Tác giả Chủ đề: Cách Sơ Chế Tổ Yến  (Đã xem 789 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi nguyenkhalinh123

  • *
  • Bài viết: 1
  • Đánh giá: +0/-0
Cách Sơ Chế Tổ Yến
« vào: 29/12/2016, 10:30:55 »
Mẹo Sơ Chế Tổ Yến

Việc ngâm nở và hấp cách thuỷ tổ yến khá thuần tuý, người dùng hoàn toàn mang thể tự làm. Sau khi ngâm nở ví như để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản đến 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy lông chim và các tạp khoáng chất khác dính trong tổ yến, các dòng tổ khác nhau sẽ mang thời kì ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở tăng. Tổ càng mang chất lượng rẻ thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau lúc ngâm kích thước tổ sẽ kích cỡ to hơn rất phổ biến so với trước khi ngâm. loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp khoáng chất và lông chim, bởi thế ta nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để sử dụng làm sạch tổ.>> Xem thêm: yến sào làm đẹp da

Dụng Cụ:

* 01 cái ray, đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
* 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
* 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng
* 01 chén nước nhỏ
* 01 thau/chậu
Cách thực hiện:
một. trước tiên ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 300C. khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước thiết yếu.
2. sử dụng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp khoáng chất ra khỏi tổ yến. giả dụ yến vẫn còn nguyên tổ, quý khách tách thành từng sợi, sau đấy cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ song song nhấc lên nhấc xuống lông măng yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần người dùng sẽ có tổ yến trắng sạch.
3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.
4. dùng hai nồi có kích thước khác nhau để hấp cách thuỷ tổ yến. Cho 1 ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ - đổ đầy nước vào nồi lớn – cho tổ yến đã sử dụng làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. thời gian hấp cách thuỷ tùy thuộc vào dòng tổ nếu hấp cách thuỷ quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.thời kì ngâm nở và hấp cách thuỷ cất tổ yến:

loại tổ
thời kì ngâm nở
thời kì hấp cách thuỷ
Lưu ý
Yến trắng bốp chế
15 – 20 phút
15 – 20 phút
Tổ yến càng trắng và càng mới thì mang thời gian ngâm và hấp cách thuỷ càng ít và ngược lại
Tổ yến trắng, thô
3 – 4 giờ
30 – 35 phút
Yến huyết tinh chế
25 – 30 phút
30 – 35 phút
Tổ yến vàng thô
6 – 8 giờ
45 – 60 phút
Tổ yến huyết thô
12 giờ
90 – 120 phút
Tổ yến huyết sơ chế
hai,5 – 3 giờ
25 – 30 phút
Lưu ý:
Bất kể tổ yến dòng nào khi chưng cũng phải để lửa nhỏ. khi mà hấp cách thuỷ cất để nước ngập tổ, ta mang thể thêm nước vào nồi hấp cách thuỷ hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.