Bài viết mới

Trang: [1] 2 3 ... 10
1
Từ điển-Ngôn ngữ học / Re: Bán từ điển xưa và nay....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào Hôm nay lúc 03:19:14 »
149
400K
HÁN VIỆT TỪ ĐIỂN
BÌA CỨNG-KHỔ LỚN
TRƯỜNG THI XB 1957-1200T
SÁCH NHƯ HÌNH


2
082
20k/1c
THỦY THỦ MẶT TRĂNG


083
10K/1C
3


Về bài Điểm sách của Ông Nguyên Phủ: Lá thư trả lời của Ông Phạm Thanh

L.T.S.– Trong mục Điểm sách trên Bách-Khoa số 67 ra ngày 15-10-59 ông Nguyên Phủ với lập trường của một người văn nghệ, thiết tha đến trách nhiệm chung, đã lên án gay gắt cuốn “Thi nhân Việt Nam hiện đại” của ông Phạm Thanh. Mới đây chúng tôi lại nhận được một bài trả lời tự thanh minh của tác giả “Thi nhân Việt Nam hiện đại”. Tôn trọng quyền trả lời, chúng tôi cho đăng sau đây nguyên văn bài của ông Phạm Thanh để bạn đọc rộng đường phê phán.

¤ ¤ ¤

TỪ KHI tập Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại được phát hành tới nay, tôi đã nhận được rất nhiều sự chỉ giáo của các bậc trí giả có tâm với văn nghệ nước nhà, bằng thư riêng cũng như những bài đăng trên báo, khen có chê có. Tất cả mọi sự chỉ giáo tôi đều thành tâm ghi nhận dù đó là những lời ngợi khen khuyến khích (Báo Gió Nam, Phụ Nữ Diễn đàn, Đại Chúng) hay những lời chỉ trích chê bai (Tự Do).
         Đọc tập sách của tôi, mỗi vị đã nhìn qua một lăng trụ khác nhau, nên ý kiến các vị nhiều khi rất trái ngược, nhưng tôi cũng đều hân hoan thu nhận ngõ hầu sau này có dịp tôi sẽ sửa chữa lại tập sách của tôi theo những lời chỉ giáo xác đáng.
         Trong Bách-Khoa số 67 vừa qua, tập Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại của tôi lại được hân hạnh Ông Nguyên Phủ đọc tới và đặc biệt phê bình.
         Tôi xin thành thực cảm ơn Ông Nguyên Phủ, cũng như tôi đã thành thực cảm ơn các bậc trí giả khác đã lưu ý tới cuốn sách còn nhiều thiếu sót của tôi, và tôi xin ghi nhận tất cả những ý kiến của Ông Nguyên Phủ tuy Ông Nguyên Phủ đã đọc sách của tôi qua một ống kính riêng của Ông.
         Lẽ ra cũng như đối với các bài phê bình trên các báo khác, tôi vui vẻ nhận mọi sự chỉ trích dù đúng hay sai, nhưng ở đây, tôi xin mạn phép độc giả để trần tình đôi lời, vì e bạn đọc qua bài phê bình của Ông Nguyên Phủ sẽ hiểu lầm tôi.
         Trước hết tôi xin nói tại sao tôi soạn tập sách này. Do là có một số bạn yêu thơ, muốn có thơ của nhiều nhà thơ nhưng không thể có đủ các thi phẩm của các vị này, nên ao ước có một tập thi tuyển. Soạn tập Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại, tôi không ngoài mục đích làm một tập thi tuyển gồm nhiều các nhà thơ mới và cũ để các bạn yêu thơ tra cứu. Cũng vì lẽ đó nên tôi không hề phê bình một tác giả nào hay một thi phẩm nào.
         Tôi cũng biết trước trong sự lựa chọn của tôi có sự lầm lẫn, nên khi soạn tập sách này tôi đã nhờ một số các văn hữu lựa chọn giúp và cho tôi tài liệu về các thi nhân. Tuy vậy khi sách in xong, với sự chỉ bảo của nhiều văn hữu, tôi cũng thấy hãy còn nhiều điều lầm lẫn, nên tôi đã yêu cầu nhà sách in một bản đính chính kèm vào tập sách. Có lẽ vì một sự không may, nên tập sách Ông Nguyên Phủ đã không có bản đính chính đó. Riêng về thi sĩ Quách Thoại, những tài liệu tôi đã lấy trong tập Lược sử Văn nghệ Việt Nam của Thế Phong, và tài liệu đăng trong báo Sinh Lực. Thật tình tôi không hề có ý xâm phạm tới hương hồn của thi sĩ, nhất là làm tổn thương tới danh dự của nhà thơ đã khuất.
         Về các nhà thơ có tên trong tập sách, tôi cũng bàn kỹ với các văn hữu trước khi đặt vào tập sách, nhất là những nhà thơ chưa có tên tuổi lắm.
         Có lẽ quan niệm về thơ mỗi người mỗi khác cho nên một số các thi nhân mà tôi lựa chọn không được sự đồng ý của một đôi nhà phê bình, nhưng tôi thiết nghĩ, đây chỉ là một cách khuyến khích các bạn yêu thơ sáng tác. Riêng về mấy thi nhân mà những giòng thơ đã được Ông Nguyên Phủ đọc kỹ và trích trong bài phê bình, tôi xin để các thi sĩ đó tự trả lời nếu các vị đó xét cần.
         Về ảnh các nhà thơ, tôi xin nhận hoàn toàn lỗi về phần tôi. Chính tôi đã đi xin ảnh các nhà thơ, nhưng nhiều vị quá khiêm nhường không muốn đưa, khiến tôi đã tự ý bóc lấy những ảnh của họ đang dán trong album hoặc đang lồng trong khung mang về đem in. Thực tình không ai có ý muốn trương ảnh của mình. Buộc tội họ như vậy thực là tội nghiệp.
         Còn về bài diễn thuyết của thi sĩ Vũ Đức Trinh, tôi chỉ có ý cho đăng vì quan niệm về thi sĩ và thi phẩm của tác giả. Nếu Ông Nguyên Phủ buộc tôi có dã tâm dùng bài đó làm một tấm mộc che đỡ cho những sự thiếu sót của Tập Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại, tôi không dám trách, nhưng riêng về phần tôi, thực tâm tôi không bao giờ có ý ấy. Còn về những ý kiến của thi sĩ Vũ Đức Trinh, tôi chắc rằng bạn đọc đã tự phê phán lấy, và nay có lời phê bình của Ông Nguyên Phủ họ sẽ so sánh sự phê bình của Ông với sự phê phán của họ.
         Sau hết về vấn đề tài chính, Ông Nguyên Phủ bảo tôi là một con buôn đi thu thập các thi phẩm để kiếm lời. Tôi xin nói rõ là tôi không soạn Tập Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại vì lợi, và chính ra Tập Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại cũng không mang lại một mối lợi nào cho tôi về phương tiện tài chính. Tôi xin nhắc lại, tôi chỉ cầu mong soạn nên một tập thi tuyển để có ích phần nào cho các bạn yêu thơ.
         Trước khi ngừng bút, tôi xin một lần nữa cám ơn Ông Nguyên Phủ đã lưu ý tới tập sách thiếu sót của tôi, mặc dầu Ông đã lưu ý qua một lăng trụ đặc biệt của Ông, và tôi xin ghi nhận tất cả những điều Ông đã nêu ra.


PHẠM THANH


BÁCH KHOA |  SỐ 68

4
Nam du huê quang - trọn bộ 2 tập - truyện tranh , mình có, bác có zalo , face kg? Để mình gửi hình cho nhanh, tks...
5
Truyện tranh-Sách thiếu nhi / Re: Bán truyện tranh xưa
« Bài mới gửi bởi boyultimate69 vào 18/10/2018, 21:56:19 »
Một số truyện tranh tàu xưa:

01. Tam Quốc Diễn Nghĩa liên hoàn họa 22 cuốn: 660k
(Image removed from quote.)

02. Tam Quốc Diễn Nghĩa liên hoàn họa lẻ 3 cuốn: 50k
(Image removed from quote.)

03. Thủy Hử liên hoàn họa full 12 cuốn: 400k (Đã bán)
(Image removed from quote.)

04. Tây Du Ký lẻ 3 cuốn: 50k
(Image removed from quote.)

05. Phàn Lê Huê 8 cuốn: 140k (Đã bán)
(Image removed from quote.)

06. Chung Vô Diệm 6 cuốn: 60k (Đã đặt)
(Image removed from quote.)

07. Thiết diện phán quan Bao Công lẻ 3 cuốn: 35k (Đã đặt)
(Image removed from quote.)

08. Thành Cát Tư Hãn lẻ 3 cuốn: 30k (Đã đặt)
(Image removed from quote.)

09. Truyện tranh lẻ 9 cuốn: 50k
(Image removed from quote.)

Bạn ơi Chung Vô Diệm 6 tập là Full chưa vậy bạn ????
6
Cùng Tiêu đề bài này nên mình replay lại ko tạo mới nha

Mình đang tìm Bộ truyện tranh Phong Thần 5 Quyển
 và Nam Du huê Quang bộ 2 Quyển
Ko biết trong diễn đàn mình có ai còn ko ạ ?!
7
Gian hàng của Hoài Cổ / Re: Từ Điển / Tự Điển
« Bài mới gửi bởi hoaico vào 18/10/2018, 20:52:14 »
Hoaico sư huynh, mình muốn mua quyển này, giao dịch thế nào đây.

Rất tiếc cuốn này hiện không còn. Cám ơn anh quan tâm.
8
Nhấn chuột phải vào ảnh nó sẽ hiện ra một hộp thoại trong đó có dòng : Sao chép địa chỉ hình ảnh
Click vào dòng đó sau đó paste nó vào giữa hai cái [img] [img] thế là xong. Có gì đâu ha !

Sửa rồi đây.
Mà sẽ còn.. sửa nữa !
9
D - Đ / Re: Đỗ Khánh Hoan
« Bài mới gửi bởi như mộ vào 18/10/2018, 19:46:46 »
10
Chủ đề khác / Re: E Thanh lý hết sách không đọc
« Bài mới gửi bởi ngongga vào 18/10/2018, 16:04:58 »
E xin đặt cuốn Hiểu biết cơ bản về phương dược cổ truyền nhé a
E cảm ơn!
Trang: [1] 2 3 ... 10