Tác giả Chủ đề: Bhagavad - Gita Nguyên Nghĩa - Nhà xuất bản: Tôn Giáo, Hà Nội, 2010  (Đã xem 1047 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ledaicuong.info

Bhagavad - Gita Nguyên Nghĩa. BÁN GIÁ 300.000

Được xuất bản với số lượng chung là hơn 20 triệu bản bằng hơn một trăm thứ tiếng trên thế giới, ‘Bhagavad-gita' với chú giải của Đức Thánh Ân A.C. Bhaktivedanta Swami Prabhupada trở thành một cuốn sách bán chạy và là bản dịch có uy tín nhất về tác phẩm cổ điển này trong nền văn học thế giới.

"Cuốn ‘Gita' có thể được gọi là nền tảng văn học của nền văn minh tôn giáo vĩ đại của Ấn Độ, là nền văn hóa cổ xưa nhất còn lại trên thế giới...Cuốn ‘Bhagavad-gita nguyên nghĩa' là một tác phẩm với cảm xúc sâu sắc, những ý tưởng mạnh mẽ và cách giảng giải hấp dẫn"

Cuốn sách Bhagavad - Gita này là một phần của bộ sử thi lớn nhất của Ấn Độ: Mahabharata. Cuốn sách này vốn bản thân được viết bằng ngôn ngữ chết: "Tiếng Phạn" nên có thể nói đây là một cuốn sách vô cùng quý giá.
 
"Mình thực sự rất vui vì có thể sở hữu được cuốn sách này, một cuốn sách chứa đầy triết lý trong từng lời giảng của vị thần vĩ đại Ấn Độ: KRISHNA. Cuốn sách là sự lồng ghép vô cùng độc đáo giữa triết lí của Kinh Vệ Đà - Upanishad, của lịch sử của đất nước Ấn Độ cổ đại và còn có lời giảng về các loại YOGA. Có thể nói tất cả những tinh hoa của Ấn Độ đều được gói gọn trong cuốn sách dày gần 1000 trang này. Nhưng đây cũng là một cuốn sách khó nhằn, dù đã đọc gần xong cuốn sách nhưng có lẽ với hiểu biết hạn hẹp của mình, khiến mình cảm thấy khó hiểu với quá nhiều lời giảng trong cuốn sách. Dù vậy, đây cũng là một cuốn sách vĩ đại và quý giá, điều này cũng đã được các nhà văn học và triết học trên thế giới công nhận! "
 


Mục Lục:

Chương 1: Sự quan sát các đạo quân trên chiến địa Kuruksetra

Chương 2: Tóm tắt nội dung của "Gita"

Chương 3: Karma-yoga

Chương 4: Trí thức siêu tuyệt

Chượng 5: Karma-yoga - hoạt động trong ý thức Krsna

Chương 6: Dhyana-yoga

Chương 7: Tri thức về Đấng Tuyệt Đối

Chương 8: Đạt tới Thượng Đế

Chương 9: Tri thức huyền nhiệm nhất

Chương 10: Sự tuyệt diệu của Đấng Tuyệt Đối

Chương 11: Vóc thể vũ trụ

Chương 12: Sự phục vụ tận tụy

Chương 13: Thiên nhiên, đấng hưởng lạc và ý thức

Chương 14: Ba thuộc tính của thiên nhiên vật chất

Chương 15: Yoga của đấng tối cao

Chương 16: Bản chất thần thánh và quỷ quái

Chương 17: Những biến thể của đức tin

Chương 18: Kết luận- sự toàn thiện của đức xả ly
« Sửa lần cuối: 30/12/2016, 21:53:51 gửi bởi ledaicuong.info »
 
The following users thanked this post: hoangnguyen, Nguyên Thánh, dalanmai

Ngủ rồi hoangnguyen


Các học giả Ấn Độ tin rằng Chí tôn ca (Bhagavad-Gītā)- thánh thư của Ấn giáo  xuất hiện ở thế kỉ thứ 4 trước CN. Nội dung của nó bao gồm một sử tổng hợp quan điểm về Đại ngã Brāhman, về vấn đề sùng tín hữu thần, lí tưởng giải thoát thông qua Tuệ giác, Sùng tín, nghiệp, Du già vương đạo (Rāja  Yoga) và triết học Số luận (Sāṃkhya).

Nó cũng là văn bản cốt tủy bắt nguồn từ các kinh điển Vệ Đà và Áo nghĩa thư, nó là một quyển kinh điển phổ quát được áp dụng cho mọi người, mọi tánh khí, mọi thời kì. Là một quyển sách với những tư tưởng hùng vĩ, cao thượng, một quyển sách hướng dẫn cho việc thực hành Du già, Sùng tín, Phệ Đàn Đa (Vedanta). Quyển sách này đã ảnh hưởng lớn đế các tư tưởng gia vĩ đại của thế giới trong nhiều năm qua.  (Bhagavad Gita summary (http://www.eaglespace.com/spirit/geetaenglish.php).

Tôi có quyển này kể cả bản gốc tiếng Anh, tiếng Phạn.
N'etam mama, n'eso' hamasmi, na me so atta
 
The following users thanked this post: thaicong, dalanmai