Tác giả Chủ đề: Các chuyên mục trong Nội san sách xưa.  (Đã xem 2900 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi gamotsach

Các chuyên mục trong Nội san sách xưa.
« vào: 09/12/2011, 08:41:06 »
Để các thành viên muốn đóng góp bài vở cho Nội san sách xưa có một định hướng về lĩnh vực có thể tham gia,BBT chúng tôi xin tạm đặt các mục sau:

1. Thời sự
Các thông tin về sách, điểm sách, giới thiệu sách, các hoạt động của sachxua và các hoạt động liên quan tới sách, văn hóa đọc.
Bài viết theo dạng tin tức, số lượng chữ ít, chia thành vài cột nhỏ chạy tin trong đó.
2. Văn đàn
Các sáng tác, dịch thuật của các thành viên sách xưa
3. Khảo cứu
Các phát hiện lý thú về sách hoặc các vấn đề khác liên quan tới sách như lịch sử, văn học, nghệ thuật, ngôn ngữ...
Đại loại là các khảo cứu, phát hiện từ các trang sách, báo xưa...
4. Từ những trang sách xưa hoặc đọc lại sách xưa
Giới thiệu các bài hay trong báo xưa...hoặc nội dung khác...
5. Điểm sách
Giống như mục bác NL đang làm hiện tại...
6. Giải trí
Có biếm họa, truyện vui...
7.Hỏi lạ đáp lẹ:Những câu hỏi thú vị,có tính chất lật ngược những định kiến (hỏi xoáy),lời đáp dí dỏm,thông minh,súc tích.
8.Nước Việt mến yêu:Những bài du khảo,hình ảnh qua những chuyến phượt của vechai,giới thiệu về văn hóa vùng miền...

Bài vở,hình ảnh,câu hỏi xin gửi về noisansachxua@yahoo.com hoặc noisansachxua@gmail.com.Cuối bài viết xin vui lòng để lại địa chỉ email của tác giả để chúng tôi tiện việc liên hệ.Xin trân trọng cảm ơn và mong các thành viên tiếp tục ủng hộ.
« Sửa lần cuối: 09/12/2011, 10:28:45 gửi bởi gamotsach »
Tiến sĩ danh dự Đại học Tham Mà Sặc.
 

Ngủ rồi sachcucantho

Re: Các chuyên mục trong Nội san sách xưa.
« Trả lời #1 vào: 14/12/2011, 01:06:44 »
  Sachcucantho  xin gởi bài ngắn lên Nội san sách xưa :

     NHỜ  DIỄN ĐÀN SACHXUANET MÀ TÔI BIẾT SỬ DỤNG ĐƯỢC MÁY VI TÍNH ,INTERNET.

          Nói thật ngày trước khi nói đến tin học ,máy vi tính, Internet...thì coi như tôi "bù chất " bỏ qua luôn,  nhưng từ khi có máy vi tính trong gia đình  chủ yếu là để cho các con tôi nó học hành, sau đó là đến tôi  chỉ có  đọc báo chí xem tin tức thôi , chứ không có chú tâm đến nó vì bận bao công việc đa đoan hàng ngày  không có thơi gian ngồi máy nhiều ,  hơn nửa bây giờ lại hay quên  nhiều quá    làm gì  để đâu vừa xong là quên liền.      nhưng một ngày kia có một ông ban thân quen   nói  "Ông bán sách cũ lâu năm , bây giờ người ta mua bán trên mạng đủ thứ nhiều lắm  nghiên cứu xem thử coi có bán sách được không  ,tôi nghĩ  vấn  đề  này hay lắm  đó  ?  "   Thấy ý kiến này cũng hay hay nó làm tôi phải suy nghĩ thêm   tự dọc phá  tìm kiếm  tìm hiểu thêm ...ngày  kia tìm đến được từ  sách    đến   sach cũ  , sách xưa    rồi  Sach xưa net.... mừng  quá  bấm vào xem chơi  ... " bạn chưa Đăng ký  Đăng  nhập  ... làm hoài  mấy tua,  mấy ngày  cũng  không mở xem được   buồn quá    quê   quá   ,đành phải nhờ hổ trợ vậy mới  vô xem được ...chưa hết rồi còn thêm bước  nữa  gởi tin  gởi hình ...chết  rồi   cái này  lại còn khó hơn nữa  ..tính chào thua ..   thôi đành phải nhờ hổ trợ vậy....xong rồi  cũng quên   bị lộn  mãi    có lần gơi lộn  tiệm   bị Ban  đai  diên   "chu tho ong "  la  " Bác không được bán sách ở  gian hàng này .chỉ được bán ở gian hàng kia ", lên không được thông tin hinh  hình ảnh gì cả lại bị thành viên cho Spam   ..quê  quá cũng bèn  nín  luôn  không dám đưa lên nữa.   
   Sau này sử dụng  quen quen  mới thấy  công  dụng của máy tính , Internet,  công nghệ thông tin thật là vĩ đại  , nói thật tôi cũng thầm nghĩ  cám ơn người tạo  ra Diễn đàn   mà  quan trọng nhất là  DIỄN ĐÀN  SACHXUANET  đã không những  cho tôi mà cả bao nhiêu bạn khác có một sân chơi bổ  ích tinh thần về mặt  văn hóa  mọi người còn trao đổi tâm tư tình  cảm ở khắp  mọi miền đất nước  ngay cả ở nước ngoài  trên toàn thế giới  gần gủi nhau hơn .
    Nhân dịp 3 năm  Thành lập  Diễn Đàn  ,   chào  mừng  Số Nội San Sách Xưa   đầu tiên   và  cũng để chào mừng năm  mới  "  Xuân  Nhâm Thìn  2012"      Sachcucantho  xin chúc  toàn thể Anh Chị Em  trong Ban Lãnh Đạo  Diễn  Đàn   cùng  toàn thể Anh Chị Em  Thành Viên  ,  Đồng nghiêp một năm  mới    AN  KHANG  THỊNH  VƯỢNG.

                                                                   SACHCUCANTHO
tk Trần Văn Thiện 0111000751318 Vietcombank Cantho
 tk Trần Văn Thiện 0106759878 Ngân hàng Đông Á