NHÀ KHO > Két sắt

Đạo bác Hồ

(1/3) > >>

muavededay:
Có vấn đề này thấy cần phải để tâm lưu ý, nhưng không biết cho vào mục nào đành cho vào Phiếm đàm.
Đại loại là gần đây xuất hiện thêm một đạo nữa mà nhân dân vài tỉnh đang thờ cúng. Đấy là đạo bác Hồ? Có lẽ mọi người sẽ ngạc nhiên về việc này. Em cũng giật mình khi biết thông tin này. Theo vài người nói thì Bác hồ hiển linh hóa thân vào một bà nông dân ở Hà Tây, gần chùa Hương. Theo đạo của bác thì phải thờ đỏ búa liềm và ảnh bác, hàng ngày tụng kinh của bác viết (viết thông qua bà trên). Nghe nói là thờ bác và tụng kinh của bác thì bách bệnh đều khỏi, tà mà trong nhà đều bị bác trục xuất.
Đặc biệt là nếu thờ bác và cờ thì không được cúng hàng có chữ Nho, chữ Hán. Trong nhà nếu có đồ gì có ghi chữ Tàu mà muốn dùng thì phải yểm nó đi bằng cách dán kín dòng chữ tàu hoặc cạo nó đi.
Quên mất không xin cuốn kinh về để các bác cùng tham khảo.
Bác nào kiến văn rộng rãi thì cho mọi người biết thêm thông tin với nhé!

goose:
Nói về Bác mà lại post vào phiếm đàm à, nhạy cảm quá! Lẽ ra phải để ở mục BÀN TRÒN mới phải đạo. Thôi để xem mọi người bàn tán như nào đã :p Nhưng mà cái chữ "đạo bác Hồ" nghe nó làm sao í nhỉ? Có vẻ như không theo motif thông thường: Đạo Phật, Đạo Thiên Chúa, Đạo Khổng...

muavededay:

--- Trích dẫn của: goose vào 07/02/2010, 22:14:36 ---Nói về Bác mà lại post vào phiếm đàm à, nhạy cảm quá! Lẽ ra phải để ở mục BÀN TRÒN mới phải đạo. Thôi để xem mọi người bàn tán như nào đã :p Nhưng mà cái chữ "đạo bác Hồ" nghe nó làm sao í nhỉ? Có vẻ như không theo motif thông thường: Đạo Phật, Đạo Thiên Chúa, Đạo Khổng...

--- Cuối trích dẫn ---

Không, chuyện nghiêm túc đấy nhé! Người dân một số nơi đã thay bát hương và treo cờ (búa liềm) cùng ảnh bác để thờ.
Trước đây có nhiều người thờ ảnh bác, nhưng không có bát hương, đặc biệt là hồi bao cấp. Nhưng giờ lại thêm kinh và gắn theo cái tên là Đạo bác Hồ. Lạ lắm! Chưa thấy ai nghiên cứu về hiện tượng này cả, thấy có cả đĩa VCD giới thiệu về đạo mới này.

holden:
Ồ, anh Dê kiếm tin này ở đâu thế, cho em xin cái link nguồn? Nói chung em chả tin!


--- Trích dẫn của: muavededay vào 07/02/2010, 22:21:33 ---Trước đây có nhiều người thờ ảnh bác, nhưng không có bát hương, đặc biệt là hồi bao cấp. Nhưng giờ lại thêm kinh và gắn theo cái tên là Đạo bác Hồ.

--- Cuối trích dẫn ---

Bà nội em chả theo đạo Bác Hồ nhưng vẫn thờ ảnh + bát hương, chỉ thiếu kinh Bác Hồ thôi. Lý do thì chắc là vì có cái nóc tủ chả biết để làm gì.

muavededay:

--- Trích dẫn của: holden vào 07/02/2010, 22:26:08 ---Ồ, anh Dê kiếm tin này ở đâu thế, cho em xin cái link nguồn? Nói chung em chả tin!

--- Cuối trích dẫn ---
Hiện tượng xã hội chưa lên báo, moi đâu ra link mà cho bạn được. Dê đi thực tế tại nhà dân rồi thấy lạ mới kể thế thôi. Chứ tin cụ thể Dê chịu luôn.

Mục chính

[0] Thứ tự tin

[#] Trang tiếp

There was an error while thanking
Thanking...
[ Phiên bản đầy đủ ]