Tác giả Chủ đề: Nàng Phù Thủy Thành Florence-Salman Rushdie  (Đã xem 631 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi bingo

Nàng Phù Thủy Thành Florence-Salman Rushdie
« vào: 11/12/2013, 21:53:59 »


Nàng, người đàn bà bí ẩn, gần như không thể có thật, mỹ nhân tuyệt sắc được cho là có quyền năng quyến rũ siêu phàm và tài phù thủy, cố gắng làm chủ vận mệnh của mình trong một thế giới nơi đàn ông làm chủ. Ở thế giới đó có Akbar Đại đế của triều đình Mughal Ấn Độ luôn bị dằn vặt bởi những câu hỏi mang tính triết lý và đau khổ vì những tai ương luôn đe dọa song hành với phần số của bậc đế vương; ở đó có Niccolò Machiavelli, con người thông thái, tinh khôn, đứa con của thành Florence thời cực thịnh Phục hưng, kẻ từ chỗ một người thường dần leo lên vị trí nơi mình có thể gây ảnh hưởng đến những kẻ quyền lực nhất. Nàng, Phù Thủy Thành Florence, bằng cách nào nàng có thể là người đàn bà kết nối số phận của hai người đàn ông xuất chúng và rất mực đáng yêu này?..

Salman Rushdie là nhà văn Anh gốc Ấn, nổi tiếng nhất với tác phẩm Midnight’s Children (tạm dịch: Những đứa trẻ nửa đêm) đoạt giải Booker của Anh vào năm 1981.Tác phẩm của ông kết hợp nhuần nhuyễn những yếu tố hiện thực huyền ảo với hư cấu lịch sử, hầu hết lấy bối cảnh lục địa Ấn, với chủ đề xoay quanh những mối quan hệ phức tạp giữa phương Đông và phương Tây. Tiểu thuyết thứ tư của ông, The Satanic Verses (Những vần thơ của quỷ Satan, 1988) gây nên sự phản đối gay gắt ở nhiều nước Hồi giáo, mà đỉnh cao là án tử hình vắng mặt do lãnh tụ tôn giáo Iran đưa ra vào ngày 14.2.1989. Mãi về sau án tử hình này mới được chính quyền Iran bãi bỏ.

Đầy màu sắc, cảm xúc, trí tuệ, hấp dẫn khôn cưỡng, ''Nàng Phù Thủy Thành Florence'' là thêm một tác phẩm khẳng định văn tài xuất chúng của Salman Rushdie, một trong các tác gia văn chương đáng kể nhất thế giới hiện nay.