Bài viết mới

Trang: [1] 2 3 ... 10
1
Văn học nước ngoài / Re: Bán văn học nước ngoài 2.....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào Hôm nay lúc 08:38:01 »
Mình lấy những cuốn: 35,45,53,337, 376, 416 quả táo đỏ, 492 maxim gorki
Cám ơn bạn nha.
sdt của mình: 0168.240.7831.
Cám ơn anh nhiều
2
Văn học nước ngoài / Re: Bán văn học nước ngoài 2.....kính mời.
« Bài mới gửi bởi tamhoanhatrang vào Hôm nay lúc 08:37:08 »
E
050, 103, 182, 200, 276, 339, 340, 476
Cám ơn anh nhiều
3
Cần mua / Re: Các anh chị giúp em với ạ
« Bài mới gửi bởi buongchuoi vào Hôm nay lúc 08:19:38 »
Em cám ơn anh "hoaico" nhiều ạ.
4
Văn học nước ngoài / Re: Bán văn học nước ngoài 2.....kính mời.
« Bài mới gửi bởi huhata vào Hôm nay lúc 00:49:08 »
E
050, 103, 182, 200, 276, 339, 340, 476
5
Chủ đề khác / Re: SG-Bán linh tinh sách (PHẦN 3)
« Bài mới gửi bởi luuhuyenduc vào Hôm nay lúc 00:08:34 »
E
Ngũ luân thư, xb 2013, giá 60k
Cám ơn em!
6
Triết-Luật-ChínhTrị-Tôn Giáo / Re: Bán sách luật.......kính mời.
« Bài mới gửi bởi Danh ngô vào 22/07/2018, 23:41:52 »
051
40K
LUẬT QUỐC TẾ
XB 94-470T
(Image removed from quote.)
052
40K
LUẬT THƯƠNG MẠI
XB 98-370T
(Image removed from quote.)
053
30K
HỆ THỐNG CÁC VĂN BẢN
XB 03-300T
(Image removed from quote.)
054
30K
GIÁ TRỊ GIA TĂNG

XB 03-230T
(Image removed from quote.).
055
10K
TRỢ GIÚP PHÁP LÝ
XB 07-50T
(Image removed from quote.)

em lấy 048 và 052 giáo trình luật thương mại
7


Ái tình qua kính hiển vi
000
Jean Rostand là một nhà sinh lý học danh tiếng nhưng đại chúng thường chỉ biết ông qua những sách phổ thông khoa học trong đó tâm hồn thi sĩ của nhà bác học đã dùng tình cảm và trí tưởng tượng để giúp đại chúng lý hội sự thật khoa học. Trong bài nói về đời tình ái của côn trùng dưới đây ông chứng minh rằng tưởng tượng của thi sĩ vẫn không kỳ ảo bằng hiện tượng có thật của tạo hóa.

○ ○ ○

Người ta không thể đùa giỡn với Ái tình cũng như với Nguyên tử

CÂU NÓI NÀY của Jean Rostand có mầu sắc thời đại và báo hiệu sự chuyển hướng của phương pháp nghiên cứu tâm lý ái tình: Thời kỷ khảo nghiệm bằng kính hiển vi trong các phòng thí nghiệm. Tại tim của kẻ yêu đương không còn là đối tượng của sự khảo sát tâm lý, mà con mắt lạnh lùng của kính hiển vi sẽ theo dõi côn trùng li ti trong hành động tình ái toàn vẹn và thuần túy nhất của chúng. Khung cảnh tình ái của côn trùng với cử chỉ ôm ấp say sưa, với những thảm kịch tình ái gay cấn diễn ra ngoài tầm mắt phàm trần là thể hiện một thế giới khác cũng đầy bí hiểm, đầy tình tiết, đầy vẻ diễm lệ mà loài người tưởng rằng chỉ mình có độc quyền.
         Thế giới ấy được ghi lại trong một cuốn sổ con của Jean Rostand, một vài câu ghi chú công việc khảo sát bằng kính hiển vi của ông thì đúng hơn, nhan đề là Bestiaire D’Amour. Nhưng giá trị tài liệu của mấy trang giấy nhỏ ấy chắc chắn và linh động hơn những công việc sưu tầm hay loại truyện phóng tác khoa học người ta thường làm. Đã biết qua bao thế giới kỳ ảo hiển hiện dưới ngòi bút nên thơ của một “bác sĩ thi sĩ”, người ta mới hiểu rằng sự thật của tạo hóa đã vượt trí tưởng tượng của con người, đến như nghệ thuật siêu thực cũng còn tỏ ra con người rất nghèo nàn về sức tưởng tượng.
         Nào chúng ta hãy dời bỏ chốc lát quê hương loài người để mạo hiểm vào thế giới huyền bí của loài côn trùng, ếch nhái.

Tặng nhau một nửa thân mình
         Giữa một vùng nước ngọt, con Paramecie là một thứ sinh vật khổng lồ so với giống khác thuộc loài infusoire. Nó lớn bằng một phần tư một ly. Bên mình nó mở ra một cái miệng lớn, người đầy lông rất nhỏ dùng làm chân đi, tay cầm đồ ăn đưa vào miệng. Nó sinh nở bằng cách phân thân ra làm hai. Như vậy người ta khó lòng cho rằng nó biết ái tình, biết giao cấu. Nhưng tạo hóa đã nghĩ đến hết, để dành cho kẻ tò mò những khung cảnh bất ngờ. Một đôi khi những con Paramecie nhịn ăn và hình như cử động dồn dập khác thường. Rồi thì cả đoàn thể bám lấy nhau thành từng đôi một, miệng giáp miệng, con nọ tan rã trong người con kia để rồi tái tạo một thân thể mới. Mỗi con đã phân tán cơ thể mình đem tặng bạn lòng một nửa và nhận một nửa của người yêu. Chúng đã thực hiện một cách cụ thể mộng vàng của người lãng mạn trước tình ái, tình ái toàn vẹn và cao đẹp và loài người chỉ ý thức được qua trí tưởng tượng, nói được mà không làm được.

Chết giữa cuộc truy hoan
         Giống Nereis thuộc loài trùng ở biển, đến thời kỳ xuân tình thường nổi lên mặt nước. Con cái tiết ra một chất kích thích làm chàng trai xum xoe múa nhảy xung quanh. Tinh khí của đực tiết ra, trong khi ấy trứng con cái căng ra làm nó bể tung. Chàng và nàng cùng lịm dần, chết trong mê ly.
         Một giống trùng ở châu Mỹ khi giao hợp quấn chặt lấy con cái. Miệng nàng cắn vào người chàng cho chẩy ra một chất tinh khí nàng say sưa nuốt giọt tình trong vào bụng để dưỡng buồng trứng. Trứng sẽ làm nổ tung thân thể nàng để thoát ra.

Bình đẳng…
         Con giun đất (con trùng) là một giống trùng vừa có bộ phận sinh dục của con đực và con cái. Khi giao hợp mỗi con kiêm đủ hai nhiệm vụ phu và thê. Ở thế giới loài giun vấn đề bình đẳng bình quyền không cần đặt ra.

… và nữ quyền
         Một thứ sâu ở biển, giống Bonellie cho ta ý niệm về một cặp vợ chồng chẳng xứng đôi tý nào, quá sức tưởng tượng của người ta. Con cái kéo dài ra đo được một thước, con đực chỉ bé có vài ly, nó sống một đời hy sinh và cắm trại trong tử cung con cái để giữ việc dưỡng tinh khí cho trứng. Nào loài người thử tưởng tượng xem còn kiếp nam nhi nào nhờ vợ toàn vẹn hơn nữa.

Tình điên
         Loài bạch tuộc có một giống tên là Nautile. Một cánh tay của nó vừa là bộ phận sinh dục, trong lúc giao hoan rời hẳn thân thể nó mà bơi đi tìm con cái. Con cái có thể tiếp nhận nhiều cơ quan sinh dục đực lang thang trên đường tình. Như thế kể cũng tiện việc lắm.
         Giải quán quân hy sinh cho tình ái phải về giống bò ngựa (bù cào trời). Tình của nàng là tình khát máu, và chàng đem xương máu mình tặng người yêu. Giữa cuộc giao hợp nàng mượn tạm cái đầu chàng làm bữa cơm sáng, chàng tỏ ra một chiến sĩ dũng cảm của ái tình, mặc dầu đầu rơi máu chảy vẫn yêu cho đến khi hồn lìa khỏi xác.
         Nhưng đã có giống khác cứu vãn danh dự cho con đực, đó là con Lamproie, một giống cá mình lươn. Nó cắn nát gáy con cái để truyền tinh khí vào, có khi con cái chết vì cái hôn kinh khủng đó.
         Đàn ông mà như con cá ngựa nghĩ cũng cực cho cái thân nam nhi. Bà vợ đẻ ra một bọc trứng bắt ông chồng ngậm trong miệng, và ông chồng phải giẫy giụa oằn oại khốn khổ mới cho ra được mụn con. Nào các bà muốn chồng đau vợ đẻ cho công bình thì đây vợ đẻ chồng đau đó!
         Nhưng trí tưởng tượng của người ta dẫu phong phú đến đâu cũng không thể nghĩ đến trường hợp một con đực yêu đến nỗi biến mình thành một cái bào thai của vợ. Đó là trường hợp con cá Ceratias. Con đực bé hơn con cái 20 lần, nó cắn vào sườn con cái rồi dính liền vào đó, toàn thân nó héo hắt teo đi, bấy giờ chỉ sống nhờ máu huyết vợ như vợ lúc đó đối với chồng tựa như mẹ sinh dưỡng bào thai của con

Tinh thần lãng mạn
         Trước ái tình loài vật không phải thiếu tình cảm và trí khôn, không bằng loài người. Ta sẽ phải ngạc nhiên khi thấy chúng có những thái độ khi thì mơ mộng, khi hài hước, khi mùi mẫm đối với người yêu.
         Hài hước.– Con cá lờn bơn, thứ cá trông như chỉ là một nửa con cá, hai con ghép lại mới có thể thành một con. Trong lúc giao hoan con cái đặt trứng lên lưng con đực, miết đi miết lại một cách ngon lành như người phết bơ vào miếng bánh mì.
         Mùi mẫm.– Loài rắn khi giao hợp khăng khít quấn lấy nhau, bện lại như bện tóc của con gái nhỏ, con đực ngậm đuôi con cái mơn trớn như chàng trai cầm cánh tay người yêu.
         Làm cao.– Chưa biết loài người học loài cua hay loài cua học loài người cách tán tỉnh phụ nữ, nhưng ta thấy cua đực kiên nhẫn lạ thường, nó theo đuổi con cái trong nhiều ngày, miệng đàn hát, hai càng gõ nhịp. Nàng chỉ siêu lòng khi chàng kiệt lực vì trổ tài nghệ quyến anh rủ yến.
         Thơ mộng.– Giống bò cạp thơ mộng chẳng kém loài người. Trước khi động phòng chàng và nàng giắt càng nhau đi chơi ngắm cảnh trăng nước trời mây như một cặp vợ chồng chưa cưới.
         Một vài giống sâu bọ trong khi giao hợp cùng nhau ăn chung một miếng mồi.
         Bức điện tình.– Bức điện tình chúng gửi cho nhau truyền đi bằng điện hiệu. Những giống sâu bọ có tính sáng như đom đóm, ban đêm đi tìm tình, chúng lập lòe lửa sáng theo một mật hiệu mà nha Bưu điện chưa giữ độc quyền. Con đực trả lời, nếu ý hợp tâm đầu chúng lại gần nhau, mặt dàn mặt, tay cầm tay, cùng chia sẻ nỗi niềm tâm sự.
         Quá nồng nàn.– Những chuyện hoang đường về vợ chồng cóc không phải vô căn cứ. Có lẽ người xưa đã nhận thấy giống vật này nồng nàn với ái tình hơn cả. Khi giao hoan con đực ôm ghì con cái mạnh đến nỗi có khi làm thủng ngực con cái.

Loài người, một loài đã mất hết bản tính thiên nhiên
         Thiên khảo sát của Rostand đưa người ta từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Sau khi đã nói đến côn trùng, ếch nhái. Rostand tất nhiên phải nói đến người, một loài chẳng đáng ngạc nhiên mấy tí. Rostand nhận thấy không thể theo quan niệm sinh lý học phân tách thái độ con người trước tình ái “Chúng ta không biết rõ từ nguyên sơ nam nữ đã có thái độ nào là thuần túy trước ái tình”. Nói thế nghĩa là nói rằng văn minh đã làm thiên lệch bản tính thiên nhiên.
         Phong tục, lề thói, giáo dục, tôn giáo, thành kiến đã dồn ép hay buông lỏng, khuyến khích hay ngăn cản ái tình của giống Homosapiens. Trong những cuộc gần gụi kín đáo của nam nữ bao giờ cũng có ảnh hưởng xã hội, con người không còn là con người thiên nhiên thuần túy. Ông lo rằng loài người thêu dệt những ảo ảnh về ái tình sẽ mất dần hai vật quý báu đã có: tự do và tự nhiên.


Theo Jacques Stermberg
CÔ LIÊU


BÁCH KHOA |  SỐ 52

8
Mình lấy những cuốn: 35,45,53,337, 376, 416 quả táo đỏ, 492 maxim gorki
Cám ơn bạn nha.
sdt của mình: 0168.240.7831.
9
Chủ đề khác / Re: SG-Bán linh tinh sách (PHẦN 3)
« Bài mới gửi bởi huhata vào 22/07/2018, 23:20:43 »
E
Ngũ luân thư, xb 2013, giá 60k
10
Chủ đề khác / Re: SG-Bán linh tinh sách (PHẦN 3)
« Bài mới gửi bởi luuhuyenduc vào 22/07/2018, 23:03:06 »
Đọng bóng chiều,xb 2011, giá 40k

Quê người, xb 2007, 234 trang,giá 30k

Ngũ luân thư, xb 2013, giá 60khuhata
WP_20180722_22_27_11_Pro.jpg" border="0
Trang: [1] 2 3 ... 10