Tác giả Chủ đề: Sách hay mới ra lò!!!  (Đã xem 91887 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi master_of_rock

 • http://mua1ban2.com http://sig.vn
 • ***
 • Bài viết: 120
 • Đánh giá: +0/-0
 • Giới tính: Nam
 • Đời là bể khổ mà chúng sanh thì... không biết bơi!
  • Sig - mạng chia sẻ thông tin xã hội
Sách hay mới ra lò!!!
« vào: 24/06/2009, 13:58:09 »

Ngày 26/6, chùm tiểu thuyết 'Chuyện tình Vịnh Cedar' gồm 8 tập được phát hành trên cả nước. Nhân buổi ra mắt, nhà văn Phạm Thị Ngọc Liên và dịch giả Nguyễn Hoàng Yến giao lưu, trao đổi với báo chí về bộ sách nổi tiếng thế giới.

"Chuyện tình Vịnh Cedar" (của nhà văn Debbie Macomber, Mỹ) là serie tiểu thuyết thuộc dòng văn học lãng mạn, đặc biệt dành cho độc giả phụ nữ. Serie gồm 8 tập, mỗi tập vừa gắn kết theo mạch văn và dòng ý tưởng chủ đạo chung, nhưng cũng có thể là từng câu chuyện riêng lẻ. 8 cuốn sách là những góc nhìn đa diện về tình yêu và những mối quan hệ trong cuộc sống tại một thị trấn xinh đẹp nằm trên bờ vịnh Cedar.


Nhà văn Debbie Macomber từng đoạt giải thưởng văn học Quill - "Sự lựa chọn của Nhân dân" cho sự nghiệp sáng tác của bà. Ảnh: Nina Subin

Các tên sách đáng chú ý trong bộ này gồm có: Đâu phải vì yêu; Ngày mai không hẹn trước; Có anh trong đời; Tìm lại tình yêu; Vẫn mãi yêu anh; Đánh thức trái tim; Vì em yêu anh; Hơn cả yêu thương... Các tập sách xoay quanh những câu chuyện của nhiều nhân vật khác nhau, được viết với văn phong sinh động, giản dị và giàu cảm xúc.


"Có anh trong đời", một trong những tập sách nằm trong bộ "Chuyện tình Vịnh Cedar".

Nhà văn Mỹ Debbie Macomber, tác giả của bộ sách là người từng 11 lần được đề cử và giành các giải thưởng trong sự nghiệp sáng tác. Debbie Macomber tâm sự: "Sau khi viết những câu chuyện liên quan đến Alaska, Texas và North Dakota, tôi nhận được hàng chục lá thư với những gợi ý về các cốt truyện ở những thành phố khác. Và trong khi quyết định, tôi chợt nhận ra ít có nơi nào tôi lại yêu thích hơn bang Washington xinh đẹp quê hương tôi. Trong suốt những năm qua, mọi thị trấn hay thành phố nhỏ tôi từng tạo ra đều là một phần cuộc sống tôi từng biết - cuộc sống chính tôi từng trải nghiệm khi kiếm tiền nuôi cả gia đình tôi ở ngay cảng Orchard. Với seri Chuyện tình Vịnh Cedar, tôi chỉ đưa cuộc sống này lên trang giấy".

Bộ tiểu thuyết này được dịch ra hơn 20 thứ tiếng khác nhau, đã lọt vào: Top 10 tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất năm 2005 (Amazon.com bình chọn); Top 10 tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất năm 2005 (BordersBooks.com); Top những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, USA Today, Publishers Weekly, Washington Post, Wall Street Journal...

Thoại Hà
 

Ngủ rồi goose

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #1 vào: 24/06/2009, 14:33:41 »
Ôi hay quá, phải đi mua ngay mới được! :d
 

Ngủ rồi Giấy gói xôi

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #2 vào: 29/08/2009, 06:58:00 »
Nhà xuất bản Tri Thức chuẩn bị ra mắt công trình giới thiệu các hệ thống triết học của tác giả Nguyễn Ước, chia thành ba tập sách: Đại cương triết học Tây phương, Đại cương triết học Đông phương, và Các chủ đề Triết học.Công trình đồ sộ này là tổng hợp các khảo cứu của tác giả từ nhiều năm qua, vốn cũng là cây bút phân tích quen thuộc trên các tạp chí như Hợp Lưu, Thơ, Phố Văn, Làng Văn, Thời Báo, Talawas, Đàn Chim Việt, Thông Luận...

Vốn là nhà sư phạm, có điều kiện cập nhật các công trình nghiên cứu đương đại về triết học thế giới, Nguyễn Ước đã phát triển phương pháp tư duy Văn-Sử sẵn có để hệ thống hóa và trình bày tổng thể kho tàng triết học thế giới đến với độc giả Việt Nam.

Đó cũng là nguyên tắc Logos - xuất phát điểm từ khái niệm "ngôn từ" trong tiếng Hi Lạp cổ đại chuyển thành tư duy hệ thống như "-logy" - mà các nhà sư phạm hay dùng như một lối tiếp cận phổ biến.

"Tôi dùng lối tiếp cận giáo khoa cho sinh viên học sinh, với phần phụ lục như tiểu thuyết triết học, và trình bày theo lối nói thông thường, vì người Việt Nam thường tìm hiểu cảm tính hơn là lý tính", tác giả chia sẻ với BBC.

Các trường phái đối lập được đặt cạnh nhau: duy tâm - duy vật, siêu thực - thực dụng, phương Tây - phương Đông, xa vời - thực tiễn... mà quan điểm của tác giả là "hoài nghi" và đối chiếu, hệ thống hóa cho phù hợp với người Việt Nam để giúp người đọc tiếp cận một cách dễ dàng nhất vào kho tàng tri thức của thế giới.

Có lẽ đó là lý do khiến học giả Bùi Văn Nam Sơn, trong phần giới thiệu, đã xác định giá trị của bộ sách như một tấm "bản đồ", mà người viết là người "hướng đạo, vừa đồng hành cùng ta trong tình thân ái, vừa có đủ kinh nghiệm và sự thành thạo để không chỉ giúp ta khỏi lạc lối mà còn khuyên ta thỉnh thoảng nên dừng lại đúng lúc, đúng chỗ để thưởng thức bao cỏ lạ hoa thơm."

Mặc dù Nguyễn Ước chính thức làm việc liên tục "hai năm, mỗi ngày 10 giờ" để hoàn thành bộ sách, nhưng công trình là thành quả của một quá trình "tích lũy của bản thân và của người khác" lâu dài hơn nhiều, như lời chia sẻ.
Nguyễn Ước

Con đường triết học của ông bắt đầu từ những giờ học triết ở trường Luật và Văn Khoa Sài Gòn trước 1975, tiếp tục bằng những khóa triết nâng cao ở Toronto, nơi tác giả định cư từ năm 1991, và đọc sách, tra cứu.

"Sách Triết của Tây trong thư viện nhiều như rừng như núi", là lời giải thích của ông tại sao muốn soạn bộ sách này để giúp các bạn trẻ Việt Nam ít nhiều tiếp cận hệ thống triết học thế giới trong điều kiện sách khoa học còn ít và thiếu.

Là người Công giáo, nhưng các bộ sách của Nguyễn Ước về đạo Phật và triết học Ấn Độ đang được truy cập nhiều trên các trang mạng như Thư viện Hoa Sen, bên cạnh những biên khảo về hệ giá trị Kitô trên tủ sách Dũng Lạc.

Học triết phương Tây, nhưng Đạo, Nho và Ấn giáo là các đề tài thường được ông giới thiệu trên Talawas; là người Việt, nhưng Do Thái giáo, chủ nghĩa máy móc hay triết học La Mã Hi Lạp cổ đại là những đề tài được Nguyễn Ước trình bày trên Văn nghệ ĐBSCL (Văn Chương Việt).

Có lẽ bề rộng về kiến thức và bề sâu về phương pháp phân tích đối chiếu đã giúp tác giả thoát khỏi cách nhìn quá thiên về một trường phái, như ông từng nhận xét rằng "các sách triết Đông phương ở Việt Nam dùng quá nhiều từ Hán Việt, còn sách triết Tây phương thì chỉ dịch, trình bày khúc mắc, thiếu tham khảo, hoặc chỉ đứng trên phương diện duy vật chủ nghĩa", trong phỏng vấn dành cho BBC tiếng Việt nhân dịp phát hành sách.

Bộ sách ba quyển về đại cương triết học của Nguyễn Ước là một trong số rất nhiều công trình đang tiếp tục được NXB Tri Thức phát hành tại Việt Nam, giúp mở rộng và nâng cao điều kiện tri thức cho xã hội.

Nguồn:http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture/2009/08/090818_nguyenuoc.shtml
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #3 vào: 29/08/2009, 10:11:30 »
Ở Đinh Lễ đã bày bán bộ này rồi các bác nhé! Giảm giá 25% thì phải, hôm trước em thấy định mua nhưng đã mua nhiều quá rồi nên lại để lại mua sau.
Ngoài ra, bác nào thích đọc triết nên tìm thêm 4 cuốn của TS. Trần Thái Đỉnh đã được tái bản từ năm 2005~2009. Giá cũng vừa phải, Hiệu sách Hoa giảm 30% => 4 Cuốn tổng thiệt hại là 184.000 VND.
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

holden

 • bạn
Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #4 vào: 29/08/2009, 10:11:56 »
Chưa bình luận nội dung, em chỉ thấy bìa sách này thô quá :(
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #5 vào: 29/08/2009, 10:13:38 »
Chưa bình luận nội dung, em chỉ thấy bìa sách này thô quá :(
Holden ham hố hình thức nhỉ? Mua mấy cuốn phong thủy hoặc bói toán hay tiểu thuyết dịch bìa trình bày cực đẹp.  :d
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

holden

 • bạn
Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #6 vào: 29/08/2009, 10:14:48 »
Holden ham hố hình thức nhỉ? Mua mấy cuốn phong thủy hoặc bói toán hay tiểu thuyết dịch bìa trình bày cực đẹp.  :d
Em chả ham hố nhưng mà có cái bìa đẹp thì vẫn tốt hơn. "Đẹp người đẹp nết" tất nhiên là hơn chỉ "đẹp nết" thôi.
 

Ngủ rồi MERIT

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #7 vào: 29/08/2009, 10:15:38 »
Bây giờ để giảm chi phí tối đa không ai dại gì mà thuê hoạ sĩ nổi tiếng design bìa sách.
« Sửa lần cuối: 06/09/2009, 00:03:35 gửi bởi MERIT »
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #8 vào: 29/08/2009, 10:20:25 »
Em chả ham hố nhưng mà có cái bìa đẹp thì vẫn tốt hơn. "Đẹp người đẹp nết" tất nhiên là hơn chỉ "đẹp nết" thôi.

Đơn giả cực, mua cái tờ giấy thật đẹp về tự vẽ hình rõ đẹp vào rồi bọc ra ngoài. Không tự vẽ được thì nhờ thích sư phụ ấy!
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

Ngủ rồi kmath

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #9 vào: 29/08/2009, 10:22:17 »
Trong nhiều trường hợp 1 tác giả A nào đó phải làm việc với nhà xuất bản B qua một anh chàng trung gian có nickname là C, anh chàng C này hoặc là có tí máu nghệ sĩ trong khi trình độ design thì chỉ còm cõi cỡ vài ba cú click PS, hoặc đơn giản hơn là anh ta muốn lưu lại tên mình trên ấn phẩm của anh A cho oách, cho nên anh ta đã đi đêm với B, kết quả là anh A chả có tí impact nào đối với cái bìa cuốn sách của chính mình, trường hợp bộ triết này có lẽ cũng thế, nhưng dù sao chắc là bìa cứng, cầm vẫn sướng tay, sách của NXB Tri Thức nói chung cầm thích tay lắm mà :d
Blog cầu treo (cheo leo từng mái chèo) http://khanhnq1987.wordpress.com/
 

Ngủ rồi MERIT

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #10 vào: 29/08/2009, 10:23:36 »
Dê sáng nay ăn gì mà đanh đá thế, bìa sách cũng quan trọng chứ. Người đẹp vì lụa mà. Còn với dân chơi sách, có khi mua cả cuốn sách cũ chỉ vì cái bìa. Cá nhân tớ, 2 cuốn sách nội dung như nhau, nhưng bìa khác nhau, tớ vẫn thích cuốn bìa đẹp hơn :D
 

holden

 • bạn
Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #11 vào: 29/08/2009, 10:28:19 »
Lên Amazon xem bọn Tây làm bìa đẹp dã man, chicklit ra chicklit, triết học ra triết học... Vậy là NỀN đồ họa và thiết kế của nó đi trước ta mấy trăm năm rồi ;))
 

Ngủ rồi kmath

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #12 vào: 29/08/2009, 10:29:36 »
Vậy chúng ta nên 3 2 1 tiến lùi để vẽ bìa cho sách xưa, ko thi đấu sách hiện đại với họ làm gì :d
Blog cầu treo (cheo leo từng mái chèo) http://khanhnq1987.wordpress.com/
 

Ngủ rồi Mua về để đấy

Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #13 vào: 29/08/2009, 10:37:50 »
Dê sáng nay ăn gì mà đanh đá thế, bìa sách cũng quan trọng chứ. Người đẹp vì lụa mà. Còn với dân chơi sách, có khi mua cả cuốn sách cũ chỉ vì cái bìa. Cá nhân tớ, 2 cuốn sách nội dung như nhau, nhưng bìa khác nhau, tớ vẫn thích cuốn bìa đẹp hơn :D

À sáng nay Dê em ra đường, qua cầu gặp Dê khác không nhường đường nên húc nhau, Dê kia ngã khỏi cầu nhưng  vẫn đang ấm ức nên hơi "đanh đá" tí chút thôi! Chứ em hiền khô. Ý của em là sách triết học thường khó trình bày bìa hơn so với các thể loại khác. Như mấy cuốn của Trần Thái Đỉnh độc mỗi chữ không thôi chứ nào có cái hình ảnh nào khác đâu. Còn việc thấy cái bìa đẹp hơn sẽ mua là tâm lý thường thấy mà bác.
Mà dạo này bên Văn hóa Thông tin in sách bằng giấy đẹp lắm bác nhé! Hơi hồng hồng, giấy mỏng cầm rất sướng tay, maket bìa cũng đẹp mắt. Em mua mấy cuốn vì thích loại giấy đó quá bác ạ. Nói vậy để minh chứng một điều cái đẹp thì ai cũng thích cả.
Le Tuan Anh VCB Hà nội 0011003730876
 

minh062000

 • bạn
Re: Sách hay mới ra lò!!!
« Trả lời #14 vào: 29/08/2009, 11:25:42 »
Bác Dê bảo Trần Thái Đỉnh có 4 cuốn, e mới có 3 là Decartes, Kant, Hiện sinh. Cuốn còn lại là ? ah