Tác giả Chủ đề: Khánh thành tượng đồng của Nhà văn Gabriel Garcia Marquez tại Cuba  (Đã xem 586 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi vinh bo cap

  • Khóc cười hai mặt bôn ba; Nửa đời lại muốn nhặt hoa cửa chùa.
  • *******
  • Bài viết: 9,012
  • Thanked: 996 times
  • Đánh giá: +7/-5
  • Giới tính: Nam
  • Oán bỏ Ơn đền
    • http://quangduc.com/author/about/76/vinh-huu
Khánh thành tượng đồng của tác giả "Trăm năm cô đơn" tại CubaThể hiện sự tôn kính và lời cảm ơn đối với sự ủng hộ mà Chính phủ Cuba dành cho tiến trình hòa đàm giữa Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC), một bức tượng bằng đồng toàn thân của nhà văn nổi tiếng từng đoạt giải Nobel văn học người Colombia - Gabriel Garcia Marquez - đã được khánh thành tại thủ đô La Habana.

Được đặt trong khuôn viên một khu vườn ở khu La Habana Vieja (La Habana cổ), bức tượng cao 1,8m và có kích thước tương đương với nhà văn Garcia Marquez ở ngoài đời.

Dưới bàn tay tài hoa của nghệ sỹ điêu khắc Cuba Jose Villa Soberon, bức tượng bằng đồng đã thể hiện chân thật đại văn hào người Colombia tay cầm sách và hoa hồng trong trang phục truyền thống “liqui liqui” mà ông mặc khi tới Thụy Điển nhận giải Nobel Văn học hồi năm 1982.

Villa từng là tác giả của các bức tượng to bằng người thật mang chân dung cựu thành viên Beatles John Lennon và Mẹ Teresa.

(Xem tiếp)...
http://www.vietnamplus.vn/khanh-thanh-tuong-dong-cua-tac-gia-tram-nam-co-don-tai-cuba/431262.vnpDựng tượng Marquez cầm sách và hoa hồng ở Cuba
Thứ Sáu, 17/02/2017 16:24(Thethaovanhoa.vn) - Bức tượng đồng to bằng người thật thể hiện chân dung nhà văn Colombia từng đoạt giải Nobel Gabriel Garcia Marquez đã được khánh thành ở thủ đô Lahabana (Cuba) hôm 16/2.
Bức tượng, cao 1,8m, mô tả nhà văn tay cầm sách và hoa hồng, trong trang phục truyền thống “liqui liqui” mà ông từng mặc khi tới Thụy Điển nhận giải Nobel Văn học hồi năm 1982.
Bức tượng, cao 1,8m, mô tả nhà văn tay cầm sách và hoa hồng, trong trang phục truyền thống “liqui liqui” mà ông từng mặc khi tới Thụy Điển nhận giải Nobel Văn học hồi năm 1982.

“Chúng tôi muốn tỏ lòng kính trọng tới Marquez, người có gắn bó mật thiết với Lahabana và Cuba. Đây là một sự tôn vinh, thái độ tỏ lòng biết ơn của người Colombia tới người dân Cuba khi đã đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình hòa bình” – Gustavo Bell, Đại sứ Colombia ở Cuba nói với hãng tin AFP.

Lahababa từng tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC).

Sinh thời, nhà văn Garcia Marquez là người bạn thân thiết của Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Trong những năm 1980, Marquez đã sống ở Lahabana.

Bức tượng Marquez do nhà điêu khắc Cuba Jose Villa Soberon tạo dựng. Villa từng là tác giả của các bức tượng to bằng người thật mang chân dung cựu thành viên Beatles John Lennon và Mẹ Teresa.

http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/dung-tuong-marquez-cam-sach-va-hoa-hong-o-cuba-n20170217151926443.htm« Sửa lần cuối: 18/02/2017, 19:30:08 gửi bởi vinh bo cap »
 
Tâm Không Vĩnh Hữu Mãn Đường Hồng