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ được tổ chức theo nghi lễ Quốc tang.

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước được tổ chức trong 2 ngày. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.


Dưới đây là một số nội dung tổ chức Lễ Quốc tang:

I-Chức danh được tổ chức Lễ Quốc tang
Cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang:
a) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
b) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
c) Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
d) Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế.

II-Ban Lễ tang nhà nước và Ban Tổ chức Lễ tang
* Bộ Chính trị quyết định thành lập :
- Ban Lễ tang nhà nước, gồm từ 25 đến 30 thành viên đại diện Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Trung ương, cơ quan nơi người từ trần đã hoặc đang công tác, đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quê hương hoặc nơi sinh của người từ trần.
-Trưởng Ban Lễ tang Nhà nước là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

* Bộ Chính trị quyết định thành lập :
- Ban Tổ chức Lễ tang, gồm từ 15 đến 20 thành viên đại diện cho các bộ, ban, ngành ở Trung ương, địa phương quê hương hoặc nơi sinh của người từ trần và đại diện gia đình người từ trần.
- Ban Tổ chức Lễ tang có nhiệm vụ giúp cho Ban Lễ tang Nhà nước trong việc điều hành các cơ quan là thành viên Ban Tổ chức Lễ tang, các cơ quan tham gia tổ chức Lễ Quốc tang theo quy định; Trưởng Ban Tổ chức Lễ tang là một Phó Thủ tướng Chính phủ.

III -Thời gian, nghi thức để tang
Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay), không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.


Nghi lễ treo cờ rủ trong Lễ Quốc tang - Ảnh: QPTD

IV -Nơi tổ chức Lễ Quốc tang và nơi an táng
* Lễ Quốc tang tổ chức tại :
- Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nếu tổ chức ở Hà Nội);
- Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175 hoặc Nhà tang lễ số 25 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM (nếu tổ chức ở TP HCM).
* Nơi an táng :
- An táng tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội;
- Nghĩa trang TP HCM
- hoặc hỏa táng, điện táng,
- An táng tại quê hương hay nghĩa trang địa phương khác theo nguyện vọng của gia đình.

V - Lễ viếng :
-* Ban Tổ chức Lễ tang sắp xếp các đoàn vào viếng theo đội hình như sau:
- Hai chiến sĩ khiêng vòng hoa đi đầu,
- Tiếp theo là trưởng đoàn,
- Phía sau bên phải trưởng đoàn là sĩ quan dẫn viếng,
- Các thành viên trong đoàn viếng đi theo hai hàng dọc.

* Ban Tổ chức Lễ tang tổ chức đón và xếp các đoàn đại biểu nước ngoài, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan, cá nhân nước ngoài khác có nguyện vọng đến viếng và ghi sổ tang.

* Cùng thời gian diễn ra Lễ Quốc tang ở Việt Nam, Bộ Ngoại giao hướng dẫn các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tiếp đón các tổ chức, cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài đến viếng và ghi sổ tang tại cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

VI -Lễ truy điệu
Thành phần dự Lễ truy điệu gồm:
- Ban Lễ tang Nhà nước;
- Ban Tổ chức Lễ tang;
- Gia đình, người thân;
- Đại diện các cơ quan, đơn vị và địa phương của người từ trần.

VII -Lễ đưa tang
* Thành phần dự Lễ đưa tang gồm:
- Ban Lễ tang Nhà nước;
- Ban Tổ chức Lễ tang;
- Gia đình, người thân;
- Đại diện các cơ quan, đơn vị và địa phương của người từ trần.

* Khi chuyển linh cữu từ nhà tang lễ lên xe tang và từ xe tang vào phần mộ có :
- 1 sĩ quan mang ảnh,
- 1 sĩ quan mang gối Huân chương
- và 1 sĩ quan quấn cờ mang cờ đi trước linh cữu;
- đội công tác gồm 1 sĩ quan và 12 chiến sĩ chuyển linh cữu từ nhà tang lễ lên xe tang, từ xe tang vào phần mộ;
- Trưởng ban, Phó trưởng Ban Lễ tang Nhà nước cùng khiêng linh cữu (phía đầu linh cữu);
- Gia đình và các thành viên khác đi phía sau linh cữu.

VIII - Lực lượng và phương tiện phục vụ Lễ tang
* Lực lượng phục vụ Lễ tang do Bộ Quốc phòng chuẩn bị, gồm:
* Lực lượng phục vụ Lễ viếng:
   - 4 sĩ quan túc trực linh cữu;
   - 6 chiến sĩ giữ súng CKC có lưỡi lê túc trực đứng bên ngoài cách sĩ quan túc trực;
  - 2 chiến sĩ tiêu binh đứng trước cửa nhà tang lễ;
  - lực lượng khiêng hoa;
   - sĩ quan dẫn viếng;
  - lực lượng quân nhạc phục vụ Lễ viếng;

* Lực lượng phục vụ Lễ truy điệu:
   - 4 sĩ quan túc trực bốn góc cách linh cữu; 
   - 6 chiến sĩ giữ súng CKC túc trực đứng bên ngoài sĩ quan túc trực; 
   - 2 chiến sĩ tiêu binh đứng trước cửa nhà tang lễ;
   - 1 tổ Quốc kỳ;
   - 1 tổ Quân kỳ;
   - lực lượng danh dự ba Quân chủng (127 cán bộ, chiến sĩ),
   - quân nhạc phục vụ Lễ truy điệu;

* Lực lượng phục vụ Lễ đưa tang:
   - 1 sĩ quan mang ảnh,
   - 1 sĩ quan mang gối Huân chương,
   - 1 sĩ quan quấn cờ;
   - đội công tác gồm 1 sĩ quan và 12 chiến sĩ khiêng linh cữu;
   - 7 chiến sĩ chuẩn bị xe tang;
   - lực lượng danh dự ba Quân chủng;

* Phương tiện phục vụ Lễ tang do Bộ Quốc phòng chuẩn bị gồm:
   - 1 xe chỉ huy; 
   - 1 xe chở Quốc kỳ, ảnh, gối Huân chương;
   - 1 xe chở Quân kỳ;
   - 6 xe chở đội hình danh dự;
   - 1 xe hoa;
   - 1 xe kéo xe tang (phía cuối xe tang là khẩu lựu pháo 122 mm);
   - 1 xe dự phòng;
   - 2 xe thông tin,
   - 1 xe cứu thương.

Linh cữu được phủ Quốc kỳ đặt trong lồng kính để trên xe tang.

IX -Tổ chức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
- Theo thông báo của Ban Lễ tang, tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
- Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
- Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26-9, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
- Lễ truy điệu tổ chức vào 7 giờ 30 phút, ngày 27-9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
- Lễ an táng từ 15 giờ 30 phút cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
- Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống nhất TP HCM và tại Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cũng tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
- Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27-9), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

https://nld.com.vn/thoi-su/quoc-tang-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-dien-ra-the-nao-20180923190825416.htm
5
NGẮM ẢNH XƯA, NGÂM BÀI THƠ BẤT HỦ

Me tôi, anh chị em chúng tôi gọi mẹ bằng Me,  có rút ruột làm một bài thơ dành tặng cho những đứa con bé bỏng của Người, đó là thi phẩm mà sinh thời nhà thơ Quách Tấn đã từng tán tụng là "một trong những bài thơ bất hủ trên đất Khánh Hòa".
Nhân sắp đến ngày Sinh Nhật Me, đúng ngày Rằm Tháng Tám - Tết Trung Thu, ngắm xem lại bức ảnh xưa, Me đang ôm ấp tôi trong lòng, khi tôi đang là hài nhi mới mấy tháng tuổi (1960), có bào huynh “Thiên thần quét lá” Vĩnh Hảo (2 tuổi) đứng bên cạnh canh giữ, xin giới thiệu đến chư vị bài thơ:

NHỮNG GIỌT HUYẾT NGÀ


https://quangduc.com/a63621/ngam-anh-xua-ngam-bai-tho-bat-huu

(Image removed from quote.)
Giữ được tấm ảnh như vầy thì quí hơn vàng.
6
Khoa học-Kỹ thuật / Re: Bán sách khoa học kỹ thuật....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào 24/09/2018, 18:35:47 »
575
30k/1c
ĐIỆN TỬ THÔNG DỤNG-1

TẬP-2

576
30K/1C
ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
SỐ 1

SỐ 2

SỐ 3

SỐ 4

SỐ 5

SỐ 6
7
Khoa học-Kỹ thuật / Re: Bán sách khoa học kỹ thuật....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào 24/09/2018, 17:06:33 »
572
30k/1c
THAY IC
VI MẠCH-1
1988-160T

TẬP-2

TẬP- 3

TẬP-4

TẬP-5

TẬP-6

VI MẠCH TV MÀU VIDEO

573
40K/1C
TÌM PAN TV MÀU-1
KHỔ LỚN

CĂN BẢN-1

CĂN BẢN-2

CĂN BẢN-3A

CĂN BẢN-3B

574
80K/2C -ĐÓNG CHUNG
VẤN ĐỀ CHUYỂN ĐỔI HỆ-3A+3B


8
Khoa học-Kỹ thuật / Re: Bán sách khoa học kỹ thuật....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào 24/09/2018, 14:59:06 »
571
40K/1C
178 MẠCH IC
THỰC DỤNG
KHỔ LỚN

TỰ HỌC THIẾT KẾ


9
Khoa học-Kỹ thuật / Re: Bán sách khoa học kỹ thuật....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào 24/09/2018, 14:55:53 »
566
40K/1C
TV MÀU
KHỔ LỚN-1

TẬP-3

567
50K
MÁY THU HÌNH
KHỔ LỚN

568
40K
PHÂN TÍCH MẠCH
KHỔ LỚN

569
40K/1C
THỰC HÀNH
KHỔ LỚN
SỐ 58

SỐ 59

SỐ 62

570
40K/1C
TV MÀU-1

TẬP-2

TẬP-3
10
Khoa học-Kỹ thuật / Re: Bán sách khoa học kỹ thuật....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào 24/09/2018, 14:46:45 »
561
40K
ĐIỆN TỬ LÝ THÚ
KHỔ LỚN

562
30K
THÔNG TIN KỸ THUẬT

563
40K
MÁY THU HÌNH MÀU

564
50K
LƯỢC ĐỒ TV MÀU
KHỔ CỰC LỚN

565
30K
MẠCH ĐIỆN THỰC DỤNG
KHỔ LỚN
Trang: [1] 2 3 ... 10