Tác giả Chủ đề: Website của nhạc sĩ Xuân Tiên  (Đã xem 11069 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi hoaico

Re: Website của nhạc sĩ Xuân Tiên
« Trả lời #15 vào: 04/09/2010, 08:07:54 »
Cám ơn Anh VŨ nhắc đến bài Tiếng Hát Quê Hương: "có cô gái miền quê hát bài ca, giữa hoa lá xanh tươi bên làn gió...".
Hồi xưa bài này hát hà rầm trên radio. Hồi nhỏ HoaiCo cũng khoái hát: "... có cô gái Đồ Long lắc bầu cua, lắc một cái ra ba con gà mái..." [...] "thua hết tiền, đi kiếm liền, đi ra tiệm cầm đồ bình dân mượn tiền..." Hihi. Vui thiệt. Bây giờ nhờ Anh VŨ nói, nên mới biết bài này của XUÂN LÔI.
Anh VŨ là cao thủ sưu tầm nhạc mà còn lùng không ra bài này thì HoaiCo cũng đầu hàng cho rồi.
Chúc Anh cuối tuần vui vẻ nha. :)
Thân mến.
 

Ngủ rồi hodinhvu

Re: Website của nhạc sĩ Xuân Tiên
« Trả lời #16 vào: 12/09/2010, 11:17:28 »
Tìm chưa ra cô gái Đồ Long lắc bầu cua để chơi Tết, tạm thời nghe lại bài Chiến Sĩ Của Mùa Xuân của Xuân Tiên. Bài này do Ca đoàn Vô Tuyến hát trong chương trình nhạc mừng Xuân.
(Ca đoàn Vô Tuyến là một trong những ca đoàn kỳ cựu nhất của đài phát thanh Sài Gòn, qua những đời ca trưởng Võ Đức Tuyết, Vũ Văn Tuynh, Ngô Mạnh Thu...)

http://www.mediafire.com/?8a7rt1cjh3focc0
 

hangcuchoa

  • bạn
Re: Website của nhạc sĩ Xuân Tiên
« Trả lời #17 vào: 15/08/2011, 19:53:50 »
(Image removed from quote.)

Ca sĩ Việt Ấn tên thật là Sheilabal Kanasitabura, ông mang trong người hai dòng máu Việt Nam và Ấn Độ. Mặc dù trúng giải 3 trong kỳ thi hát do đài Pháp Á tổ chức năm 1953, nhưng mãi đến khi ông hát bài Hận Đồ Bàn ở đầu thập niên 60 tên tuổi ông mới được toả sáng. Thời đó, nghe đến tên Việt Ấn người ta nghĩ ngay đến Hận Đồ Bàn - và ngược lại nhắc đến Hận Đồ Bàn, ai cũng nghĩ đến giọng ca Việt Ấn.


Hận Đồ Bàn của Xuân Tiên do Việt Ấn hát:

http://www.mediafire.com/?njbs1jx0ak4gqc1

Cảm ơn Hodinhvu nhiều nhé , Vũ tìm ở đâu ra được bản Hận Đồ Bàn do Việt Ấn hát mà chất lượng cao vậy ? Trước giờ  chỉ thấy bản 32 Kbs chất lượng khá thấp của ca sĩ này thôi . Với lại hiện giờ ít tài liệu đề cập đến Việt Ấn lắm .  Mà Việt Ấn chết đầu thập niên 60 hay 70 thế Vũ ? Nghe đồn đãi ông  bị du đãng chém chết phải không ?
 

Ngủ rồi hodinhvu

Re: Website của nhạc sĩ Xuân Tiên
« Trả lời #18 vào: 17/08/2011, 06:08:17 »
Chào anh/chị hangcuchoa,

Bài Hận Đồ Bàn do Việt Ấn hát thực ra không phải là nhạc hiếm đâu, nó nằm trong băng nhạc Nghệ Thuật 8 do nhạc sĩ Tâm Anh thực hiện, giờ nhiều người cũng còn giữ.
Ca sĩ Việt Ấn bị đâm chết khoảng giữa thập niên 60 trước cửa một phòng trà, thời gian ông Kỳ nắm chính quyền. Nguyên do thực sự không ai biết được vì vụ này hình như bị nhận chìm xuồng, chỉ biết là không bắt được thủ phạm, không điều tra được gì cả.